อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย |
อาหารทานเล่น
|
หมู | 60 นาที | 30 ที่ |
ส่วนผสม
- 2 ช้อนชาเด็กสมบูรณ์ ซอสหอยเข้มข้น
- 2 ช้อนชาเด็กสมบูรณ์ ซีอิ๊วขาว สูตร 1
- เด็กสมบูรณ์ ซอสจิ๊กโฉ่ว
- 250 กรัมหมูเด้ง
- 100 กรัมมันหมูบด
- 200 กรัมหมูบด
- 1 ฟองไข่ขาว
- 15 กรัมน้ำตาลทราย
- 5 กรัมเกลือป่น
- 2 ช้อนชาน้ำมันงา
- 15 กรัมแป้งมันสำปะหลัง
- 30 แผ่นแผ่นเกี๊ยว
- 2 ดอกเห็ดหอม
การเตรียมการ
- นำน้ำแข็งใส่อ่างรองชามสำหรับนวดไส้ขนมจีบ ใส่หมูเด้ง หมูบด มันหมูบด คนส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วนวด โดยการฟาดลงอ่างผสม
- ใส่ไข่ขาวไข่ไก่ นวดให้ได้ที่มีลักษณะเหนียวเด้ง
- เติมน้ำตาลทราย เกลือป่น พริกไทยป่น น้ำมันงา จากนั้นใส่ เด็กสมบูรณ์ ซอสหอยเข้มข้น เด็กสมบูรณ์ ซีอิ๊วขาวสูตร1
- เติมแป้งมันสำปะหลัง ผสมให้เข้ากัน
- ตัดแผ่นให้มีลักษณะกลม โดยตัดส่วนมุมออก หั่นเห็ดหอมให้เป็นเต๋าเล็ก
- 6. ห่อเกี๊ยวให้สวยงาม ใส่เห็ดหอมแต่งหน้าเกี๊ยว
- 7. นำไปนึ่งประมาณ 7 - 8 นาที จนสุก
- 8. จัดลงจานเสิร์ฟคู่กับ เด็กสมบูรณ์ ซอสจิ๊กโฉ่ว