อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า | ปลา | 30 นาที | 2 ที่ |
ส่วนผสม
- 165 กรัมรสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว((น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว))
- 12 ลิตรน้ำเปล่า((น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว))
- 4 ก้อนเต้าหู้ยี้((สำหรับซอสเย็นตาโฟ))
- 300 กรัมซอสมะเขือเทศ((สำหรับซอสเย็นตาโฟ))
- 200 กรัมซีอิ๊วขาว((สำหรับซอสเย็นตาโฟ))
- 100 กรัมน้ำมันหอย((สำหรับซอสเย็นตาโฟ))
- 100 กรัมซอสปรุงรส((สำหรับซอสเย็นตาโฟ))
- 150 กรัมน้ำและเนื้อกระเทียมดอง((สำหรับซอสเย็นตาโฟ))
- 300 กรัมน้ำตาลทราย((สำหรับซอสเย็นตาโฟ))
- 50 กรัมกระเทียมสับละเอียด((สำหรับซอสเย็นตาโฟ))
- 50 กรัมพริกขี้หนูแดงสับละเอียด((สำหรับซอสเย็นตาโฟ))
- 20 กรัมรากผักชี((สำหรับซอสเย็นตาโฟ))
- 50 กรัมน้ำส้มสายชู((สำหรับซอสเย็นตาโฟ))
- 1 ลูกลูกชิ้นปลา((เคร่ื่องเย็นตาโฟ))
- 1 ลูกลูกชิ้นกุ้งสด((เคร่ื่องเย็นตาโฟ))
- 1 ลูกฮือก้วยทอด((เคร่ื่องเย็นตาโฟ))
- 1 ลูกเผือกทอด((เคร่ื่องเย็นตาโฟ))
- 1 ลูกเต้าหู้ทอด((เคร่ื่องเย็นตาโฟ))
- 1 ลูกปลาหมึกสด((เคร่ื่องเย็นตาโฟ))
- 1 ลูกปลาหมึกกรอบ((เคร่ื่องเย็นตาโฟ))
- 1 ลูกเห็ดหูหนูขาว((เคร่ื่องเย็นตาโฟ))
- 1 ลูกเลือดหมูก้อน((เคร่ื่องเย็นตาโฟ))
- 100 กรัมเส้นใหญ่((เคร่ื่องเย็นตาโฟ))
- 50 กรัมผักบุ้ง((เคร่ื่องเย็นตาโฟ))
- 2 ตัวกุ้งแก้วทอดกรอบ((เคร่ื่องเย็นตาโฟ))
- 1 ช้อนโต๊ะกระเทียมเจียว((เคร่ื่องเย็นตาโฟ))
- 1 ชิ้นเกี๊ยวกรอบ((เคร่ื่องเย็นตาโฟ))
- 300 มิลลิลิตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว((เคร่ื่องเย็นตาโฟ))
การเตรียมการ
การทำน้ำซอสเย็นตาโฟ
- ใส่เต้าหู้ยี้ลงในเครื่องปั่น ตามด้วยซอสมะเขือเทศ, รากผักชี, กระเทียมสับละเอียด, พริกขี้หนูแดงสับละเอียด, น้ำและเนื้อกระเทียมดอง, ซอสปรุงรส, ซีอิ๊วขาว, น้ำมันหอย, น้ำส้มสายชู, น้ำตาลทราย และทำการปั่นให้ละเอียด ก็จะได้ซอสเย็นตาโฟเสร็จเรียบร้อย
การทำน้ำซุป
- นำน้ำเปล่าใส่หม้อ เทผงรสดี น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวลงไปในหม้อ
ระหว่างรอ ทำการลวกเครื่องก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ทั้งเส้นใหญ่, ผักบุ้งลวก, กุ้งแก้วทอดกรอบ, กระเทียมเจียว, เกี๊ยวกรอบ, น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว, ลูกชิ้นปลา, ลูกชิ้นกุ้งทอด, ฮือก้วยทอด, เผือกทอด, เต้าหู้ทอด, ปลาหมึกสด, ปลาหมึกกรอบ, เห็ดหูหนูขาว, เลือดหมูก้อน
เมื่อวัตถุดิบพร้อม ก็ทำการจัดวัตถุดิบใส่ถ้วยพร้อมขายได้เลย