อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
การเลือกอุปกรณ์และวัตถุดิบ | เครื่องดื่ม | อื่นๆ | 0 นาที | 0 ที่ |
โซเล่คาเฟ่ (Sole Cafe)
กระทู้ที่เกี่ยวข้อง
ยำทะเลปลาร้า
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย สลัดและยำ อาหารทะเล 30 นาที 5 ที่ ส่วนผสม 75 กรัมน้ำตาลมะพร้าว(น้ำยำปลาร้า) 200 กรัมน้ำปลาร้าต้มสุก(น้ำยำปลาร้า) 100 กรัมน้ำมะขามเปียก(น้ำยำปลาร้า) 200 กรัมน้ำมะนาว(น้ำยำปลาร้า) 6 ชิ้นแซลมอลซาซิมิ ตราคิวเฟรช(ส่วนผสมยำทะเลปลาร้า 1 เสิร์ฟ) 5 ชิ้นกุ้งขาวแช่น้ำปลา+น้ำจิ้มซีฟู้ด ตราคิวเฟรช(ส่วนผสมยำทะเลปลาร้า 1 เสิร์ฟ) 100 กรัมน้ำยำปลาร้า(ส่วนผสมยำทะเลปลาร้า 1 เสิร์ฟ) 20 กรัมหอมแขก(ส่วนผสมยำทะเลปลาร้า 1 เสิร์ฟ) 1 ลูกมะนาว(ส่วนผสมยำทะเลปลาร้า 1 เสิร์ฟ) 10 กรัมผักชีใบเลื่อย(ส่วนผสมยำทะเลปลาร้า 1 เสิร์ฟ) 30 กรัมไหลบัว(ส่วนผสมยำทะเลปลาร้า 1 เสิร์ฟ) 20 กรัมมะม่วงเปรี้ยว(ส่วนผสมยำทะเลปลาร้า 1 เสิร์ฟ) 15 กรัมมะเขือเทศราชินี(ส่วนผสมยำทะเลปลาร้า 1 เสิร์ฟ) 20 กรัมพริกจินดาสับ(ส่วนผสมยำทะเลปลาร้า 1 เสิร์ฟ) 10 กรัมพริกขี้หนูสวนสับ(ส่วนผสมยำทะเลปลาร้า 1 เสิร์ฟ) การเตรียมการ เคี่ยวน้ำตาลมะพร้าว น้ำมะขามเปียก น้ำปลาร้าต้มเป็นเนื้อเดียวกัน พักให้หายร้อนใส่น้ำมะนาวลงไป นำน้ำยำปลาร้าไปปั่นเพื่อให้น้ำยำมีความข้นมากขึ้นและนำไปแช่เย็น ประมาณ 30 นาที คลุกเคล้าน้ำยำรวมกับส่วนผสม พริกขี้หนูสวนสับ พริกจินดาสับ ไหลบัว มะม่วงเปรี้ยว มะเขือเทศราชินี มะนาว หอมแขก ใส่แซลมอลซาซิมิ กุ้งขาวแช่น้ำปลา ของคิวเฟรช ตามด้วยผักชีใบเลื่อย พร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมไข่ข้นปูล้น
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย 1 ไก่ 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันถั่วเหลือง ตราทับทิม 3 แว่นขิง 3 ต้นต้นหอม 100 กรัมปูก้อน 3 ฟองไข่ไก่ ¼ ช้อนชาพริกไทย ½ ช้อนชาผงปรุงรส 2 ช้อนชาซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชาซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะนมข้นจืด การเตรียมการ ขิง ต้นหอม รองในภาชนะของปูก้อนนำไปนึ่ง ประมาณ 5 นาที เตรียมไข่ไก่ พริกไทย ผงปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม และนมข้นจืดคนให้เข้ากัน ตั้งกระทะใส่น้ำมันถั่วเหลือง ตราทับทิม โดยใช้ไฟกลาง ตามด้วยปูก้อนลงไปผัดให้ขึ้นสี อย่าคนแรง นำไข่ที่ผสมแล้ว ลงกระทะ คนให้ไข่เริ่มจับตัว อย่าให้สุกมาก โรยหน้าด้วยปูก้อนที่ผัดไว้ พร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมขนมปังปิ้ง 7 หน้า
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย ขนมหวาน แป้งและขนมปัง 90 นาที 7 ที่ ส่วนผสม 1 แถวขนมปังแซนวิชแบบไม่ตัด 20 กรัมเอโร่ เนยกระเทียม 20 กรัมมาร์การีน 10 กรัมน้ำตาลทรายขาว 20 กรัมนมข้นหวาน 30 กรัมเอโร่ สตอรอเบอรี่ท็อปปิ้ง 20 กรัมเอโร่ ช็อคโกแลตท็อปปิ้ง 30 กรัมเอโร่ ไก่หยอง 20 กรัมน้ำพริกเผาทาขนมปัง การเตรียมการ นำขนมปังแซนวิซมามาตัดขอบออก แบ่งขนมปังเป็น 8 ชิ้น นำขนมปังมาเสียบไม้ตรงกลางของขนมปัง นำไปปิ้งใช้ไฟกลางๆ ปิ้งพอร้อนจากนั้นทาเอโร่มาร์การีนให้ทั่วขนมปัง หน้าที่ 1 ปิ้งให้เนยละลายเกรียมเล็กน้อย โรยน้ำตาลทรายที่ขนมปัง หน้าที่ 2 ราดนมข้นหวาน หน้าที่ 3 ราดสตรอเบอรี่ท็อปปิ้ง หน้าที่ 4 ราดบลูเบอร์รี่ท็อปปิ้ง หน้าที่ 5 ราด ช็อคโกแลตท็อปปิ้ง หน้าที่ 6 ทา นยกระเทียม หน้าที่ 7 ทา น้ำพริกเผาโรยไก่หยอง
สูตรอาหารเพิ่มเติม