อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | อาหารจานเนื้อ | หมู | 20 นาที | 2 ที่ |
ส่วนผสม
- 300 กรัมเนื้อหมูสันนอก((สำหรับหมักหมู))
- 1 ช้อนโต๊ะซอสแดงหวาน((สำหรับหมักหมู))
- 1 ช้อนโต๊ะกระเทียม((สำหรับหมักหมู))
- 1 ช้อนโต๊ะหอมแดง((สำหรับหมักหมู))
- 1 ช้อนโต๊ะรากผักชี((สำหรับหมักหมู))
- 1 ช้อนชาเต้าเจี้ยวบด((สำหรับหมักหมู))
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันหอยตราเด็กสมบูรณ์((สำหรับหมักหมู))
- ½ ช้อนชาพริกไทย((สำหรับหมักหมู))
- 1 ช้อนชาแป้งมัน((สำหรับหมักหมู))
- 1 ช้อนโต๊ะซอสปรุงรสฝาเขียว ตราเด็กสมบูรณ์((สำหรับหมักหมู))
- 1 ช้อนโต๊ะซอสแดงหวาน((ซอสบาบีคิว))
- ½ ช้อนโต๊ะเต้าเจี้ยวบด((ซอสบาบีคิว))
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันหอย((ซอสบาบีคิว))
- 1 ช้อนชากระเทียม((ซอสบาบีคิว))
- 1 ช้อนชาหอมแดง((ซอสบาบีคิว))
- 1 ช้อนชารากผักชี((ซอสบาบีคิว))
- ½ ช้อนชาพริกไทย((ซอสบาบีคิว))
- 1 ช้อนโต๊ะซีอิ๊วขาวตราเด็กสมบูรณ์((ซอสบาบีคิว))
- 1 ช้อนชาแป้งมัน((ซอสบาบีคิว))
การเตรียมการ
- ขั้นแรกหมักหมูด้วยซอสแดง กระเทียม หอมแดง รากผักชี เต้าเจี้ยวบด น้ำมันหอย พริกไทย แป้งมัน ซอสปรุงรสฝาเขียวตราเด็กสมบูรณ์ หมักไว้ 10 นาที
- ซอสบาร์บีคิว ซอสแดง เต้าเจี้ยวบด น้ำมันหอย กระเทียม หอมแดง รากผักชี พริกไทย ซีอิ๊วขาวตราเด็กสมบูรณ์ แป้งมัน
- นำหมูมาย่าง ทาซอสบาร์บีคิว ย่างจนสุกจัดเสิร์ฟพร้อมผักสด