Skip to content

Language

Cart
ข้าวด้งเดลิเวอรี่

ข้าวด้งเดลิเวอรี่

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ญี่ปุ่น ข้าวและแป้ง อาหารทะเล 30 นาที 5 ที่

 

ส่วนผสม

  • 0.5 กรัมงาขาว(ข้าวหน้าปลากระพงพริกไทยดำ)
  • 2 กรัมต้นหอม(ข้าวหน้าปลากระพงพริกไทยดำ)
  • 15 กรัมแครอท(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม)
  • 1 ฟองไข่ไก่(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม)
  • 2 กรัมต้นหอม(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม)
  • 0.5 กรัมงาขาว(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม)
  • 0.5 กรัมงาขาว(ข้าวหน้าปลาแซลมอนซอสเทริยากิ)
  • 0.5 กรัมงาขาว(ข้าวหน้ากุ้งชุบแป้งทอด)
  • 2 กรัมต้นหอม(ข้าวหน้ากุ้งชุบแป้งทอด)
  • 10 กรัมแครอท(ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ)
  • 0.5 กรัมงาขาว(ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ)
  • 2 กรัมต้นหอม(ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ)

การเตรียมการ

ข้าวหน้าปลากระพงพริกไทยดำ (Black pepper seabass Donburi)
  1. ย่างปลากระพงในกระทะให้สุก
  2. ตักข้าวใส่ชาม โรยสาหร่ายตัดเส้นให้ทั่วข้าว
  3. ทอดพริกหวานสีแดง สีเขียวในน้ำมัน นาน 45 วินาที
  4. วางปลาลงบนข้าว
  5. ตกแต่งด้วยไข่หวาน พริกหวานสีแดง สีเขียว
  6. โรยงาขาวและต้นหอมซอยให้ทั่ว
  7. เสิร์ฟพร้อมโชยุ วาซาบิ

ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม (Tamarind seabass garlic fried rice)
  1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใส่กระเทียมและแครอทลงไป ผัดให้กระเทียมเริ่มเหลือง
  2. ใส่ข้าวลงไปผัดให้เข้ากัน ตามด้วยไข่ไก่ ผัดจนสุก ปรุงรสด้วยน้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น
  3. ตักข้าวผัดกระเทียมใส่ชาม
  4. ย่างปลากระพงในกระทะให้สุก ราดซอสมะขามลงไปให้ซอสเคลือบชิ้นปลา
  5. วางปลาลงบนข้าว
  6. ตกแต่งด้วยไข่หวาน ขิงดองเส้นสีแดง ต้นหอมญี่ปุ่นตัดเส้น สาหร่ายตัดเส้น
  7. โรยงาขาวและต้นหอมซอยให้ทั่ว

ข้าวหน้าปลาแซลมอนซอสเทริยากิ (Salmon Teriyakidon)

  1. ย่างปลาแซลมอนในกระทะให้สุก เคลือบซอสเทริยากิให้ทั่วทั้งชิ้น
  2. ตักข้าวใส่ชาม โรยสาหร่ายตัดเส้นให้ทั่วข้าว
  3. วางปลาลงบนข้าว
  4. ตกแต่งด้วยไข่หวาน ยำสาหร่ายวากาเมะ ขิงดองเส้นสีแดง ต้นหอมญี่ปุ่นตัดเส้น
  5. โรยงาขาวให้ทั่ว

ข้าวหน้ากุ้งชุบแป้งทอด (Ebi Katsudon)
  1. ทอดกุ้งชุปเกล็ดขนมปังทอดในน้ำมันท่วม นาน 1 นาที 30 วินาที สะเด็ดน้ำมัน 45 วินาที
  2. ตักข้าวใส่ชาม วางกระหล่ำปลีสไลซ์ลงบนข้าว
  3. วางกุ้งทอดลงบนกะหล่ำปลี ราดซอสทงคัตสึลงบนกุ้ง
  4. ตกแต่งด้วยไข่หวาน ขิงดองเส้นสีแดง
  5. โรยงาขาวและต้นหอมซอยให้ทั่ว

ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ (Buta Kimuchidon)
  1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใส่กิมจิลงไปผัดเล็กน้อย
  2. ตามด้วยหอมหัวใหญ่ แครอท และหมูสไลซ์ ผัดให้สุก
  3. ใส่ซอสลงไปผัดให้เข้ากัน
  4. ตักข้าวใส่ชาม วางหมูผัดกิมจิลงบนข้าว ตอกไข่ออนเซ็นลงตรงกลาง
  5. โรยงาขาวและต้นหอมซอยให้ทั่ว
Previous Post Next Post