Skip to content

Language

Cart
น้ำปลาหวาน

น้ำปลาหวาน

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย อาหารทานเล่น อื่นๆ 20 นาที 10 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1. ละลายกะปิในน้ำเปล่า 
  2. ตั้งกระทะละลายน้ำตาลปี๊บโดยใช้ไฟแรงปานกลาง ตามด้วยน้ำปลาแท้ ตราเด็กสมบูรณ์ และกะปิที่ละลายไว้ คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน 
  3. ใส่หอมแดงซอย เคี่ยวจนหอมแดงสุกใส ตามด้วยพริกขี้หนูจินดาซอย พริกขี้หนูสวนซอย น้ำมะนาว 
  4. ใส่กุ้งเคย และกุ้งแห้งจืดแบบมีเปลือก เคี่ยวไปเรื่อยๆ ใช้ไฟอ่อนจนส่วนผสมข้น 
Previous Post Next Post