Skip to content

Language

Cart
ข้าวยำสมุนไพรน้ำฟักข้าว

ข้าวยำสมุนไพรน้ำฟักข้าว

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย สลัดและยำ ข้าว 40 นาที 1 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1. หุงข้าวตราฉัตรไลท์ กข.43 กับน้ำดอกอัญชัน
  2. ซอยเครื่องยำ (ตะไคร้ หอมแดง แตงกวา ถั่วฝักยาว ใบมะกรูด มะนาว และกลีบบัว)
  3. การทำน้ำยำ นำหม้อตั้งไฟใส่น้ำฟักข้าวเล็กน้อยใส่ กะปิย่างไฟ คนให้กะปิละลาย เติมน้ำฟักข้าวที่เหลือ
  4. ปรุงรสชาติ ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว คนให้เข้ากันปิดไฟ
  5. นำมาส่วนผสมทั้งหมดมาจัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
Previous Post Next Post