Skip to content

Language

Cart
เล้งแซ่บ

เล้งแซ่บ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย
ซุป / แกง / ต้มจืด
หมู 90 นาที 10 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

การทำน้ำซุป
  1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่กระดูกเล้งลงไป 10 นาที ไม่ต้องปิดฝา เมื่อได้ที่แล้วตักเล้งออกมาพักไว้
  2. ตั้งหม้อน้ำเดือด ต้มกระดูกเล้งอีกรอบ โขลกสามเกลอ(พริกไทยขาวเม็ด กระเทียม รากผักชี) นำไปห่อผ้าขาวบาง นำลงไปต้ม ในหม้อต้มกระดูกเล้งเพื่อดับกลิ่นคาว
  3. เพิ่มรสชาติในน้ำซุปโดยใส่ผงปรุงรสหมู ช้อนฟองไขมันทิ้ง ต้มต่อประมาณ 1 ชั่วโมง ปิดไฟ
 
การทำน้ำปรุงเล้ง

  1. ผสมพริกขี้หนู(ปั่นหยาบ) น้ำมะนาว น้ำปลา ซีอิ๊วขาว และผงชูรสอายิโนะโมะโต๊ะ พลัส คนส่วนผสมให้เข้ากัน 
  2. ใส่ผักชีฝรั่งซอย ผักชีไทย 
  3. จัดเสิร์ฟ กระดูกเล้งแซ่บ 3 ชิ้น ผสมน้ำซุปและน้ำปรุงเล้ง เทราดลงบนกระดูกเล้ง พร้อมทาน 

 

Previous Post Next Post