Skip to content

Language

Cart
ทอดมันกุ้ง

ทอดมันกุ้ง

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย อาหารทานเล่น กุ้ง 40 นาที 2 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1. โขลกสามเกลอ ใส่เกลือ กระเทียม รากผักชี พริกไทยขาว โขลกให้ละเอียด
  2. แกะกุ้งเอาเส้นดำออก ผ่าครึ่งใช้มีดตีไปที่ตัวกุ้ง จากนั้นนำไปสับพร้อมกับมันหมูหั่นเต๋าเล็ก
  3. นำไปโขลกต่อ ใส่น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว โขลกให้เหนียวหนึบได้ที่
  4. นำมาปั้นเป็นชิ้น จากนั้นนำไปคลุกแป้งทอดกรอบ ตราเซฟแพ็ค
  5. นำไปชุปไข่ จากนั้นนำไปคลุกเกล็ดขนมปัง
  6. ตั้งกระทะสำหรับทอด ทอดให้สุกสีสวย
  7. การทำน้ำจิ้ม ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่า เกลือ น้ำตาลปี๊บ พริกชี้ฟ้าแดง สับปะรด เคี่ยวให้ได้ที่
  8. นำไปปั่นให้ซอสเนียน
  9. จัดทอดมันกุ้งลงจาน พร้อมกันน้ำจิ้ม เสิร์ฟพร้อมทาน
Previous Post Next Post