อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
การเลือกอุปกรณ์และวัตถุดิบ | เครื่องดื่ม | อื่นๆ | 0 นาที | 0 ที่ |
โซเล่คาเฟ่ (Sole Cafe)
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง
อุด้งในซุปแกะ
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฮาลาล ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า แกะ 60 นาที 5 ที่ ส่วนผสม 150 กรัมหัวไชเท้า(ส่วนผสมน้ำซุปแกะ) 85 กรัมหอมใหญ่(ส่วนผสมน้ำซุปแกะ) 100 กรัมข่า(ส่วนผสมน้ำซุปแกะ) 250 กรัมน้ำเปล่า(ส่วนผสมน้ำซุปแกะ) 30 กรัมขิง(ส่วนผสมน้ำซุปแกะ) 30 กรัมกระเทียม(ส่วนผสมน้ำซุปแกะ) 30 กรัมตะไคร้(ส่วนผสมน้ำซุปแกะ) 20 กรัมหอมแดง(ส่วนผสมน้ำซุปแกะ) 20 กรัมรากผักชี(ส่วนผสมน้ำซุปแกะ) 10 กรัมต้นหอมส่วนขาว(ส่วนผสมน้ำซุปแกะ) 10 กรัมรากคื่นช่าย(ส่วนผสมน้ำซุปแกะส่วนผสมน้ำซุปแกะ) 25 กรัมกระเทียมดอง(ส่วนผสมน้ำซุปแกะ) 2 ช้อนโต๊ะน้ำกระเทียมดอง(ส่วนผสมน้ำซุปแกะ) 20 กรัมอบเชย(ส่วนผสมน้ำซุปแกะ) 4-5 ผลลูกจันทร์(ส่วนผสมน้ำซุปแกะ) 20 เม็ดพริกไทย(ส่วนผสมน้ำซุปแกะ) 4-5 ดอกกานพลู(ส่วนผสมน้ำซุปแกะ) 20 เม็ดเม็ดผักชี(ส่วนผสมน้ำซุปแกะ) 1 กิโลกรัมซี่โครงแกะ(ส่วนผสมน้ำซุปแกะ) 85 กรัมหอมหัวใหญ่(ส่วนผสมน้ำซุปแกะ) 5 ลูกมะเขือเทศ(ส่วนผสมน้ำซุปแกะ) 2 ลิตรน้ำเปล่า(ส่วนผสมน้ำซุปแกะ) 1 ก้อนอุด้ง แช่แข็ง ตราเอโร่ 200 กรัม(ส่วนผสมสำหรับจัดเสิร์ฟ) ตามชอบพริกขี้หนูสวนทุบพอแตก(ส่วนผสมสำหรับจัดเสิร์ฟ) ตามชอบน้ำมะนาว(ส่วนผสมสำหรับจัดเสิร์ฟ) ตามชอบน้ำปลา(ส่วนผสมสำหรับจัดเสิร์ฟ) ตามชอบหอมเจียว(ส่วนผสมสำหรับจัดเสิร์ฟ) ตามชอบต้นหอม(ส่วนผสมสำหรับจัดเสิร์ฟ) ตามชอบผักชี(ส่วนผสมสำหรับจัดเสิร์ฟ) การเตรียมการ นำหัวไชเท้า หอมใหญ่ ปั่นรวมกันจากนั้นนำไปต้ม ใส่ขิง ข่า หอมแดง ต้นหอมส่วนขาว รากผักชี รากคื่นช่าย ตะไคร้ กระเทียมดองทั้งเนื้อและน้ำ อบเชย ลูกจันทร์ พริกไทย กานพลู เม็ดผักชี ซี่โครงแกะ ต้มให้สุกนุ่ม ตักซี่โครงออกพักไว้ กรองเอาแต่น้ำมาตั้งไฟใหม่ ใส่มะเขือเทศ หอมใหญ่ พริกขี้หนูสวนทุบ ตั้งน้ำให้เดือดลวกเส้นอุด้ง ในน้ำเดือดนาน 1 นาที ตักใส่ชามใส่ซี่โครง มะเขือเทศ หอมใหญ่ กระเทียมเจียว ต้นหอมผักชี ตักน้ำซุปราด ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลาตามชอบ
สูตรอาหารเพิ่มเติมตับผัดถั่วงอก
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย Dishes Pork 20 Min 1 ที่ ส่วนผสม 200 กรัมตับหมู 7 กรัมกระเทียม 50 กรัมถั่วงอก 15 กรัมใบกุยช่าย 30 กรัมซอสผัดอเนกประสงค์ ตราเอโร่ 2 กรัมพริกไทยป่น การเตรียมการ ตั้งกระทะไฟปานกลางใส่น้ำมัน ผัดกระเทียมให้มีกลิ่นหอม นำตับหมู ใส่ลงผัดกับกระเทียม พอตับหมูเริ่มสุกใส่ถั่วงอก และใบกุยช่าย ลงผัดตาม ปรุงรสด้วยซอสผัดอเนกประสงค์ตรา เอโร่ ผัดให้เข้ากัน ผัดให้ทุกอย่างสุก ตักตับหมูผัดถั่วงอกใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมแม็คโคร ยืนหนึ่งวัตถุดิบนานาชาติ จัดงานเทศกาล Sense of Japan ครบทุกรสชาติความอร่อยส่งตรงจากญี่ปุ่น รวมสินค้ากว่า 500 รายการ ตอบโจทย์ผู้ประกอบการ รับเทรนด์ธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นเติบโต
ข้อมูลจากองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (เจโทร) เผยผลสำรวจตัวเลขร้านอาหารญี่ปุ่นในประเทศไทยปี 2566 ที่ผ่านมา มีมากกว่า 5,751 ร้าน ถือเป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นจากปี 2565 คิดเป็นสัดส่วนการเติบโตราว 8% โดยเป็นการเพิ่มขึ้นทั้งในพื้นที่กรุงเทพและต่างจังหวัด รวมถึงการกลับมาของลูกค้าและนักท่องเที่ยว จึงถือเป็นโอกาสของผู้ประกอบการร้านอาหารญี่ปุ่น แม็คโคร ภายใต้บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) ผู้นำค้าส่งและศูนย์รวมวัตถุดิบคุณภาพในราคาที่เอื้อมถึง ปักหมุดแหล่งรวมวัตถุดิบคุณภาพจากทั่วทุกมุมโลก เข้าใจความต้องการของผู้ประกอบการร้านอาหาร และลูกค้าที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น จัดงาน “เทศกาล Sense of Japan ครบทุกรสชาติความอร่อยแบบญี่ปุ่น” โดย นายโอตากะ มาซาโตะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย นายคุโรดะ จุน ประธานองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น สำนักงานกรุงเทพฯ ร่วมเปิดงาน โดยมี นายเมทิน ออซเยอร์ทลู รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร - หน่วยธุรกิจแม็คโคร ประเทศไทย สายงานบริหารสินค้า พร้อมคณะผู้บริหารให้การต้อนรับ ณ แม็คโคร สาขาศรีนครินทร์ สินค้าไฮไลท์ปีนี้ แม็คโคร ขนทัพสินค้า aro ตอบโจทย์ผู้ประกอบการณ์ร้านอาหารญี่ปุ่น อาทิเช่น aro ข้าวญี่ปุ่นซาซานิชิกิ aro ซอสยากินิกุ aro ซอสผัดสไตล์ญี่ปุ่น รวมถึงแบรนด์ aro gold นำเสนอเนื้อวัวญี่ปุ่นแท้ๆ จากจังหวัดโทคุชิม่า พร้อมเปิดตัวเนื้อวัววากิว แบรนด์ คิวชูโอะ รวมถึงอาหารทะเลสดและซูชิ จาก “ซีพี อูโอริกิ” นอกจากนี้ยังมีเครื่องปรุงนำเข้าจากญี่ปุ่น ขนมนำเข้านานาชาติ สินค้าแปรรูปแช่แข็ง และเบเกอรี่อีกมากมาย ในงานมีสินค้านำเข้าจากญี่ปุ่นยอดนิยมได้แก่ ปลาซาบะญี่ปุ่น มันหวานญี่ปุ่น อูด้ง ผงปรุงฮอนดาชิ เต้าเจี้ยว และแกงกะหรี่ นอกจากนี้ยังมีการส่งตรงสินค้าวัตถุดิบจากประเทศญี่ปุ่นราว 200 รายการ พร้อมทั้งมีสินค้าตอบโจทย์ร้านอาหารญี่ปุ่นอีก 300 รายการ รวมกว่า 500 รายการ มาจัดโปรโมชันสุดพิเศษ สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถมาร่วมช้อป ชิม ในงาน “เทศกาล Sense of Japan ครบทุกรสชาติความอร่อยแบบญี่ปุ่น” จัดขึ้น ณ แม็คโคร ศรีนครินทร์ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 15 กรกฎาคมนี้ ส่วนแม็คโครสาขาอื่นๆก็สามารถรับ โปรโมชันเดียวกันนี้ได้ถึง 4 สิงหาคม 2567 ทุกสาขามากกว่า 160 แห่งทั่วประเทศ หรือสามารถสั่งซื้อออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน Makro PRO ได้เช่นกัน
สูตรอาหารเพิ่มเติม