Skip to content

Language

Cart
Fluffy Pancake สไตล์ญี่ปุ่น

Fluffy Pancake สไตล์ญี่ปุ่น

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
การเลือกอุปกรณ์และวัตถุดิบ อาหารทานเล่น แป้งและขนมปัง 60 นาที 1 ที่

 

ส่วนผสม

  • 50 กรัมนมสด(ส่วนผสมแป้งแพนเค้ก)
  • 1/8 ช้อนชาเกลือ(ส่วนผสมแป้งแพนเค้ก)
  • 40 กรัมน้ำผึ้ง(ส่วนผสมแต่งหน้าแพนเค้ก)
  • 1 ช้อนโต๊ะเนยจืด(ส่วนผสมแต่งหน้าแพนเค้ก)

การเตรียมการ

  1. ตีไข่แดงกับนมพอเข้ากันจากนั้นเติมแป้งแพนเค้กสำเร็จรูปและเกลือคนส่วนผสมให้เข้ากัน พักไว้
  2. ตีไข่ขาวด้วยเครื่องตี จนไข่ขาวขึ้นฟูค่อยๆใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีจนตั้งยอดได้
  3. นำไข่ขาวไปผสมกับส่วนผสมแป้งในข้อ 1 ค่อยๆ ผสมเบาๆ เมื่อผสมเสร็จแล้วต้องนำไปทอดทันที
  4. ตั้งกระทะพออุ่น วางพิมพ์ลงบนกระทะตักส่วนผสมแป้งแพนเค้กใส่ลงในพิมพ์ ปิดฝาทิ้งไว้ 5 นาทีรอจนแป้งอยู่ตัวและกลับด้าน
  5. ทอดทิ้งไว้ 5 นาที แต่งหน้าด้วยน้ำผึ้ง น้ำตาลไอซิ่ง เนยจืด บลูเบอร์รี่สด ราสเบอร์รี่ สตอเบอร์รี่และใบสะระแหน่
Previous Post Next Post