Skip to content

Language

Cart
เจลลี่ชาเขียว

เจลลี่ชาเขียว

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
อาหารตะวันตก เครื่องดื่ม นมและชีส 120 นาที
2 ที่

 

 

 

ส่วนผสม

  • 400 กรัมน้ำ(ส่วนผสมเจลลี่ชาเขียว)
  • 2 ช้อนชาผงวุ้น(ส่วนผสมเจลลี่ชาเขียว)
  • 50 กรัมน้ำตาล(ส่วนผสมเจลลี่ชาเขียว)
  • 1 ช้อนโต๊ะน้ำตาล(ส่วนผสมมัชฉะลาเต้)
  • 30 มิลลิลิตรน้ำร้อน(ส่วนผสมมัชฉะลาเต้)

การเตรียมการ

  1. การทำเจลลี่ชาเขียว โดยนำเจลาตินแผ่นแช่น้ำให้นิ่ม ตั้งน้ำและแช่ผงวุ้น 5-10 นาที ก่อนเปิดไฟแล้วต้มให้เดือด
  2. ตามด้วยน้ำตาลคนให้ละลาย และใส่ชาเขียว คนให้ละลาย ปิดไฟ จากนั้นใส่เจลาตินที่แช่น้ำไว้คนให้ละลาย เทลงใส่พิมพ์นำไปแช่เย็น 2 ชั่วโมง
  3. ชงชาเขียวด้วยน้ำร้อน ปรุงรสด้วยน้ำตาล คนให้ละลาย พร้อมตัดเจลลี่ชาเขียวที่แข็งตัวแล้วเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม
  4. เทชาเขียว ตราโซเล่ คาเฟ่ที่เราผสมไว้ลงในแก้วที่มีน้ำแข็ง ตามด้วยนมหวาน วิปปิ้งครีมตามชอบ พร้อมเจลลี่ที่เตรียมไว้
  5. พร้อมเสิร์ฟ
Previous Post Next Post