เพิ่มรสชาติที่หลากหลายของเมนูอาหาร ด้วยสาหร่ายนานาชนิด กลมกล่อมเต็มรสอูมามิ และยังเต็มไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายสุดๆ อีกด้วย!
ใครกำลังมองหาสาหร่ายมาทำเป็นเมนูอาหาร สาหร่ายไหนเหมาะกับเมนูอะไรบ้าง ตามไปดูกัน
อร่อยเพลินเกินต้าน ทานแล้วไม่อ้วน จะนำไปประกอบเมนูอะไรก็อร่อย ทำขายก็ได้เมนูน่าทานเพิ่ม
โดยสาหร่ายที่นิยมนำมาทำอาหาร หลักๆ มี 4 ประเภทได้แก่
1. สาหร่ายคอมบุ มีสีเข้ม แผ่นหนา มักจะมีคราบเกลือสีขาวติดอยู่ นิยมทำน้ำสต็อคให้รสอูมามิ โดยให้ล้างคราบเกลือออกก่อนใช้
เมนูที่แนะนำ: น้ำซุปโอเด้ง, น้ำซุปราเมน, น้ำซุปชาบู ชาบู หรือยำสาหร่ายคอมบุ
2. สาหร่ายวากาเมะ ส่วนใหญ่เป็นแบบแห้ง มีทั้งแบบตัดเป็นท่อนและแบบเส้นยาว ก่อนใช้ให้นำมาแช่น้ำอุณหภูมิห้องนาน 10 นาที ก่อนรับประทาน โดยสามารถรับประทานได้เลย
เมนู: ซุปมิโซะ, ยำสาหร่ายวากาเมะ, หม้อไฟ หรือแต่งจาน
3. สาหร่ายห่อข้าวซูชิ หรือยากิโนริ เป็นสาหร่ายย่างแบบแผ่น มีหลายเกรด ขึ้นอยู่กับคุณภาพสาหร่ายและน้ำหนักต่อแผ่น นิยมนำมาห่อข้าวปั้น หรือนำมาตัดโรยหน้าอาหาร
เมนู: ซูชิ, โอนิกิริ, ราเมง
4. สาหร่ายอาโอโนริ เป็นสาหร่ายสีเขียวสด มีทั้งแบบเป็นเกล็ดและแบบผง นิยมนำมาโรยหน้าอาหารให้ดูน่ารับประทาน
เมนู: ทาโกะยากิ, พิซซ่าญี่ปุ่น, ยากิโซบะ