อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | 1 | ไก่ | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันถั่วเหลือง ตราทับทิม
- 3 แว่นขิง
- 3 ต้นต้นหอม
- 100 กรัมปูก้อน
- 3 ฟองไข่ไก่
- ¼ ช้อนชาพริกไทย
- ½ ช้อนชาผงปรุงรส
- 2 ช้อนชาซีอิ๊วขาว
- 1 ช้อนชาซอสหอยนางรม
- 1 ช้อนโต๊ะนมข้นจืด
การเตรียมการ
- ขิง ต้นหอม รองในภาชนะของปูก้อนนำไปนึ่ง ประมาณ 5 นาที
- เตรียมไข่ไก่ พริกไทย ผงปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม และนมข้นจืดคนให้เข้ากัน
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันถั่วเหลือง ตราทับทิม โดยใช้ไฟกลาง ตามด้วยปูก้อนลงไปผัดให้ขึ้นสี อย่าคนแรง
- นำไข่ที่ผสมแล้ว ลงกระทะ คนให้ไข่เริ่มจับตัว อย่าให้สุกมาก โรยหน้าด้วยปูก้อนที่ผัดไว้
- พร้อมเสิร์ฟ