อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | 1 | ไก่ | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 2 ช้อนโต๊ะซอสมะเขือเทศ
- 2 ช้อนโต๊ะซอสพริก
- 2 ช้อนโต๊ะซอสโชยุ
- 2 ช้อนโต๊ะน้ำตาลอ้อยธรรมชาติ
- 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันมะกอก
- 1 ช้อนโต๊ะเนย
- 4 กลีบกระเทียม
- 2 หัวหอมแดง
- พริกแห้งหั่นแช่น้ำพริกแห้งหั่นแช่น้ำ
- 50 กรัมเห็ดออรินจิ
- 50 กรัมไส้กรอกแฟรงค์ไก่หนังกรอบ ตราเอโร่
- 50 กรัมไส้กรอกไก่เบรคฟาสรมควันหนังกรอบ ตราเอโร่
- 150 กรัมเส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก
- 4 ผลมะเขือเทศซันดราย
- 1 ช้อนโต๊ะพาร์สลีย์สับ
- 2 ช้อนโต๊ะพาเมซานชีสขูด
การเตรียมการ
- ตั้งน้ำให้เดือด ปรุงเกลือเล็กน้อย ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ให้สุก ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ตักขึ้นพักไว้ตามด้วยน้ำมันมะกอกคลุกเคล้าเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน
- ผสม ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก โชยุ น้ำตาลอ้อยธรรมชาติ คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอก และเนย ตามด้วยกระเทียม หอมแดง พริกแห้งหั่นแช่น้ำ เห็ดออรินจิ ผัดส่วนผสมให้เข้ากันด้วยไฟกลาง
- ใส่ไส้กรอกแฟรงค์ไก่หนังกรอบ และไส้กรอกไก่เบรคฟาสรมควันหนังกรอบ ที่หั่นเป็นชิ้นแล้วลงไปผัดลงในกระทะ ตามด้วยเส้นสปาเก็ตตี้ มะเขือเทศซันดราย และตัวซอสที่เตรียมไว้
- ผัดให้ตัวเส้นและซอสเข้ากัน โรยด้วยพาร์สลีย์สับ และพาเมซานชีสขูด พร้อมเสิร์ฟ