ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
ส้มตำไทยคอหมูย่าง ส้มตำหลวงพระบาง

ส้มตำไทยคอหมูย่าง ส้มตำหลวงพระบาง

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย สลัดและยำ อื่นๆ 15 นาที 1 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

วิธีทำส้มตำไทยคอหมูย่าง
  1.  ปอกเปลือกมะละกอ จากนั้นนำไปล้างให้สะอาด สับเป็นเส้นหรือขูดใส่ภาชนะ
  2.  โขลกกระเทียม พริกจินดาโขลกพอแหลก จากนั้นใส่ถั่วฝักยาวบุบพอแตก
  3.  ใส่น้ำส้มตำ มะนาว มะละกอ มะเขือเทศสีดา กุ้งแห้งจืด ถั่วลิสงคั่ว และคอหมูย่างหั่นบาง
  4.  ตำและเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟ

วิธีทำส้มตำหลวงพระบาง
  1.  โขลกกระเทียมพริกขี้หนูแห้ง พริกจินดา พอแหลก จากนั้นใส่ถั่วฝักยาวบุบพอแตก
  2.  ใส่ปูเค็ม ตัดปลายขาออก นำกระบังลมออก ใส่ลงไป
  3.  ใส่น้ำซอสส้มตำ  กะปิ น้ำปลาร้า มะนาว มะละกอดิบ มะเขือเทศสีดา มะเขือส้ม มะเขือเปราะ เคล้าให้เข้ากัน
  4.  ตักใส่จานเสิร์ฟโรยหน้าด้วยเม็ดกระถิน 
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป