ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
ข้าวหน้าสันคอย่างยากินิขุ

ข้าวหน้าสันคอย่างยากินิขุ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ญี่ปุ่น อาหารจานเนื้อ หมู 30 นาที 1 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1. นำสันคอมาหมักกับ เกลือและพริกไทย พักไว้
  2. นำไข่แดงมาดองในซีอิ้ว พักไว้ 
  3. ใส่น้ำมัน 10 g ในกระทะ นำหมูลงไปจี่ให้สุก จากนั้น ใส่ต้นหอมญี่ปุ่น ผัดจนขึ้นสี เติมซอสและน้ำซุป ผัดให้เข้ากัน
  4. หุงข้าวโดยล้างข้าวให้สะอาด นำข้าวมาแช่น้ำ 30 นาที จนะเป็นสีขาวขุ่น จากนั้นนำมาหุงพร้อมกับขิงฝาน 5. เมื่อข้าวสุกตักใส่ถ้วย ใส่หมูที่ผัดไว้เรียงลงบนข้าว วางไข่แดงดองซีอิ้ว โรยงาและต้นหอมซอย เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม ยากินิขุ ที่ทำโดยนำส่วนผสมทุกอย่างมาผสมรวมกัน
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป