ส่วนผสม
ปูนิ่มแช่เยือกแข็ง ตราเอโร่ 2 ตัว
แป้งสาลี 40 กรัม
น้ำมันพืช สำหรับทอด 300 กรัม
น้ำมันพืช สำหรับผัด 30 กรัม
หอมใหญ่ 40 กรัม
ผงกะหรี่ 5 กรัม
กระเทียมสับ 15 กรัม
นมข้นจืด 150 กรัม
กะทิ 40 กรัม
น้ำมันหอย 30 กรัม
น้ำปลา 25 กรัม
ซอสปรุงรส 5 กรัม
น้ำตาลทราย 5 กรัม
พริกไทยดำป่น 8 กรัม
น้ำมันพริกเผา 50 กรัม
ต้นหอม 40 กรัม
ขึ้นฉ่าย 30 กรัม
พริกชี้ฟ้าแดง 30 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
วิธีทำ
- การทำปูนิ่ม
2. นำปูที่หั่นมาคลุกแป้งสาลีให้ทั่ว
3. ตั้งกระทะน้ำมันโดยใช้ไฟแรงในการทอด นำปูลงไปทอดให้สุกสวย
- การทำผัดผงกะหรี่
2. ใส่นมข้นจืด กะทิ คนเล็กน้อย แล้วใส่เครื่องปรุง น้ำมันหอย น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยดำป่น คนให้เข้ากัน
3. ใส่น้ำมันพริกเผา เคี่ยวให้หนืด ใส่ต้นหอม ขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้าแดง คนให้เข้ากัน
4. นำไข่มาตีกับน้ำมันพริกเผาให้พอเข้ากัน แล้วนำไปเทลงกระทะส่วนผสมที่เตรียมไว้ คนด้วยความเร็วเล็กน้อย ปิดไฟ
5. ราดส่วนผสมที่ได้บนปูนิ่มที่ทอดไว้ พร้อมทาน
สามารถดูวิธีทำแบบคลิปได้ที่นี่ คลิก