รวมไอเดียร้านน็อคดาวน์ เปิดง่าย ทุนน้อย สร้างได้เร็ว!
ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอน หลายคนอยากเปิดร้านอาหาร สร้างอาชีพ สร้างรายได้ แต่จะลงทุนเช่าตึก เช่าบ้าน ตกแต่งเป็นร้าน ก็อาจจะมีความเสี่ยง
ขอแนะนำ #ร้านอาหารและคาเฟ่น็อคดาวน์ เป็นอีกทางเลือกในการเปิดร้านอาหาร ทำได้เร็ว ทำได้เลย ร้านเล็ก-ร้านใหญ่ก็ทำได้ แต่งสวยได้ ย้ายที่ก็ทำได้
ร้านค้าน็อคดาวน์ คืออะไร?
เป็นร้านค้าสำเร็จรูปที่เหมาะกับการทำธุรกิจขนาดเล็ก หรือขนาดกลาง ที่ต้องการความรวดเร็วในการก่อสร้าง ตกแต่ง และติดตั้ง ร้านน็อคดาวน์ทำจากวัสดุที่สามารถถอดประกอบได้ง่าย ใช้เวลาในการสร้างไม่เกิน 1-2 วัน หรือถ้ามีขนาดเล็กสามารถยกร้านสำเร็จรูปมาติดตั้งได้เลยทันที และง่ายต่อการถอดโครงสร้างและย้ายไปประกอบที่ตั้งร้านใหม่
ทั้งหมดนี้จึงทำให้ร้านน็อคดาวน์เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่ไม่อยากเช่าตึกเพื่อเปิดร้านใหม่ แถมยังสามารถเริ่มขายได้เร็ว ทำกำไรได้เร็ว และร้านค้าน็อคดาวน์ถือว่าราคาไม่สูง มีตั้งแต่ราคาหลักหมื่นถึงหลักแสน สามารถตกแต่งร้านได้ตามความต้องการ และมีแบบให้เลือกหลายแบบ ตามลักษณะสินค้าและบริการที่ต้องการ
ร้านค้าน็อคดาวน์สามารถขายอาหารได้หลายประเภท ขึ้นอยู่กับว่าร้านรูปแบบไหนเหมาะกับอาหาร โลเคชั่น และลูกค้าประเภทไหนมากที่สุด ลองมาดูตัวอย่างร้านน็อคดาวน์กันสักหน่อย และดูว่าร้านแบบนี้เหมาะจะขายอาหารประเภทไหน
ร้านน็อคดาวน์แบบเบสิค
ร้านน็อคดาวน์ก็สามารถตกแต่งให้สวยงามได้ อยู่ที่การเลือกใช้ดีไซน์ แบบร้านในรูปตัวอย่างก็ดูเก๋เลยทีเดียว และสามารถเพิ่มเก้าอี้ให้ลูกค้านั่งกินบริเวณเคาน์เตอร์ได้ด้วย
เหมาะกับการตั้งร้านกลางแจ้งเพราะมีหลังคาแข็งแรง
ร้านน็อคดาวน์สามารถสร้างโดยคล่อมต้นไม้
ร้านขนาดใหญ่ลูกค้านั่งทานในร้านได้
มี 2 ชั้น ใช้งานได้เต็มที่
โดยชั้นที่ 1 สามารถทำเป็นครัว และเคาน์เตอร์บาร์ได้เต็มพื้นที่
ส่วนชั้นที่ 2 สามารถทำเป็นที่นั่งกินได้เช่นกัน
เหมาะสำหรับติดตั้งไว้ที่ตามแหล่งท่องเที่ยวที่มีวิวสวยๆ ร้านนี้เหมาะกับการที่จะทำร้านอาหารจานเดียว เบอเกอร์ เค้ก หรือจะทำเป็นคาเฟ่ ร้านกาแฟ ก็เก๋ดี
จะเห็นได้ว่า ร้านน็อคดาวน์ตอบโจทย์เรื่องคนอยากมีร้านแต่งบน้อยได้มากเลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ ทั้งนี้ต้องเลือกที่ตั้งในทำเลที่เหมาะสม มีระบบไฟฟ้า น้ำ และการระบายของเสียให้ดี ร้านก็จะอยู่ทำกำไรให้เราไปได้นานๆ
และถ้าจะคิดเผื่อเดลิเวอรี่ ร้านแบบที่มีที่นั่งพักก็จะเหมาะมาก เพราะมีระเบียงและกันสาดเป็นพื้นที่ L โซน มีม้านั่งสำหรับลูกค้าและไรเดอร์ได้นั่งพักขณะรอรับอาหาร
สำหรับใครที่ตั้งใจแล้ว อยากลงมือ พร้อมเปิดร้านทันที ลองหาสูตรจากเชฟมืออาชีพได้ที่ MHA Startup สูตรลับฉบับเปิดร้าน รับรองขายได้แน่นอน คลิกเลย => https://bit.ly/3tXDsEj
ขอบคุณภาพจาก
https://www.pinterest.com/
www.thaimobilecontainer.com
https://www.pinterest.com/, www.thaimobilecontainer.com