อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | อาหารจานเนื้อ | หมู | 40 นาที | 4 ที่ |
ส่วนผสม
- 500 กรัมหมูสามชั้นหั่นเส้นบาง
- 2 ช้อนโต๊ะซอสปรุงรส
- 30 กรัมแป้งทอดกรอบ
- 20 กรัมแป้งข้าวเจ้า
- 100 กรัมน้ำปูนใส
- 1 ½ กรัมรากผักชีกระเทียมพริกไทยโขลก
- 2 ช้อนโต๊ะผงปรุงรส
- ทับทิม น้ำมันปาล์ม (สำหรับทอด)
การเตรียมการ
1. เลือกใช้หมูสามชั้น, มันหมู, หมูสันในหรือหมูสันนอก นำมาหั่นให้บางประมาณ 1-2 มิลลิกรัม
2. นำน้ำปรุงใส, ซอสปรุงรส, รากผักชีกระเทียมพริกไทยโขลก, ผงปรุงรส, แป้งทอดกรอบและแป้งข้าวเจ้า คนส่วนผสมทั้งหมดให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3. นำหมูที่เราสไลด์เรียบร้อยแล้ว มาหมักไว้โดยประมาณ 30 นาที
2. นำน้ำปรุงใส, ซอสปรุงรส, รากผักชีกระเทียมพริกไทยโขลก, ผงปรุงรส, แป้งทอดกรอบและแป้งข้าวเจ้า คนส่วนผสมทั้งหมดให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3. นำหมูที่เราสไลด์เรียบร้อยแล้ว มาหมักไว้โดยประมาณ 30 นาที
4. นำหมูที่เราหมักเรียบร้อยแล้วมาทอด โดยใช้ไฟอ่อนค่อนข้างกลาง และทอดสีให้เหลืองทอง