อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | 1 | ไก่ | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 500 มิลลิลิตรน้ำเปล่า((ต้มขาไก่))
- 100 กรัมขาไก่((ต้มขาไก่))
- 30 กรัมชองจองวอน โคชูจัง ซอสพริกเกาหลี((ต้มขาไก่))
- 15 กรัมน้ำมันงา
- 10 กรัมขิง
- 10 กรัมกระเทียม
- 5 กรัมต้นหอมญี่ปุ่นซอย
- 30 กรัมชองจองวอน โคชูจัง ซอสพริกเกาหลี
- 15 กรัมชองจองวอน พริกเกาหลีป่น แบบหยาบ
- 125 กรัมกิมจิ
- 300 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 10 กรัมน้ำตาลทราย
- 4 กรัมเกลือ
- 150 กรัมเต้าหู้ขาว
- 1 ฟองไข่ไก่
การเตรียมการ
- ตั้งน้ำให้เดือด ใส่โกชูจัง ซอสพริกเกาหลี คนให้ละลายพอน้ำเดือดใส่ขาไก่ลงไป ต้มไว้ 30 นาที พักไว้ก่อน
- ตั้งหม้อใส่น้ำมันงาลงไป ขิง กระเทียม ผัดให้หอมใส่ต้นหอมญี่ปุ่นผัดให้เข้ากัน ใส่ โกชูจัง ซอสพริกเกาหลี
- ผัดให้เข้ากันใส่พริกเกาหลีแบบป่นหยาบลงไป ใส่กิมจิ เติมน้ำเปล่า
- ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย เกลือ นำเต้าหู้ขาวมาหั่น ตักขาไก่มาใส่ในหม้อต้มให้เดือด