MHA รวมหลากหลายสายพันธุ์แซลมอน ทั้งหมวดปลาแซลมอนสดยกตัว และปลาแซลมอนแช่แข็ง ทางเลือกเพื่อผู้ประกอบการ ซื้อง่ายที่แม็คโคร มั่นใจคุณภาพ นำเข้าจากแหล่งผลิตที่ได้มาตราฐาน รักษาอุณหภูมิปลาตลอดการขนส่ง ทำให้ปลาสดใหม่อยู่เสมอ ดูแลปลาแซลมอนตั้งแต่ต้นทาง ถึงมือผู้ประกอบการ คุณภาพคงที่ มีศูนย์กระจายสินค้าคลอบคลุมทั่วประเทศ ซื้อได้ที่แม็คโครทุกสาขา หรือสั่งออนไลน์ที่ Makro Pro : https://go.makro.pro/NDNS/2kdx427d
แซลมอนที่นิยมที่สุด ปลาแซลมอนนอร์เวย์สด จากประเทศนอร์เวย์ (Atlantic Whole Salmon) เป็นปลาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด หาทานง่ายที่สุด ปลาแซลมอนแอตแลนติกจากนอร์เวย์จะมีลำตัวเรียวยาว หน้ายาว ผิวสีเข้ม ปลายหางจะเว้าเล็กน้อย สีและลวดลายที่หัวกับหลังของแซลมอนจะเข้มกว่าเทราต์ สีเนื้อของปลาแซลมอนจะเป็นสีส้มอ่อน แซลมอนจะมีลายไขมันแทรกตามเนื้อมากกว่าเทราต์ ปลาแซลมอนนอร์เวย์อุดมไปด้วย โปรตีน, วิตามิน A, D, B12, ไรโบฟลาวิน, สารต้านอนุมูลอิสระ และ โอเมก้า-3
ฟยอร์ดเทราต์จากธารน้ำแข็ง ฟยอร์ดเทราต์สด จากประเทศนอร์เวย์ (Trout Whole Salmon) เติบโตในแหล่งธารน้ำแข็งบริเวณเทือกเขาตะวันตกของนอร์เวย์ ปลาเทราต์มีลำตัวอ้วนป้อม หน้าสั้นกว่าแซลมอน หนังสีเงินแต่จะมีแถบกลางลำตัวสีส้ม ปลายหางเรียวตรง สีเนื้อของปลาเทราต์จะสีส้มเข้มกว่าแซลมอน มีรสชาติอร่อยไม่เหมือนใคร เนื้อสีแดงสด นุ่ม แน่น และหวานละมุน เทราต์มีไขมันแทรกตามเนื้อน้อยกว่าแซลมอน อุดมไปด้วย โอเมก้า 3, วิตามิน D
แซลมอนเลี้ยงเนื้อฉ่ำกำลังดี ปลาแทสมาเนียนแซลมอนสด จากประเทศออสเตรเลีย (Atlantic Whole Salmon) มีเนื้อนุ่มแน่น เนื้อมีสีส้มเข้ม เป็นแซลมอนหนึ่งในตระกูลแอตแลนติกแซลมอน แต่ส่วนใหญ่จะเป็นปลาที่ถูกเลี้ยงในกระชังมากกว่าในธรรมชาติทำให้มีไขมันแทรกน้อยกว่าแซลมอนนอร์เวย์ ใครชอบเนื้อสัมผัสแบบไม่ฉ่ำกำลังดี ไขมันไม่มากต้องเลือกสายพันธุ์นี้เลย
แซลมอนแปซิฟิกที่ใหญ่ที่สุด ปลา(คิง)แซลมอนสดนิวซีแลนด์ จากประเทศนิวซีแลนด์ (Whole King Salmon) เป็นพันธุ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาปลาแซลมอนแปซิฟิก เนื้อปลามีความชุ่มฉ่ำเพราะมีไขมันแทรกอยู่ในเนื้อปลาจำนวนมาก เนื้อปลามีสีส้มค่อนไปทางเข้ม มีกรดไขมันโอเมก้า-3 ในปริมาณที่สูงซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย
อยากเลือกซื้อเลือกใช้แซลมอนสายพันธุ์ไหนสามารถเลือกซื้อเลือกใช้ได้ที่แม็คโครเลยทุกสาขา หรือสามารถสั่งออนไลน์ได้ที่ Makro Pro คลิก >> https://go.makro.pro/NDNS/2kdx427d
แซลมอนเนื้อแน่น ปลาแซลมอนแอตแลนติกชิลีทั้งตัวแช่แข็ง จากประเทศชิลี FZ Atlantic whole Salmon (Head on)
เป็นปลาแช่แข็ง เนื้อจะมีความแน่นกว่าสินค้าสด เนื่องจากการแช่แข็งทำให้ไขมันที่แทรกน้อย ราคาถูกกว่าสินค้าสด เหมาะสำหรับการทำสเต็กและย่าง ต้องละลายในตู้เย็น อุณหภูมิ 0-4 องศาเซลเซียส ก่อนใช้
แซลมอนเสต็กสีสวย ปลาเทราต์ตัดหัวแช่แข็ง หรือเทราต์ชิลี จากประเทศชิลี FZ whole Trout (Head off)
เป็นแช่แข็งตัดหัว สีเนื้อจะเข้มกว่าปลาแซลมอนแอตแลนติกชิลีแช่แข็ง นิยมนำมาทำมารมควันเพราะสีสดและดูหน้ากินกว่าแซลมอน และเหมาะกับการนำไปทำสเต็กและย่างให้สีสันสวยงาม ต้องละลายในตู้เย็น อุณหภูมิ 0-4 องศาเซลเซียส ก่อนใช้
แซลมอนรมควัน ปลาโคโฮแซลมอนตัดหัวแช่แข็ง จากประเทศชิลี FZ Coho whole Salmon (Head off)
ปลาแซลมอนโคโฮเป็นปลาแช่แข็งตัดหัว สีเนื้อจะแดงเข้มกว่าแซลมอนชนิดอื่นๆ มีการจับ 1 ครั้งต่อปี นิยมนำมาแล่แบบคิริมิหรือนำมารมควัน โดยต้องละลายในตู้เย็น อุณหภูมิ 0-4 องศาเซลเซียสก่อนใช้
ปลาแซลมอนแอตแลนติกแล่ครึ่งซีก TRIM C ติดหนัง (FZ Salmon Trim C) จากประเทศชิลี
Trim C คือการตัดแต่เนื้อคอ กระดูกคอ กระดูกสันหลัง ก้างส่วนท้อง ครีบท้อง ครีบหลัง แผ่นครีบไขมัน และครีบข้างออก เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการความสะดวก ไม่ต้องขึ้นปลาเอง นิยมนำมาทำสต็ก, รมควัน ต้องละลายในตู้เย็น อุณหภูมิ 0-4 องศาเซลเซียส ก่อนใช้
อยากเลือกซื้อเลือกใช้แซลมอนสายพันธุ์ไหนสามารถเลือกซื้อเลือกใช้ได้ที่แม็คโครเลยทุกสาขา หรือสามารถสั่งออนไลน์ได้ที่ Makro Pro คลิก >> https://go.makro.pro/NDNS/2kdx427d