Skip to content

Language

Cart
ต้มเลือดหมู

ต้มเลือดหมู

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย ซุป / แกง / ต้มจืด หมู 60 นาที 1 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

การทำน้ำซุป
  1. ตั้งหม้อต้มน้ำซุป ใส่รสดี ซุปก้อน ลงไปคนให้ละลาย

การทำหมูนุ่ม
  1. หั่นเนื้อหมูให้เป็นแผ่นบาง นำใส่ภาชนะ
  2. เติมน้ำเปล่า ไข่ขาว แป้งมัน เกลือ น้ำตาลทราย ผงปรุงรส รสหมู คลุกเคล้าให้ทุกอย่างเข้ากัน หมักไว้ประมาณ 10 นาที

การทำหมูเด้ง
  1. นำเนื้อสะโพกหมู มันหมูแข็ง น้ำแข็ง ปรุงรสด้วย น้ำมันงา เกลือ ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย แป้งมัน น้ำเปล่า ใส่ลงไปในเครื่องปั่น แล้วปั่นให้ส่วนผสมเข้ากัน
  2. นำหมูเด้งที่ได้ใส่ถุงบีบ

การทำต้มเลือดหมู
  1. นำหมูเด้งลวกให้สุก จากนั้นตักหมูนุ่ม เลือดหมูก้อน ใส่ตะกร้อลวกให้สุกก่อน จากนั้นใส่ตำลึง ถั่วงอก แล้วนำไปลวกในหม้อน้ำซุป
  2. เทใส่ถ้วย ใส่หมูเด้ง ตักน้ำซุปราด โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว ตั้งฉ่าย กากหมู พริกไทยป่น เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ
Previous Post Next Post