อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า | ก๋วยเตี๋ยวและพาสต้า | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 250 กรัมหมี่เตี๋ยว เส้นขาว ตราเอโร่
- 150 กรัมอกเป็ดสด ตราเอโร่
- 50 กรัมน้ำมันสำหรับผัด
- 120 กรัมกุ้งขาว (ปอกเปลือก) ตราเอโร่
- 70 กรัมปลาหมึก
- 50 กรัมแครอท
- 70 กรัมพริกหยวกฝรั่งสีเหลือง
- 70 กรัมพริกหยวกฝรั่งสีแดง
- 3 ช้อนโต๊ะซอสผัดอเนกประสงค์ ตราเอโร่
- 50 กรัมเห็ดหอมแช่แข็ง ตราเอโร่
- ½ ช้อนชาพริกไทยป่น
- 70 กรัมถั่วงอก
- 30 กรัมต้นหอม
การเตรียมการ
- นำเส้นหมี่เตี๊ยว เส้นขาว ตราเอโร่ ไปต้มให้สุก
- ลวกกุ้ง และปลาหมึกให้สุกเตรียมไว้
- นำอกเป็ดสด ตราเอโร่ นำมาจี่บนกระทะ ได้ที่แล้วนำไปหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับผัด พอกระทะร้อนนำเส้นหมี่เตี๊ยว เส้นขาว ตราเอโร่ ผัดให้เส้นหอม
- นำกุ้ง ปลาหมึกลวก ใส่ลงไปผัด ผัดให้หอม ตามด้วยอกเป็ดที่เตรียมไว้ลงไป เติมน้ำมันพืชนิดหน่อย แครอท พริกหยวกฝรั่งสีเหลืองและสีแดงลงไปผัดพอสุก
- ใส่ซอสอเนกประสงค์ ตราเอโร่ ลงไป ใส่เห็ดหอมแช่แข็ง ตราเอโร่ พริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน ใส่ถั่วงอก ต้นหอม ผัดด้วยไฟแรงให้ถั่วงอกสลัด
- พร้อมเสิร์ฟ