Recipe
ข้าวหน้าเนื้อญี่ปุ่น
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ญี่ปุ่น ข้าวและแป้ง เนื้อวัว 20 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 120 กรัมใบพายวัวสไลซ์ PRIME MEAT 1 ฟองไข่ไก่ ปรุงรสเกลือ ปรุงรสพริกไทย 25 กรัมหอมใหญ่ 10 กรัมกระเทียม 12 กรัมขิง 30 กรัมซอสโชยฺ ตราเอโร่ 350 กรัมสต๊อกไก่ 25 กรัมมิริน 4 กรัมAro น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น 5 กรัมต้นหอม 4 กรัมน้ำตาลทราย 20 กรัมน้ำมันพืช 175 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก(ส่วนจัดจาน) 5 กรัมสาหร่ายโนริตัดเส้น(ส่วนจัดจาน) 15 กรัมขิงดองแบบเส้น(ส่วนจัดจาน) การเตรียมการ ตั้งน้ำให้เดือด จากนั้นใส่เกลือเล็กน้อยเสร็จแล้วปิดไฟ นำไข่ไก่ใส่ลงในหม้อจับเวลา 6 นาที นำไข่ไก่มาแช่น้ำเย็นทันที ตอกไข่ไก่รอไว้พร้อมเสิร์ฟนำเนื้อ PRIME MEAT มาปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย ใส่น้ำมันลงในกระทะ ผัดเนื้อและหอมใหญ่ให้สุก ใส่กระเทียมสับและขิงลงไป ผัดให้เข้ากัน จากนั้นใส่มิรินและน้ำสต็อคไก่ลงไปต้มจนเดือดจากนั้นใส่ซอสโชยุลงไป ใส่น้ำซุปปลาแห้งและน้ำตาลทรายคนให้เข้ากัน ต้มให้ส่วนผสมทุกอย่างงวดได้ที่จากนั้นโรยต้นหอม ปิดไฟยกลง ตักข้าวใส่จาน วางเนื้อผัดซอสลงบนข้าว ตกแต่งด้วยขิงดองและสาหร่ายโนริตัดเส้น
Learn moreพิซซ่าญี่ปุ่น
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย 1 ไก่ 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 180 กรัมน้ำ 1 ฟองไข่ไก่ 1 ช้อนชาผงดาชิ 1 ช้อนชาขิงขูด 120 กรัมแป้งเค้ก 150 กรัมกะหล่ำปลีซอย 30 กรัมแครอทขูดฝอย 15 กรัมต้นหอมซอย 3 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช 1 ชิ้นไส้กรอกฮอทดอกไก่รมควัน ตราซูเปอร์เชฟ 4 ชิ้นแฮมสตริป ตราซูเปอร์เชฟ 1 1/2 ชิ้นโบโลน่าไก่ผสมหมู ตราซูเปอร์เชฟ 30 กรัมซอสทงคัทสึ 30 กรัมมายองเนส 10 กรัมสาหร่ายผง 15 กรัมปลาแห้ง 15 กรัมขิงดอง 3 อันไม้เสียบ การเตรียมการ ขั้นตอนการผสมแป้งพิซซ่า ใส่ไข่และน้ำลงในภาชนะถ้วย ตามด้วยผงดาชิ, ขิงขูด คนให้เข้ากัน นำถ้วยใส่แป้ง และเทส่วนผสมจากข้อหนึ่ง คนจนกว่าแป้งจะเนียน และพักไว้ 10-15 นาที จากนั้นใส่กะหล่ำปลี, แครอท, ต้นหอม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ขั้นตอนการทอด เมื่อกระทะเริ่มร้อน ให้ราดแป้งลงไปบนเตา และโรยผักลงไป ใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน โรยด้วยซอสทงคัทสึ จากนั้นม้วนแผ่นแป้งพิซซ่า และจัดลงจาน ปิดท้ายด้วยการทำท้อปปิ้งตกแต่งจาน ด้วยการทอดไส้กรอกฮอทดอกไก่รมควัน, โบโลน่าไก่ผสมหมู, แฮมสตริป ตราซูเปอร์เชฟ โปะพิซซ่าที่เราทำไว้ ราดด้วยซอสทงคัตสึ, มายองเนส, ขิงดอง, ปลาแห้ง และสาหร่ายผง
Learn moreข้าวด้งเดลิเวอรี่
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ญี่ปุ่น ข้าวและแป้ง อาหารทะเล 30 นาที 5 ที่ ส่วนผสม 1 ชิ้นปลากระพงหมักซอสปรุงรสพริกไทยดำแช่แข็ง Qfresh(ข้าวหน้าปลากระพงพริกไทยดำ) 180 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก(ข้าวหน้าปลากระพงพริกไทยดำ) 20 กรัมไข่ม้วนญี่ปุ่นแช่แข็ง ตราเอโร่(ข้าวหน้าปลากระพงพริกไทยดำ) 0.5 กรัมสาหร่ายตัดเส้น(ข้าวหน้าปลากระพงพริกไทยดำ) 10 กรัมพริกหยวกแดง(ข้าวหน้าปลากระพงพริกไทยดำ) 10 กรัมพริกหยวกเขียว(ข้าวหน้าปลากระพงพริกไทยดำ) 0.5 กรัมงาขาว(ข้าวหน้าปลากระพงพริกไทยดำ) 2 กรัมต้นหอม(ข้าวหน้าปลากระพงพริกไทยดำ) 2 กรัมวาซาบิสดบดแช่แข็ง ตราเอโร่(ข้าวหน้าปลากระพงพริกไทยดำ) 15 กรัมซอสโชยุ ตราเอโร่(ข้าวหน้าปลากระพงพริกไทยดำ) 1 ชิ้นเนื้อปลากระพงซอสมะขาม Qfresh(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม) 180 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม) 15 กรัมน้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น ตราเอโร่(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม) 20 กรัมน้ำมันถั่วเหลือง(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม) 15 กรัมแครอท(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม) 10 กรัมกระเทียมจีนกลีบใหญ่(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม) 1 ฟองไข่ไก่(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม) 0.5 กรัมสาหร่ายตัดเส้น(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม) 20 กรัมไข่ม้วนญี่ปุ่นแช่แข็ง ตราเอโร่(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม) 2 กรัมต้นหอม(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม) 5 กรัมขิงดองเส้นสีแดง(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม) 0.5 กรัมงาขาว(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม) 5 กรัมต้นหอมญี่ปุ่น(ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม) 1 ชิ้นเนื้อปลาแซลมอนสโลซ์ติดหนังแช่แข็งตรา Qfresh(ข้าวหน้าปลาแซลมอนซอสเทริยากิ) 180 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก(ข้าวหน้าปลาแซลมอนซอสเทริยากิ) 15 กรัมซอสเทริยากิ ตราเอโร่(ข้าวหน้าปลาแซลมอนซอสเทริยากิ) 20 กรัมไข่ม้วนญี่ปุ่นแช่แข็ง ตราเอโร่(ข้าวหน้าปลาแซลมอนซอสเทริยากิ) 20 กรัมยำสาหร่ายวากาเมะ ตราเอโร่(ข้าวหน้าปลาแซลมอนซอสเทริยากิ) 0.5 กรัมสาหร่ายตัดเส้น(ข้าวหน้าปลาแซลมอนซอสเทริยากิ) 5 กรัมขิงดองเส้นสีแดง(ข้าวหน้าปลาแซลมอนซอสเทริยากิ) 10 กรัมต้นหอมญี่ปุ่น(ข้าวหน้าปลาแซลมอนซอสเทริยากิ) 0.5 กรัมงาขาว(ข้าวหน้าปลาแซลมอนซอสเทริยากิ) 3 ชิ้นกุ้งชุบแป้งทั้งตัวแช่เยือกแข็ง Qfresh(ข้าวหน้ากุ้งชุบแป้งทอด) 180 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก(ข้าวหน้ากุ้งชุบแป้งทอด) 20 กรัมไข่ม้วนญี่ปุ่นแช่แข็ง ตราเอโร่(ข้าวหน้ากุ้งชุบแป้งทอด) 40 กรัมกะหล่ำปลีสไลซ์(ข้าวหน้ากุ้งชุบแป้งทอด) 5 กรัมขิงดองเส้นสีแดง(ข้าวหน้ากุ้งชุบแป้งทอด) 0.5 กรัมงาขาว(ข้าวหน้ากุ้งชุบแป้งทอด) 2 กรัมต้นหอม(ข้าวหน้ากุ้งชุบแป้งทอด) 180 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก(ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ) 80 กรัมสามชั้นหมูสไลซ์แช่แข็ง ตราเอโร่( ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ Link) 40 กรัมซอสยากิขุตราเอโร่( ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ Link) 20 กรัมน้ำมันถั่วเหลือง(ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ) 60 กรัมกิมจิผักกาดขาว(ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ) 10 กรัมแครอท(ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ) 40 กรัมหอมหัวใหญ่(ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ) 1 ฟองไข่ออนเซ็น(ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ) 0.5 กรัมงาขาว(ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ) 2 กรัมต้นหอม(ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ) การเตรียมการ ข้าวหน้าปลากระพงพริกไทยดำ (Black pepper seabass Donburi) ย่างปลากระพงในกระทะให้สุก ตักข้าวใส่ชาม โรยสาหร่ายตัดเส้นให้ทั่วข้าว ทอดพริกหวานสีแดง สีเขียวในน้ำมัน นาน 45 วินาที วางปลาลงบนข้าว ตกแต่งด้วยไข่หวาน พริกหวานสีแดง สีเขียว โรยงาขาวและต้นหอมซอยให้ทั่ว เสิร์ฟพร้อมโชยุ วาซาบิ ข้าวผัดกระเทียมหน้าปลากระพงซอสมะขาม (Tamarind seabass garlic fried rice) ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใส่กระเทียมและแครอทลงไป ผัดให้กระเทียมเริ่มเหลือง ใส่ข้าวลงไปผัดให้เข้ากัน ตามด้วยไข่ไก่ ผัดจนสุก ปรุงรสด้วยน้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น ตักข้าวผัดกระเทียมใส่ชาม ย่างปลากระพงในกระทะให้สุก ราดซอสมะขามลงไปให้ซอสเคลือบชิ้นปลา วางปลาลงบนข้าว ตกแต่งด้วยไข่หวาน ขิงดองเส้นสีแดง ต้นหอมญี่ปุ่นตัดเส้น สาหร่ายตัดเส้น โรยงาขาวและต้นหอมซอยให้ทั่ว ข้าวหน้าปลาแซลมอนซอสเทริยากิ (Salmon Teriyakidon) ย่างปลาแซลมอนในกระทะให้สุก เคลือบซอสเทริยากิให้ทั่วทั้งชิ้น ตักข้าวใส่ชาม โรยสาหร่ายตัดเส้นให้ทั่วข้าว วางปลาลงบนข้าว ตกแต่งด้วยไข่หวาน ยำสาหร่ายวากาเมะ ขิงดองเส้นสีแดง ต้นหอมญี่ปุ่นตัดเส้น โรยงาขาวให้ทั่ว ข้าวหน้ากุ้งชุบแป้งทอด (Ebi Katsudon) ทอดกุ้งชุปเกล็ดขนมปังทอดในน้ำมันท่วม นาน 1 นาที 30 วินาที สะเด็ดน้ำมัน 45 วินาที ตักข้าวใส่ชาม วางกระหล่ำปลีสไลซ์ลงบนข้าว วางกุ้งทอดลงบนกะหล่ำปลี ราดซอสทงคัตสึลงบนกุ้ง ตกแต่งด้วยไข่หวาน ขิงดองเส้นสีแดง โรยงาขาวและต้นหอมซอยให้ทั่ว ข้าวหน้าหมูผัดกิมจิ (Buta Kimuchidon) ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใส่กิมจิลงไปผัดเล็กน้อย ตามด้วยหอมหัวใหญ่ แครอท และหมูสไลซ์ ผัดให้สุก ใส่ซอสลงไปผัดให้เข้ากัน ตักข้าวใส่ชาม วางหมูผัดกิมจิลงบนข้าว ตอกไข่ออนเซ็นลงตรงกลาง โรยงาขาวและต้นหอมซอยให้ทั่ว
Learn moreข้าวหน้าเนื้อ Angus Beef
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ญี่ปุ่น ข้าวและแป้ง เนื้อวัว 20 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 250 กรัมPrime Meat พื้นท้องวัว แองกัสสโลซ์แช่แข็ง เล็กน้อยเกลือ เล็กน้อยพริกไทย 2 ช้อนชาน้ำมัน 10 กรัมกระเทียมสับ 8 กรัมพริกขี้หนูสับ 5 กรัมขิงสับ 50 กรัมมิโสะ 150 กรัมน้ำซุป 15 กรัมมิริน 5 กรัมซีอิ๊วขาว 1.5 ช้อนชาน้ำมันงา 1/4 ช้อนชาพริกไทย 20 กรัมน้ำตาลทราย เล็กน้อยงาขาว เล็กน้อยต้นหอมซอย 50 กรัมแครอท 50 กรัมบ๊อกฉ่อย 10 กรัมซอสหอยนางรม 5 กรัมน้ำมันงา 50 กรัมมะเขือม่วง เล็กน้อยเกลือ เล็กน้อยพริกไทย 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช การเตรียมการ ปรุงรสเนื้อแองกัสด้วยเกลือและพริกไทย ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟแรง ย่างเนื้อให้ด้านนอกเป็นสีน้ำตาลแต่ข้างในยังไม่สุก เริ่มทำซอส โดยการใส่กระเทียมสับลงในกระทะผัดให้หอมใส่พริกขี้หนูสับผัดให้เข้ากันใส่มิโสะและน้ำซุปลงไป ปรุงรสด้วยมิริน ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา พริกไทย น้ำตาลทราย ผัดส่วนผสมให้เข้ากัน นำผักมาลวก ตั้งน้ำให้เดือดใส่เกลือลงไปเล็กน้อยใส่แครอท บ๊อกฉ่อย ลวกพอผักเปลี่ยนสีนำมาแช่ในน้ำแข็ง ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำผักที่ลวกไว้มาผัด ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ใช้ไฟแรงในการผัด หั่นครึ่งมะเขือม่วงและปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำไปย่างจนสุก 7. ตักข้าวใส่ชามวางผักไว้บนข้าว วางเนื้อไว้บนข้าวราดด้วยซอสมิโสะโรยหน้าด้วยงาขาวและต้นหอมซอย
Learn moreHalf Half Bento Rice
food Food type Main Ingredients Take time Serve Thai 1 chicken 30 minutes 1 place ingredient 70 grams of frozen grilled eel in soy sauce (grilled fish ingredients) 60 grams of frozen seasoned mackerel fillet, Aro brand (grilled fish ingredients) 1 tablespoon vegetable oil (for greasing the baking sheet) (for grilled fish ingredients) 150 grams of aro brand teriyaki sauce (teriyaki sauce ingredients) 1 tablespoon vegetable oil (teriyaki sauce ingredient) 5 grams minced garlic (teriyaki sauce ingredient) 10 grams minced ginger (teriyaki sauce ingredient) 1 orange, grated zest (teriyaki sauce ingredient) 40 grams brown sugar (teriyaki sauce ingredient) 30 grams orange juice (teriyaki sauce ingredient) 50 grams of water (teriyaki sauce ingredient) 20 grams of frozen Japanese seaweed salad, Aro brand (ingredients for rice and side dishes) 30 grams of frozen Japanese rolled eggs, Aro brand (rice and side dish ingredients) 150 grams of cooked Japanese rice (rice and side dish ingredients) 20 grams of vegetable salad (mixed rice and side dishes) Preparation Grilling fish Preheat oven to 160 degrees Celsius. Grill eel for 7 minutes and mackerel for 10 minutes. Making Teriyaki Sauce Heat a pan with vegetable oil, add minced garlic, minced ginger and stir-fry until fragrant. Add grated orange zest, brown sugar, orange juice and water. Let the brown sugar dissolve then add the teriyaki sauce and mix well. Strain the sauce. Boxing Arrange the bento box by placing rice in each compartment and Japanese egg roll, vegetable salad and Japanese seaweed salad in the side dish compartment. Place the grilled mackerel and eel on top, pour the teriyaki sauce over it, and sprinkle with white sesame seeds.
Learn moreJapanese Sukiyaki
food Food type Main Ingredients Take time Serve Japan Soup / Curry / Clear Soup 1 pig 60 minutes 1 place ingredient 50 grams of concentrated dried fish soup, Aro brand 15 grams brown sugar 10 grams mirin 80 grams of water 100 grams of frozen sliced pork neck, Aro brand 50 grams of glass noodles 35 grams spinach 40 grams of golden needle mushrooms 30 grams Japanese leeks 20 grams baby corn 20 grams of onion 15 grams fresh shiitake mushrooms 30 grams carrots 40 grams of tofu Preparation Prepare vegetables, cut and decorate them into bite-sized pieces and beautifully. Prepare the soup by mixing brown sugar, mirin, water and dried fish stock. Mix well. Stir-fry pork neck with oil in a pot until almost cooked, add a little soup. Put the prepared vegetables in the pot. Put the glass noodles in the pot. Pour the soup into the pot. Close the lid and boil until cooked. Ready to eat.
Learn moreYakisoba
food Food type Main Ingredients Take time Serve Japan Noodles and pasta Noodles and pasta 30 minutes 1 place ingredient 1 block of frozen ramen noodles, Aero brand 4 pieces of teriyaki chicken 40 grams of shredded cabbage 5 pieces red bell pepper, sliced into strips 5 pieces green bell pepper, sliced into strips 20 grams sliced onion 5 pieces of carrot sticks 15 grams shimeji mushrooms 15 grams Maitake mushrooms 20 cc soybean oil 30 grams Yakisoba sauce 10 grams of Aero brand mayonnaise A little bit of dried fish for sprinkling on top A little Aonori seaweed Preparation Grill the teriyaki chicken on the grill. Boil frozen ramen noodles, Aero brand, for 30 seconds. Heat a pan with soybean oil, add sliced onion, carrot, green bell pepper, red bell pepper, shimeji mushroom, maitake mushroom, shredded cabbage, stir-fry until well blended. Add the boiled noodles and mix well. Add the yakisoba sauce and stir-fry until well combined. Serve in a container, top with Aero brand mayonnaise, top with grilled teriyaki chicken, sprinkle with dried fish and Aonori seaweed. Finished and ready to serve
Learn moreCold Ramen with Toppings
food Food type Main Ingredients Take time Serve Japan Soup / Curry / Clear Soup Noodles and pasta 30 minutes 1 place ingredient 1 block of frozen ramen noodles, Aero brand 80 grams of Hiyashichuka sauce 20 grams wakame seaweed 2 pieces of Aero brand crab sticks, shredded 1 slice of Aero brand ham, cut into strips 20 grams Japanese cucumber, sliced 20 grams of omelet, cut into strips 2 pieces of butterfly shrimp, boiled 30 Queen tomatoes A little bit Kaiware Roasted white sesame seeds 2 grams of frozen wasabi, Aero brand 10 grams of mayonnaise 30 grams of ponzu sauce (Ingredients for Hiyashichuka sauce) 20 grams of concentrated dried fish stock (Hiyashi Chuka sauce ingredients) 1 teaspoon sesame oil, Aero brand (ingredient for Hiyashi Chuka sauce) 30 grams of water (ingredients for Hiyashi Chuka sauce) Preparation Boil frozen Aero ramen noodles for 1 minute, then soak the noodles in cold water for 1 minute and arrange on a plate. Chill all ingredients until cold (shredded crab, shredded ham, shredded cucumber, butterfly shrimp, halved tomatoes, shredded omelet, kaiware). Soak wakame seaweed for 10 minutes. Place the chilled mixture from step 2 and the soaked wakame seaweed on the prepared plate. Sprinkle with a little roasted white sesame, wasabi, and mayonnaise. Make Hiyashi Chuka sauce by mixing ponzu sauce, concentrated dried fish stock, sesame oil, and water. Mix well and refrigerate. Pour the prepared Hiyashi Chuka sauce over the prepared ramen and serve.
Learn moreStir-fried pork with ginger sauce
food Food type Main Ingredients Take time Serve Japan Meat dishes pig 20 minutes 1 place ingredient 3 pieces of pork loin, 40 grams each Potato starch 40 g Worcestershire sauce 40 grams of grated ginger 2 tablespoons Aero brand soybean oil 50 grams sliced onion 70 grams sliced cabbage 20 grams Japanese salad dressing Preparation Take the sliced pork loin and coat it in potato flour. Mix Worcestershire sauce with grated ginger. Heat a pan with Aero brand soybean oil. Add the pork loin coated with potato flour and fry on both sides in the pan. Add sliced onion and the sauce prepared in step 2. Stir until well combined. Place sliced cabbage and cherry tomatoes on a plate, followed by the stir-fried pork. Serve with Japanese salad dressing. Ready to serve.
Learn moreCold udon
food Food type Main Ingredients Take time Serve Japan Noodles and pasta Noodles and pasta 15 minutes 1 place ingredient 100 grams of dried udon noodles 2 grams of ground ginger 2 grams of frozen wasabi, Aero brand 2 grams chopped green onions Seaweed cut into strips for decoration 20 cc dried fish sauce 60 cc cold water for diluting the sauce Preparation Boil dry udon noodles for 8-10 minutes, then rinse the noodles in plain water to remove the mucus. Soak the noodles in cold water for another 2 minutes until they are very cold. Arrange the noodles in a bowl, then add wasabi, chopped green onions, and sprinkle with seaweed. Mix dried fish sauce with cold water to dilute the sauce. Serve udon with dried fish sauce and serve.
Learn moreTeriyaki Beef Roll
food Food type Main Ingredients Take time Serve Japan Meat dishes beef 40 minutes 1 place ingredient 150 grams of sliced beef, 4 pieces 40 grams of daikon radish, cut into 14 cm long sticks, 4 pieces 40 grams of carrots, cut into 14 cm long sticks, 4 pieces 40 g. asparagus, peeled, 14 cm. 4 pieces A little soybean oil 90 cc Mirin 30 cc soy sauce 30 cc sake 4 cherry tomatoes A little bit Kaiware Preparation Bring a pot of water to a boil and cook the chopped daikon radish, chopped carrots and asparagus (shredded). Remove and soak in ice water to cool. Take 4 sliced beef and lay them out as a sheet. Take 2 sticks of each of the 3 types of boiled vegetables and roll them into sticks. Heat a pan with soybean oil, then add the beef and vegetable rolls and fry them in the pan. Make the sauce: Mix mirin, soy sauce and sake. Mix well. Simmer in a pan until the sauce thickens. Place the rolled meat into the simmering sauce pan and mix well. Cut into bite-sized pieces. Place the rolled meat on a plate, pour the remaining sauce over it, and eat with cherry tomatoes and kaiware. It is ready to serve.
Learn moreHot soba with shabu beef
food Food type Main Ingredients Take time Serve Japan Noodles and pasta beef 30 minutes 1 place ingredient 200 grams of frozen soba noodles, Aero brand 100 grams of thinly sliced, boiled shabu beef 20 grams of boiled Chinese kale, cut into sections 1 Onsen soft-boiled egg A little soybean oil (for stir-frying mushrooms) 20 grams shimeji mushrooms 2 pieces of sliced shiitake mushrooms 10 cc - Dried fish sauce (for stir-frying mushrooms) 300 cc. water (ingredients for making soup) 1/2 teaspoon dried fish seasoning powder (ingredient for making soup) 30 cc concentrated dried fish sauce (ingredients for making soup) Preparation Heat a pan with soybean oil for stir-frying. Add shimeji mushrooms, sliced shiitake mushrooms, and dried fish sauce. Stir-fry until well blended. Boil the Chinese kale in a pot. Once done, scoop it out and soak it in cold water. Cut into 5 cm sections. Boil thinly sliced shabu beef. Boil frozen soba noodles, Aero brand, for 1 minute. When cooked, rinse the noodles in plain water to remove the mucus. Then, dip them in hot water for 10 seconds. Pour the noodles into a serving cup. Place a pot with 300 cc of water, add dried fish seasoning powder, add concentrated dried fish sauce, then boil the soup. Pour the soup into a bowl of soba noodles, place the thinly sliced boiled shabu-shabu meat on top, stir-fried mushrooms, boiled and sliced Chinese kale, and top with an onsen-boiled egg. Finished and ready to serve
Learn more