Skip to content

Language

Cart
กุ้งอบวุ้นเส้น

กุ้งอบวุ้นเส้น

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า กุ้ง 20 นาที 3 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

ซอสอบวุ้นเส้น
  1. ตั้งกระทะทำตัวซอสโดยการผสมซอยหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซอสฝาเขียว ซีอิ๊วดำ น้ำตาลทราย คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
  2. ใส่น้ำมันงา เหล้าจีน และน้ำสต๊อกไก่

กุ้งอบวุ้นเส้น
  1. ตั้งหม้อใส่น้ำมันลงไป ตามด้วยหมูสามชั้น ขิงหั่นแว่น กระเทียม พริกไทยขาวเม็ด ชวงเจีย ผัดจนได้กลิ่นหอมแล้วเติมซอสอบวุ้นเส้นลงไป
  2. ใส่วุ้นเส้นคลุกให้เข้ากันกับตัวซอส และปิดฝาหม้อ อบประมาณ 30 วินาที
  3. ใส่กุ้งขาว และปิดฝาอบอีกรอบ นานประมาณ 1 นาที ตามด้วยต้นหอม ขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้าแดง

น้ำจิ้มซีฟู้ด 
  1. ปั่นกระเทียมจีน รากผักชี พริกขี้หนูสวน น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย ผักชี และผงปรุงรสไก่ปั่นให้ละเอียด 
Previous Post Next Post