อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | สลัดและยำ | อาหารทะเล | 30 นาที | 5 ที่ |
ส่วนผสม
- 75 กรัมน้ำตาลมะพร้าว(น้ำยำปลาร้า)
- 200 กรัมน้ำปลาร้าต้มสุก(น้ำยำปลาร้า)
- 100 กรัมน้ำมะขามเปียก(น้ำยำปลาร้า)
- 200 กรัมน้ำมะนาว(น้ำยำปลาร้า)
- 6 ชิ้นแซลมอลซาซิมิ ตราคิวเฟรช(ส่วนผสมยำทะเลปลาร้า 1 เสิร์ฟ)
- 5 ชิ้นกุ้งขาวแช่น้ำปลา+น้ำจิ้มซีฟู้ด ตราคิวเฟรช(ส่วนผสมยำทะเลปลาร้า 1 เสิร์ฟ)
- 100 กรัมน้ำยำปลาร้า(ส่วนผสมยำทะเลปลาร้า 1 เสิร์ฟ)
- 20 กรัมหอมแขก(ส่วนผสมยำทะเลปลาร้า 1 เสิร์ฟ)
- 1 ลูกมะนาว(ส่วนผสมยำทะเลปลาร้า 1 เสิร์ฟ)
- 10 กรัมผักชีใบเลื่อย(ส่วนผสมยำทะเลปลาร้า 1 เสิร์ฟ)
- 30 กรัมไหลบัว(ส่วนผสมยำทะเลปลาร้า 1 เสิร์ฟ)
- 20 กรัมมะม่วงเปรี้ยว(ส่วนผสมยำทะเลปลาร้า 1 เสิร์ฟ)
- 15 กรัมมะเขือเทศราชินี(ส่วนผสมยำทะเลปลาร้า 1 เสิร์ฟ)
- 20 กรัมพริกจินดาสับ(ส่วนผสมยำทะเลปลาร้า 1 เสิร์ฟ)
- 10 กรัมพริกขี้หนูสวนสับ(ส่วนผสมยำทะเลปลาร้า 1 เสิร์ฟ)
การเตรียมการ
- เคี่ยวน้ำตาลมะพร้าว น้ำมะขามเปียก น้ำปลาร้าต้มเป็นเนื้อเดียวกัน พักให้หายร้อนใส่น้ำมะนาวลงไป
- นำน้ำยำปลาร้าไปปั่นเพื่อให้น้ำยำมีความข้นมากขึ้นและนำไปแช่เย็น ประมาณ 30 นาที
- คลุกเคล้าน้ำยำรวมกับส่วนผสม พริกขี้หนูสวนสับ พริกจินดาสับ ไหลบัว มะม่วงเปรี้ยว มะเขือเทศราชินี มะนาว หอมแขก
- ใส่แซลมอลซาซิมิ กุ้งขาวแช่น้ำปลา ของคิวเฟรช
- ตามด้วยผักชีใบเลื่อย พร้อมเสิร์ฟ