อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ญี่ปุ่น | ข้าวและแป้ง | อาหารทะเล | 30 นาที | 5 ที่ |
ส่วนผสม
- 1 ชิ้นปลากระพงหมักซอสปรุงรสพริกไทยดำแช่แข็ง Qfresh(ข้าวหน้าปลากระพงพริกไทยดำ)
- 180 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก(ข้าวหน้าปลากระพงพริกไทยดำ)
- 20 กรัมไข่ม้วนญี่ปุ่นแช่แข็ง ตราเอโร่(ข้าวหน้าปลากระพงพริกไทยดำ)
- 0.5 กรัมสาหร่ายตัดเส้น(ข้าวหน้าปลากระพงพริกไทยดำ)
- 10 กรัมพริกหยวกแดง(ข้าวหน้าปลากระพงพริกไทยดำ)
- 10 กรัมพริกหยวกเขียว(ข้าวหน้าปลากระพงพริกไทยดำ)
- 0.5 กรัมงาขาว(ข้าวหน้าปลากระพงพริกไทยดำ)
- 2 กรัมต้นหอม(ข้าวหน้าปลากระพงพริกไทยดำ)
- 2 กรัมวาซาบิสดบดแช่แข็ง ตราเอโร่(ข้าวหน้าปลากระพงพริกไทยดำ)
- 15 กรัมซอสโชยุ ตราเอโร่(ข้าวหน้าปลากระพงพริกไทยดำ)
- 1 ชิ้นเนื้อปลากระพงซอสมะขาม Qfresh(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม)
- 180 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม)
- 15 กรัมน้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น ตราเอโร่(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม)
- 20 กรัมน้ำมันถั่วเหลือง(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม)
- 15 กรัมแครอท(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม)
- 10 กรัมกระเทียมจีนกลีบใหญ่(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม)
- 1 ฟองไข่ไก่(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม)
- 0.5 กรัมสาหร่ายตัดเส้น(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม)
- 20 กรัมไข่ม้วนญี่ปุ่นแช่แข็ง ตราเอโร่(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม)
- 2 กรัมต้นหอม(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม)
- 5 กรัมขิงดองเส้นสีแดง(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม)
- 0.5 กรัมงาขาว(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม)
- 5 กรัมต้นหอมญี่ปุ่น(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม)
- 1 ชิ้นเนื้อปลาแซลมอนสโลซ์ติดหนังแช่แข็งตรา Qfresh(ข้าวหน้าปลาแซลมอนซอสเทริยากิ)
- 180 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก(ข้าวหน้าปลาแซลมอนซอสเทริยากิ)
- 15 กรัมซอสเทริยากิ ตราเอโร่(ข้าวหน้าปลาแซลมอนซอสเทริยากิ)
- 20 กรัมไข่ม้วนญี่ปุ่นแช่แข็ง ตราเอโร่(ข้าวหน้าปลาแซลมอนซอสเทริยากิ)
- 20 กรัมยำสาหร่ายวากาเมะ ตราเอโร่(ข้าวหน้าปลาแซลมอนซอสเทริยากิ)
- 0.5 กรัมสาหร่ายตัดเส้น(ข้าวหน้าปลาแซลมอนซอสเทริยากิ)
- 5 กรัมขิงดองเส้นสีแดง(ข้าวหน้าปลาแซลมอนซอสเทริยากิ)
- 10 กรัมต้นหอมญี่ปุ่น(ข้าวหน้าปลาแซลมอนซอสเทริยากิ)
- 0.5 กรัมงาขาว(ข้าวหน้าปลาแซลมอนซอสเทริยากิ)
- 3 ชิ้นกุ้งชุบแป้งทั้งตัวแช่เยือกแข็ง Qfresh(ข้าวหน้ากุ้งชุบแป้งทอด)
- 180 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก(ข้าวหน้ากุ้งชุบแป้งทอด)
- 20 กรัมไข่ม้วนญี่ปุ่นแช่แข็ง ตราเอโร่(ข้าวหน้ากุ้งชุบแป้งทอด)
- 40 กรัมกะหล่ำปลีสไลซ์(ข้าวหน้ากุ้งชุบแป้งทอด)
- 5 กรัมขิงดองเส้นสีแดง(ข้าวหน้ากุ้งชุบแป้งทอด)
- 0.5 กรัมงาขาว(ข้าวหน้ากุ้งชุบแป้งทอด)
- 2 กรัมต้นหอม(ข้าวหน้ากุ้งชุบแป้งทอด)
- 180 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก(ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ)
- 80 กรัมสามชั้นหมูสไลซ์แช่แข็ง ตราเอโร่( ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ Link)
- 40 กรัมซอสยากิขุตราเอโร่( ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ Link)
- 20 กรัมน้ำมันถั่วเหลือง(ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ)
- 60 กรัมกิมจิผักกาดขาว(ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ)
- 10 กรัมแครอท(ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ)
- 40 กรัมหอมหัวใหญ่(ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ)
- 1 ฟองไข่ออนเซ็น(ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ)
- 0.5 กรัมงาขาว(ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ)
- 2 กรัมต้นหอม(ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ)
การเตรียมการ
- ย่างปลากระพงในกระทะให้สุก
- ตักข้าวใส่ชาม โรยสาหร่ายตัดเส้นให้ทั่วข้าว
- ทอดพริกหวานสีแดง สีเขียวในน้ำมัน นาน 45 วินาที
- วางปลาลงบนข้าว
- ตกแต่งด้วยไข่หวาน พริกหวานสีแดง สีเขียว
- โรยงาขาวและต้นหอมซอยให้ทั่ว
- เสิร์ฟพร้อมโชยุ วาซาบิ
ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม (Tamarind seabass garlic fried rice)
- ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใส่กระเทียมและแครอทลงไป ผัดให้กระเทียมเริ่มเหลือง
- ใส่ข้าวลงไปผัดให้เข้ากัน ตามด้วยไข่ไก่ ผัดจนสุก ปรุงรสด้วยน้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น
- ตักข้าวผัดกระเทียมใส่ชาม
- ย่างปลากระพงในกระทะให้สุก ราดซอสมะขามลงไปให้ซอสเคลือบชิ้นปลา
- วางปลาลงบนข้าว
- ตกแต่งด้วยไข่หวาน ขิงดองเส้นสีแดง ต้นหอมญี่ปุ่นตัดเส้น สาหร่ายตัดเส้น
- โรยงาขาวและต้นหอมซอยให้ทั่ว
ข้าวหน้าปลาแซลมอนซอสเทริยากิ (Salmon Teriyakidon)
- ย่างปลาแซลมอนในกระทะให้สุก เคลือบซอสเทริยากิให้ทั่วทั้งชิ้น
- ตักข้าวใส่ชาม โรยสาหร่ายตัดเส้นให้ทั่วข้าว
- วางปลาลงบนข้าว
- ตกแต่งด้วยไข่หวาน ยำสาหร่ายวากาเมะ ขิงดองเส้นสีแดง ต้นหอมญี่ปุ่นตัดเส้น
- โรยงาขาวให้ทั่ว
ข้าวหน้ากุ้งชุบแป้งทอด (Ebi Katsudon)
- ทอดกุ้งชุปเกล็ดขนมปังทอดในน้ำมันท่วม นาน 1 นาที 30 วินาที สะเด็ดน้ำมัน 45 วินาที
- ตักข้าวใส่ชาม วางกระหล่ำปลีสไลซ์ลงบนข้าว
- วางกุ้งทอดลงบนกะหล่ำปลี ราดซอสทงคัตสึลงบนกุ้ง
- ตกแต่งด้วยไข่หวาน ขิงดองเส้นสีแดง
- โรยงาขาวและต้นหอมซอยให้ทั่ว
ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ (Buta Kimuchidon)
- ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใส่กิมจิลงไปผัดเล็กน้อย
- ตามด้วยหอมหัวใหญ่ แครอท และหมูสไลซ์ ผัดให้สุก
- ใส่ซอสลงไปผัดให้เข้ากัน
- ตักข้าวใส่ชาม วางหมูผัดกิมจิลงบนข้าว ตอกไข่ออนเซ็นลงตรงกลาง
- โรยงาขาวและต้นหอมซอยให้ทั่ว