อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | เครื่องดื่ม | นมและชีส | 20 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 2 กรัมข่า
- 5 กรัมตะไคร้
- 5 กรัมใบมะกรูด
- 10 มิลลิลิตรน้ำมะนาว
- 15 กรัมโซเล่คาเฟ่แบล็ค เมล็ดกาแฟคั่ว
การเตรียมการ
- ใช้โซเล่คาเฟ่แบล็ค เมล็ดกาแฟคั่ว เข้าเครื่องบดกาแฟ นำผงกาแฟไปสกัดให้ได้เอสเพรสโซ่ 2 ช็อต
- นำใบมะกรูดฉีก ตะไคร้ซอย ข่าสับหยาบ น้ำมะนาว บดรวมกันให้ละเอียด
- กรองเอาแต่น้ำ ใส่กระบอกเชค
- เทเอสเพรสโซ่ 2 ช็อต ลงไป ใส่น้ำแข็ง เชคหรือเขย่าให้เข้ากัน
- เทใส่แก้ว ตกแต่งด้วยตะไคร้และใบมะกรูดพอสวยงาม พร้อมเสิร์ฟ