อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ญี่ปุ่น | ข้าวและแป้ง | เนื้อวัว | 20 นาที | 2 ที่ |
ส่วนผสม
- 250 กรัมPrime Meat พื้นท้องวัว แองกัสสโลซ์แช่แข็ง
- เล็กน้อยเกลือ
- เล็กน้อยพริกไทย
- 2 ช้อนชาน้ำมัน
- 10 กรัมกระเทียมสับ
- 8 กรัมพริกขี้หนูสับ
- 5 กรัมขิงสับ
- 50 กรัมมิโสะ
- 150 กรัมน้ำซุป
- 15 กรัมมิริน
- 5 กรัมซีอิ๊วขาว
- 1.5 ช้อนชาน้ำมันงา
- 1/4 ช้อนชาพริกไทย
- 20 กรัมน้ำตาลทราย
- เล็กน้อยงาขาว
- เล็กน้อยต้นหอมซอย
- 50 กรัมแครอท
- 50 กรัมบ๊อกฉ่อย
- 10 กรัมซอสหอยนางรม
- 5 กรัมน้ำมันงา
- 50 กรัมมะเขือม่วง
- เล็กน้อยเกลือ
- เล็กน้อยพริกไทย
- 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช
การเตรียมการ
- ปรุงรสเนื้อแองกัสด้วยเกลือและพริกไทย ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟแรง ย่างเนื้อให้ด้านนอกเป็นสีน้ำตาลแต่ข้างในยังไม่สุก
- เริ่มทำซอส โดยการใส่กระเทียมสับลงในกระทะผัดให้หอมใส่พริกขี้หนูสับผัดให้เข้ากันใส่มิโสะและน้ำซุปลงไป
- ปรุงรสด้วยมิริน ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา พริกไทย น้ำตาลทราย ผัดส่วนผสมให้เข้ากัน
- นำผักมาลวก ตั้งน้ำให้เดือดใส่เกลือลงไปเล็กน้อยใส่แครอท บ๊อกฉ่อย ลวกพอผักเปลี่ยนสีนำมาแช่ในน้ำแข็ง
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำผักที่ลวกไว้มาผัด ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ใช้ไฟแรงในการผัด
- หั่นครึ่งมะเขือม่วงและปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำไปย่างจนสุก
- 7. ตักข้าวใส่ชามวางผักไว้บนข้าว วางเนื้อไว้บนข้าวราดด้วยซอสมิโสะโรยหน้าด้วยงาขาวและต้นหอมซอย