อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
เทคนิคการทำอาหาร |
เครื่องดื่ม
|
เมล็ดกาแฟ | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- -นมมิกซ์ 520 ml.
- 400 มิลลิลิตรเอโร่ ครีมเทียมข้นหวาน 2 กก
- 120 มิลลิลิตรนกเหยี่ยว นมข้นจืด 1000 มล.
- 20 กรัมเมล็ดกาแฟคั่วโซเล่แบล็ค อาราบิก้า 1000กX1
- 22.5 มิลลิลิตรนมมิกซ์
- 30 มิลลิลิตรนกเหยี่ยว นมข้นจืด 1000 มล.
- 30 มิลลิลิตรแมกโนเลีย นมสดพาสเจอร์ไรซ์ 2 ลิตร
- 480 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำดื่ม ขนาด 6 ลิตร 1 แกลลอน
- -น้ำเชื่อม 1000 ml.
- 7.5 มิลลิลิตรน้ำเชื่อม (น้ำตาลทราย 1 กก.:น้ำร้อน 700ml.)
- 1 ชิ้นเอโร่ ฝาเรียบ PET ขนาด 95 มม. แพ็ค 100 ชิ้น
- 1 ชิ้นเอโร่ ถ้วยน้ำพีพี ทรงยู 16 ออนซ์ x 50 ใบ
- 1000 g.ตราช้อน น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 1 กก. x 5 ถุงน้ำตาลทราย
- 700 mlน้ำร้อน
การเตรียมการ
วิธีทำนมมิกซ์
- นมข้นหวาน 1 กระป๋อง (400ml)
- นมข้นจืด 4 oz. (120ml)
- คนส่วนผสมเข้าด้วยกันเก็บเข้าตู้เย็น อายุการจัดเก็บ 3-5 วัน
- นำออกมาจากตู้เย็น วางที่เคาเตอร์บาร์ นำมาใช้เมื่อต้องการ
- เมื่อผสมเป็นนมมิกซ์อายุงานจะสั้น ดังนั้นไม่ควรทำไว้เยอะ วางแผนการผสมนมมิกซ์ให้พอเพียงต่อการใช้งาน
วิธีทำกาแฟเย็นเอสเพรสโซ
- ตวงผงกาฟ 20g. ชงช็อทกาแฟ เทลงแก้วเสิร์ฟ ขนาดแก้ว 16 oz. (480g.)
- ตามด้วยนมมิกซ์ 3 ปั้ม (22.5ml) น้ำเชื่อม 1 ปั้ม (7.5 ml) นมข้นจืด 1 oz. (30ml) คนรวมกัน
- ใส่น้ำแข็ง 480g.
- ราดนมพาสฯ ด้านบน จัดเสิร์ฟ