อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | ขนมหวาน | แป้งและขนมปัง | 90 นาที | 7 ที่ |
ส่วนผสม
- 1 แถวขนมปังแซนวิชแบบไม่ตัด
- 20 กรัมเอโร่ เนยกระเทียม
- 20 กรัมมาร์การีน
- 10 กรัมน้ำตาลทรายขาว
- 20 กรัมนมข้นหวาน
- 30 กรัมเอโร่ สตอรอเบอรี่ท็อปปิ้ง
- 20 กรัมเอโร่ ช็อคโกแลตท็อปปิ้ง
- 30 กรัมเอโร่ ไก่หยอง
- 20 กรัมน้ำพริกเผาทาขนมปัง
การเตรียมการ
- นำขนมปังแซนวิซมามาตัดขอบออก
- แบ่งขนมปังเป็น 8 ชิ้น นำขนมปังมาเสียบไม้ตรงกลางของขนมปัง นำไปปิ้งใช้ไฟกลางๆ ปิ้งพอร้อนจากนั้นทาเอโร่มาร์การีนให้ทั่วขนมปัง
- หน้าที่ 1 ปิ้งให้เนยละลายเกรียมเล็กน้อย โรยน้ำตาลทรายที่ขนมปัง
- หน้าที่ 2 ราดนมข้นหวาน
- หน้าที่ 3 ราดสตรอเบอรี่ท็อปปิ้ง
- หน้าที่ 4 ราดบลูเบอร์รี่ท็อปปิ้ง
- หน้าที่ 5 ราด ช็อคโกแลตท็อปปิ้ง
- หน้าที่ 6 ทา นยกระเทียม
- หน้าที่ 7 ทา น้ำพริกเผาโรยไก่หยอง