อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ญี่ปุ่น | ข้าวและแป้ง | ไก่ | 100 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 2 หัวมันฝรั่งหั่นเฉียง
- 1 หัวแครอทหั่นเฉียง
- 1 หัวหอมใหญ่สับ
- 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช
- 500 กรัมสันคอหมูหั่นชิ้น
- 2.5 ลิตรน้ำสต๊อก
- 130 กรัมเครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่น
- 1 ช้อนโต๊ะซอสโชยุ
- 400 กรัมไก่ทอดคาราอะเกะแช่แข็ง ตราเอโร่
- 800 กรัมข้าวญี่ปุ่น ตราเอโร่
การเตรียมการ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ผัดหอมหัวใหญ่สับให้สุกใส
- ใส่สันคอหมูหั่นชิ้นลงไปผัดกับหอมหัวใหญ่ให้พอสุก
- นำไปเทลงหม้อน้ำสต๊อก ต้มไฟปานกลางนาน 1 ชั่วโมง
- ใส่แครอทหั่นเฉียง มันฝรั่งหั่นเฉียง ต้มต่อ 30 นาที
- ใส่เครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่น ซอสโชยุ
- นำไก่ทอดคาราอะเกะแช่แข็ง ตราเอโร่ มาทอดในน้ำมันอุณหภูมิ 170 องศา นาน 3 นาที
- จัดเสิร์ฟแกงกะหรี่และไก่ทอดคาราอะเกะลงจานทานกับข้าวญี่ปุ่น ตราเอโร่ หุงสุก พร้อมทาน