ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น

Recipe

สมูทตี้เรนโบว์

สมูทตี้เรนโบว์

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก เครื่องดื่ม ผลไม้ 15 นาที 3 ที่ ส่วนผสม ½ ถ้วยราสเบอร์รี่แช่แข็ง aro((MAGENTA LAYERLAYER)) ½ ถ้วยแบล็คเบอร์รี่แช่แข็ง aro((MAGENTA LAYERLAYER)) ½ ถ้วยโยเกิร์ตธรรมชาติ aro((MAGENTA LAYERLAYER)) สีผสมอาหารสีแดงอมม่วงเข้มเล็กน้อย((MAGENTA LAYERLAYER)) ½ ถ้วยเบอร์รี่รวมแช่แข็ง aro((PURPLE LAYER)) ½ ถ้วยโยเกิร์ตธรรมชาติ aro((PURPLE LAYER)) 1 ลูกกล้วยหอม((PURPLE LAYER)) 1 ถ้วยลิ้นจี่แช่แข็ง aro((BLUE LAYER)) ½ ถ้วยโยเกิร์ตธรรมชาติ aro((BLUE LAYER)) 2 ลูกกล้วยหอม((BLUE LAYER)) สีผสมอาหารสีฟ้าเล็กน้อย((BLUE LAYER)) ½ ถ้วยกีวี่แช่แข็ง aro((GREEN LAYER)) ½ ถ้วยโยเกิร์ตธรรมชาติ aro((GREEN LAYER)) 1 ลูกกล้วยหอม((GREEN LAYER)) สีผสมอาหารสีเขียวเล็กน้อย((GREEN LAYER)) 1 ถ้วยน้ำเสาวรสมีเมล็ดแช่แข็ง aro((YELLOW LAYER)) ½ ถ้วยลิ้นจี่แช่แข็ง aro((YELLOW LAYER)) ½ ถ้วยโยเกิร์ตธรรมชาติ aro((YELLOW LAYER)) 1 ลูกกล้วยหอม((YELLOW LAYER)) ½ ถ้วยส้มแช่แข็ง aro((ORANGE LAYER)) ½ ถ้วยพีชแช่แข็ง aro((ORANGE LAYER)) ½ ถ้วยโยเกิร์ตธรรมชาติ aro((ORANGE LAYER)) 1 ลูกกล้วยหอม((ORANGE LAYER)) ½ ถ้วยราสเบอร์รี่แช่แข็ง aro((RED LAYER)) ½ ถ้วยสตรอเบอร์รี่แช่แข็ง aro((RED LAYER)) ½ ถ้วยโยเกิร์ตธรรมชาติ aro((RED LAYER)) 1 ลูกกล้วยหอม((RED LAYER))

สูตรอาหารเพิ่มเติม
น้ำเสาวรสขิง

น้ำเสาวรสขิง

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย เครื่องดื่ม ผลไม้ 40 นาที 6 ที่ ส่วนผสม 9 ซองน้ำขิง ตรา เอโร่ ผสมกับน้ำร้อน 1 ลิตร(ทิ้งไว้ให้เย็น) 1000 กรัมน้ำเสาวรสพร้อมเมล็ด ตรา เอโร่ 500 มิลลิลิตรน้ำเชื่อม 200 มิลลิลิตรน้ำมะนาว จากเอโร่ มะนาวผงปรุงรสผสมน้ำ 1:3 2 ช้อนโต๊ะเกลือ น้ำแข็งบด เลมอนฝาน ขิงฝาน ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง การเตรียมการ ทำน้ำขิงโดยแช่ขิงซอง ผสมกับน้ำร้อน 1 ลิตร (ทิ้งไว้ในตู้เย็น)  ทำน้ำมะนาวโดยผสมมะนาวผงกับน้ำ อัตราส่วน 1:3  เทน้ำเสาวรสพร้อมเมล็ด ลงในโถแก้ว เทน้ำขิง น้ำมะนาว น้ำเชื่อมและเกลือ ลงไป ผสมให้เข้ากัน  นำขิงและเลมอนมาฝานบางๆ  ใส่ขิงและเลมอนที่ฝานไว้ใส่ลงในโถแก้ว จากนั้นใส่ใบสะระแหน่ ปิดฝา พร้อมดื่ม 

สูตรอาหารเพิ่มเติม
พีชชี่ราสเบอร์รีแบล็คคอฟฟี่

พีชชี่ราสเบอร์รีแบล็คคอฟฟี่

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก เครื่องดื่ม ผลไม้ 10 นาที 1 ที่ ส่วนผสม เมล็ดกาแฟโรบัสต้า ตรา โซเล่ คาเฟ่ 100 กรัมพีชสดแช่แข็ง ตราเอร่ (ละลายแล้ว) 20 กรัมราสเบอร์รีแช่แข็ง ตราเอโร่ (ละลายแล้ว) 2 ซ็อตกาแฟ 10 มิลลิลิตรน้ำเชื่อม 10 มิลลิลิตรพีชไซรัป 90 กรัมโซดา 1 แว่นพีชแช่แข็ง(ส่วนตกแต่ง) 10 กรัมราสเบอร์รีแช่แข็ง(ส่วนตกแต่ง) สะระแหน่(ส่วนตกแต่ง) การเตรียมการ ชงกาแฟให้ได้ 50-60 ซีซี จากเมล็ดกาแฟโรบัสต้า ปั่นโซดา พีชสดและราสเบอร์รีแช่แข็ง พอหยาบ นำมากรอง ใส่กาแฟในแก้วตามด้วยพีชไซรัปคนให้เข้ากัน ใส่น้ำแข็งหลอดเล็กใส่ส่วนผสมที่ปั่นไว้ตกแต่งด้วยพีชและราสเบอร์รี ใบสะระแหน่

สูตรอาหารเพิ่มเติม
เครื่องดื่มเย็นใส่ขวด

เครื่องดื่มเย็นใส่ขวด

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย เครื่องดื่ม นมและชีส 30 นาที 6 ที่ ส่วนผสม 1 ถุงโซเล่ ชานมปรุงสำเร็จ(ส่วนผสมชานม) 1.5 ลิตรน้ำร้อน(ส่วนผสมชานม) 2 ลิตรน้ำอุณหภูมิห้อง(ส่วนผสมชานม) 1 ถุงโซเล่ โกโก้ปรุงสำเร็จ(ส่วนผสมโกโก้) 1.5 ลิตรน้ำร้อน(ส่วนผสมโกโก้) 2 ลิตรน้ำอุณหภูมิห้อง(ส่วนผสมโกโก้) 1 ถุงโซเล่ ชาเขียวมัจฉะปรุงสำเร็จ(ส่วนผสมชาเขียว) 1.5 ลิตรน้ำร้อน(ส่วนผสมชาเขียว) 1.5 ลิตรน้ำอุณหภูมิห้อง(ส่วนผสมชาเขียว) 1 ถุงโซ่เล่ ชาเย็นน้ำผึ้งมะนาว(ส่วนผสมชาเย็นน้ำผึ้งมะนาว) 2.5 ลิตรน้ำร้อน(ส่วนผสมชาเย็นน้ำผึ้งมะนาว) 3 ลิตรน้ำอุณหภูมิห้อง(ส่วนผสมชาเย็นน้ำผึ้งมะนาว) การเตรียมการ นำเครื่องดื่มแต่ละตัวมาผสมกับน้ำร้อนแล้วคนให้ละลาย ผสมน้ำอุณหภูมิห้องลงไป จากนั้นรอให้เย็นกรอกใส่ขวด พร้อมขาย 

สูตรอาหารเพิ่มเติม
แมงโก้ สตรอเบอร์รี สมูทตี้

แมงโก้ สตรอเบอร์รี สมูทตี้

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก เครื่องดื่ม ผลไม้ 10 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 50 กรัมมะม่วงน้ำดอกไม้หั่นเต๋าแช่แข็ง ตรา เอโร่(ส่วนผสมชั้นบนและล่าง) 15 กรัมน้ำมะม่วงน้ำดอกไม้แช่แข็ง ตรา เอโร่(ส่วนผสมชั้นบนและล่าง) 15 กรัมน้ำเสาวรสแบบไม่มีเมล็ดแช่แข็ง ตรา เอโร่(ส่วนผสมชั้นบนและล่าง) 15 มิลลิลิตรน้ำเชื่อม(ส่วนผสมชั้นบนและล่าง) 2/3 ถ้วยน้ำแข็ง(ส่วนผสมชั้นบนและล่าง) 50 กรัมสตรอเบอรี่แช่แข็ง ตราเอโร่(ส่วนผสมชั้นกลาง) 15 กรัมน้ำเสาวรสแบบไม่มีเมล็ดแช่แข็ง ตรา เอโร่(ส่วนผสมชั้นกลาง) 20 มิลลิลิตรน้ำเชื่อม(ส่วนผสมชั้นกลาง) 1/3 ถ้วยน้ำแข็ง(ส่วนผสมชั้นกลาง) การเตรียมการ ปั่นมะม่วงน้ำดอกไม้หั่นเต๋าแช่แข็ง น้ำมะม่วงน้ำดอกไม้แช่แข็ง น้ำเสาวรสแบบไม่มีเมล็ดแช่แข็ง น้ำเชื่อม น้ำแข็ง ในโถปั่นจนเนื้อเนียน ปั่นสตรอเบอรี่แช่แข็ง น้ำเสาวรสแบบไม่มีเมล็ดแช่แข็ง น้ำเชื่อม น้ำแข็ง ในโถปั่นจนเนื้อเนียน จัดเสิร์ฟใส่แก้วสลับชั้นกัน

สูตรอาหารเพิ่มเติม
มิกซ์เบอร์รี่ คอบเบลอร์

มิกซ์เบอร์รี่ คอบเบลอร์

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก เครื่องดื่ม ผลไม้ 40 นาที 3 ที่   ส่วนผสม 150 กรัมสตรอเบอร์รีสไลซ์แช่แข็ง ตรา เดลิเฟรช 200 กรัมผลไม้เบอร์รีรวมแช่แข็ง ตรา เดลิเฟรช 150 กรัมเชอร์รีไม่มีเมล็ดแช่แข็ง ตรา เดลิเฟรช 30 กรัมน้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะแป้งข้าวโพด 150 กรัมแป้งอเนกประสงค์ น้ำตาลทรายน้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชาเกลือ 1 1/2 ช้อนชาผงฟู 85 กรัมเนยจืด 120 กรัมนมสดจืด 10 กรัมน้ำตาลทรายเกล็ดใหญ่(โรยหน้า) การเตรียมการ ผสมสตรอเบอร์รีสไลซ์ ผลไม้เบอร์รี่รวม เชอร์รี่ไม่มีเมล็ดแช่แข็ง กับน้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด คลุกเคล้าให้เข้ากันตักใส่ถ้วยอบ ร่อนแป้ง น้ำตาลทราย เกลือ และผงฟู ใส่เนยแช่เย็นหั่นชิ้นเล็กผสมให้เข้ากันเป็นเม็ดเล็กๆ เทนมลงไปคนให้เข้ากัน นำมาหยอดในถ้วยอบ โรยด้วยน้ำตาลทรายเกล็ดใหญ่ เข้าอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส นาน 25-30 นที จัดเสิร์ฟกับไอศกรีม

สูตรอาหารเพิ่มเติม
เจลลี่ชาเขียว

เจลลี่ชาเขียว

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก เครื่องดื่ม นมและชีส 120 นาที 2 ที่       ส่วนผสม 2 แผ่นเจลาตินแผ่น(ส่วนผสมเจลลี่ชาเขียว) 400 กรัมน้ำ(ส่วนผสมเจลลี่ชาเขียว) 2 ช้อนชาผงวุ้น(ส่วนผสมเจลลี่ชาเขียว) 50 กรัมน้ำตาล(ส่วนผสมเจลลี่ชาเขียว) 1/2 ช้อนโต๊ะชาเขียวมัชฉะ ตราโซเล่ คาเฟ่(ส่วนผสมเจลลี่ชาเขียว) 1/2 ช้อนโต๊ะชาเขียวมัชฉะ ตราโซเล่ คาเฟ่ (Matcha Latte)(ส่วนผสมมัชฉะลาเต้) 1 ช้อนโต๊ะน้ำตาล(ส่วนผสมมัชฉะลาเต้) 30 มิลลิลิตรน้ำร้อน(ส่วนผสมมัชฉะลาเต้) 220 กรัมนมสดหวาน(ส่วนผสมมัชฉะลาเต้) วิปปิ้งครีม(ส่วนผสมมัชฉะลาเต้) การเตรียมการ การทำเจลลี่ชาเขียว โดยนำเจลาตินแผ่นแช่น้ำให้นิ่ม ตั้งน้ำและแช่ผงวุ้น 5-10 นาที ก่อนเปิดไฟแล้วต้มให้เดือด ตามด้วยน้ำตาลคนให้ละลาย และใส่ชาเขียว คนให้ละลาย ปิดไฟ จากนั้นใส่เจลาตินที่แช่น้ำไว้คนให้ละลาย เทลงใส่พิมพ์นำไปแช่เย็น 2 ชั่วโมง ชงชาเขียวด้วยน้ำร้อน ปรุงรสด้วยน้ำตาล คนให้ละลาย พร้อมตัดเจลลี่ชาเขียวที่แข็งตัวแล้วเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม เทชาเขียว ตราโซเล่ คาเฟ่ที่เราผสมไว้ลงในแก้วที่มีน้ำแข็ง ตามด้วยนมหวาน วิปปิ้งครีมตามชอบ พร้อมเจลลี่ที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
นามะมัชฉะลาเต้

นามะมัชฉะลาเต้

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ญี่ปุ่น เครื่องดื่ม นมและชีส 60 นาที 5 ที่   ส่วนผสม 8 ช้อนโต๊ะผงชาเขียว ตราโซเล่(ส่วนประกอบนามะมัทฉะ (ทำได้8แก้ว) ) 4 ช้อนชาน้ำร้อน (สำหรับละลายชา)(ส่วนประกอบนามะมัทฉะ (ทำได้8แก้ว) ) 100 กรัมนมข้นหวาน ตราเอโร่(ส่วนประกอบนามะมัทฉะ (ทำได้8แก้ว) ) 150 กรัมครีมเทียม ตราเอโร่(ส่วนประกอบนามะมัทฉะ (ทำได้8แก้ว) ) 80 กรัมน้ำเชื่อมข้าวโพดเกาหลี(ส่วนประกอบนามะมัทฉะ (ทำได้8แก้ว) ) 50 กรัมน้ำตาลทราย(ส่วนประกอบนามะมัทฉะ (ทำได้8แก้ว) ) 80 กรัมน้ำตาลทราย(ส่วนประกอบวุ้นชาเขียว(ทำได้8แก้ว) ) 15 กรัมผงเจลาติน(ส่วนประกอบวุ้นชาเขียว(ทำได้8แก้ว) ) 500 กรัมน้ำ(ส่วนประกอบวุ้นชาเขียว(ทำได้8แก้ว) ) 10 กรัมผงชาเขียว ตราโซเล่(ส่วนประกอบวุ้นชาเขียว(ทำได้8แก้ว) ) 100 กรัมน้ำตาลทรายแดง ตราเอโร่(ส่วนประกอบวุ้นน้ำตาลทรายแดง(ทำได้8แก้ว) ) 15 กรัมผงเจลาติน(ส่วนประกอบวุ้นน้ำตาลทรายแดง(ทำได้8แก้ว) ) 500 กรัมน้ำ(ส่วนประกอบวุ้นน้ำตาลทรายแดง(ทำได้8แก้ว) ) 50 กรัมวุ้นน้ำตาลทรายแดง,วุ้นชาเขียว(ส่วนประกอบ นามะมัทฉะลาเต้(สำหรับ 1 แก้ว เสิร์ฟ) ) 200 กรัมน้ำแข็ง(ส่วนประกอบ นามะมัทฉะลาเต้(สำหรับ 1 แก้ว เสิร์ฟ) ) 80 กรัมนามะมัทฉะ(อุ่นๆ) ผสมนมสด ตราเอโร่(ส่วนประกอบ นามะมัทฉะลาเต้(สำหรับ 1 แก้ว เสิร์ฟ) ) โรยหน้าผงถั่วเหลือง(ส่วนประกอบ นามะมัทฉะลาเต้(สำหรับ 1 แก้ว เสิร์ฟ) ) การเตรียมการ วุ้นชาเขียว/วุ้นน้ำตาลทรายแดง ทำวุ้นชาเขียว ผสมเจลาตินผงกับน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน เทลงในหม้อน้ำ นำหม้อตั้งไฟคนให้ส่วนผสมละลาย ค่อยๆเทใส่ในถ้วยชาเขียว ตีผสมให้เข้ากัน เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ ทิ้งให้เย็น แล้วนำเข้าตู้เย็น รอให้เซตตัวแล้วนำมาตัดเป็นเต๋า 1*1 ซม. แช่ลงในน้ำ ทำวุ้นน้ำตาลทรายแดง ทำเช่นเดียวกันกับวุ้นชาเขียว นามะมัทฉะ ผสมน้ำตาลทราย นมข้นหวาน ครีมเทียม น้ำเชื่อมข้าวโพดเกาหลี นำไปเคี่ยวโดยไม่ผ่านความร้อนโดยตรง จะทำโดยตั้งหม้อน้ำเพื่อให้ความร้อนอยู่ด้านล่าง เคี่ยวจนได้ที่ ผสมกับผงชาเชียวที่เตรียมไว้ คนให้ละลายเข้ากัน การจัดเสิร์ฟใส่แก้ว ตักวุ้นชาเขียวและวุ้นน้ำตาลทรายแดงใส่ก้นแก้ว ใส่น้ำแข็ง เติมนมสด ตักตัวนามะมัทฉะราดลงไป โรยผงถั่วเหลืองเล็กน้อย  เสร็จพร้อมเสิร์ฟ  

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ชาอินเดีย

ชาอินเดีย

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย เครื่องดื่ม นมและชีส 10 นาที 3 ที่ ส่วนผสม 5-6 ลูกลูกกระวานเขียว 1 นิ้วขิง 1/2 ช้อนชามาซาล่าสำหรับชา 1/2 ถ้วยนมสด 2 ช้อนโต๊ะผงชา 3 ถ้วยน้ำเปล่า 2 ช้อนชาน้ำตาล การเตรียมการ นำขิงมาสับหยาบ ๆ และ นำลูกกระวานเขียวมาตำให้พอแหลก  เติมน้ำลงในหม้อใส่ลูกกระวานเขียวและขิงลงไป ตามด้วยมาซาล่าสำหรับชา  รอน้ำเดือดใส่ผงชา นมและเครื่องเทศมาซาล่าลงไป ต้มทุกอย่างให้เข้ากันและเติมน้ำตาล  จึงนำชาที่ต้มเสร็จแล้วมากรอง เพื่อเอาแต่น้ำ  5. พร้อมเสิร์ฟ 

สูตรอาหารเพิ่มเติม
คาเฟลาเต้ร้อน

คาเฟลาเต้ร้อน

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เทคนิคการทำอาหาร เครื่องดื่ม เมล็ดกาแฟ 2 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 10 กรัมเมล็ดกาแฟคั่วโซเล่โกลด์500กX1 120 มิลลิตรแมกโนเลีย นมสดพาสเจอร์ไรซ์ 2 ลิตร 1 ซองเอโร่ น้ำตาลซอง 8 กรัม x 300 ซอง 1 ชิ้นเอโร่ ถ้วยกระดาษลูกฟูก 8 ออนซ์ คละสี x 25 ชิ้น 1 ชิ้นเอโร่ ฝาปิดถ้วยกระดาษ จุกปิดเปิด สีดำ 8 ออนซ์ x 50 ชิ้น การเตรียมการ เป็นกาแฟผสมนม ตกแต่งด้วยโฟมนมนุ่มและหนา วาดลวดลายสวยงาม เพิ่มมูลค่า   แก้วนี้ใช้อราบิก้า 100% กาแฟจะหอม รสนุ่ม กลมกล่อม ดื่มง่าย กาแฟมีบอดี้นุ่มไม่ขม  หอมและหวานนม มีความครีมมี่ เหมาะสำหรับคนที่ชอบกาแฟใส่นมบอดี้นุ่ม  ตวงผงกาแฟ 10 g. ชงช็อตกาแฟ  นำแก้วเสิร์ฟไปรับช็อทโดยตรง  สตีมนมให้ร้อนเทนมร้อนลงแก้ว 4 oz.  หยอดโฟมนมจนเต็มนูนแก้ว และวาดลวดลายตามความถนัดด้วยอุปกรณ์ปลายแหลม  จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำตาลซอง หรือน้ำเชื่อม  

สูตรอาหารเพิ่มเติม
อะโวคาโด กีวี สมูทตี้

อะโวคาโด กีวี สมูทตี้

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก เครื่องดื่ม ผลไม้ 3 นาที 4 ที่ ส่วนผสม 50 กรัมเอโร่ อโวคาโดแช่แข็ง 1 กก. 50 กรัมเอโร่ กีวีสไลซ์แช่แข็ง 1000 กรัม 60 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำผึ้งแท้ 100% 1000 กรัม x 2 ขวด 570 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำดื่ม ขนาด 6 ลิตร 1 แกลลอน 1 ชิ้นเอโร่ ฝาโดม PET ขนาด 95 มม. 1 ชิ้นเอโร่ ถ้วยน้ำพีพี ทรงยู 16 ออนซ์ x 50 ใบ การเตรียมการ เป็นน้ำผลไม้ปั่นเนื้อเนียนละเอียด เน้นคนรักสุขภาพ แก้วนี้มีรสเปรี้ยวอมหวานพอดี สดชื่นมาก วิธีทำอะโวคาโด กีวี สมูทตี้  นำอโวคาโด้ 50 g. และ กีวี่ 50 g. แช่แข็ง ไปเวฟไฟแรงปานกลาง 30วินาที แค่พอนิ่ม   จากนั้นนำส่วนผสม (อโวคาโด้ และกีวี่) น้ำผึ้ง 60 ml. น้ำดื่ม 90 ml. น้ำแข็ง 480 g. ใส่โถปั่น  ปั่นให้เนียนละเอียด  เทใส่แก้วเสิร์ฟ ตกแต่ง อโวคาโด้ กีวี่

สูตรอาหารเพิ่มเติม
กาแฟเย็นคาปูชิโน่

กาแฟเย็นคาปูชิโน่

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เทคนิคการทำอาหารย เครื่องดื่ม เมล็ดกาแฟ 2 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 20 กรัมเมล็ดกาแฟคั่วโซเล่แบล็ค อาราบิก้า 1000กX1 22.5 มิลลิลิตรนมมิกซ์ 60 มิลลิลิตรแมกโนเลีย นมสดพาสเจอร์ไรซ์ 2 ลิตร 480 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำดื่ม ขนาด 6 ลิตร 1 แกลลอน 7.5 มิลลิลิตรน้ำเชื่อม (น้ำตาลทราย 1 กก.:น้ำร้อน 700ml.) 1 กรัมโซเล่โกโก้ผง 500กรัม*1 1 ชิ้นเอโร่ ฝาเรียบ PET ขนาด 95 มม. แพ็ค 100 ชิ้น 1 ชิ้นเอโร่ ถ้วยน้ำพีพี ทรงยู 16 ออนซ์ x 50 ใบ -น้ำเชื่อม 1000 ml. 1000 g.ตราช้อน น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 1 กก. x 5 ถุงน้ำตาลทราย 700 mlน้ำร้อน -นมมิกซ์ 520 ml. 400 มิลลิลิตรเอโร่ ครีมเทียมข้นหวาน 2 กก 120 มิลลิลิตรนกเหยี่ยว นมข้นจืด 1000 มล. การเตรียมการ เป็นกาแฟใส่นมที่มีเอกลักษณ์คือ โฟมนมหนา โรยผงโกโก้หรือชินนาม่อน   แก้วนี้จะบอดี้เข้มกลาง รสกลมกล่อม หอมโกโก้ นม ครีมมี่ ดื่มง่าย อร่อย นุ่มลิ้นโฟมนมวิธีทำนมมิกซ์ นมข้นหวาน 1 กระป๋อง (400ml) นมข้นจืด  4 oz. (120ml) คนส่วนผสมเข้าด้วยกันเก็บเข้าตู้เย็น อายุการจัดเก็บ 3-5 วัน นำออกมาจากตู้เย็น  วางที่เคาเตอร์บาร์ นำมาใช้เมื่อต้องการ  เมื่อผสมเป็นนมมิกซ์อายุงานจะสั้น   ดังนั้นไม่ควรทำไว้เยอะ วางแผนการผสมนมมิกซ์ให้พอเพียงต่อการใช้งาน วิธีทำกาแฟเย็นคาปูชิโน่ ตวงผงกาฟ 20g. ชงช็อตกาแฟ เทลงแก้วเสิร์ฟ ขนาดแก้ว 16 oz. (480g.)  ตามด้วยนมมิกซ์ 3 ปั้ม (22.5 ml.) น้ำเชื่อม 1 ปั้ม (7.5 ml.) นมพาสฯ 2 oz. (60 ml.) คนรวมกัน  ปั๊มโฟมนมจากเครื่องปั้มมือ เพื่อราดด้านบน  โรยผงโกโก้ (โรยหนา 1 g.) ด้านบน จัดเสิร์ฟ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
กาแฟเย็นเอสเพรสโซ

กาแฟเย็นเอสเพรสโซ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เทคนิคการทำอาหาร เครื่องดื่ม เมล็ดกาแฟ 30 นาที 1 ที่   ส่วนผสม -นมมิกซ์ 520 ml. 400 มิลลิลิตรเอโร่ ครีมเทียมข้นหวาน 2 กก 120 มิลลิลิตรนกเหยี่ยว นมข้นจืด 1000 มล. 20 กรัมเมล็ดกาแฟคั่วโซเล่แบล็ค อาราบิก้า 1000กX1 22.5 มิลลิลิตรนมมิกซ์ 30 มิลลิลิตรนกเหยี่ยว นมข้นจืด 1000 มล. 30 มิลลิลิตรแมกโนเลีย นมสดพาสเจอร์ไรซ์ 2 ลิตร 480 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำดื่ม ขนาด 6 ลิตร 1 แกลลอน -น้ำเชื่อม 1000 ml. 7.5 มิลลิลิตรน้ำเชื่อม (น้ำตาลทราย 1 กก.:น้ำร้อน 700ml.) 1 ชิ้นเอโร่ ฝาเรียบ PET ขนาด 95 มม. แพ็ค 100 ชิ้น 1 ชิ้นเอโร่ ถ้วยน้ำพีพี ทรงยู 16 ออนซ์ x 50 ใบ 1000 g.ตราช้อน น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 1 กก. x 5 ถุงน้ำตาลทราย 700 mlน้ำร้อน การเตรียมการ เป็นกาแฟใส่นมข้น เน้นรสชาติไปทางหวาน มัน เมนูที่คนไทยนิยมดื่มกันค่อนข้างเยอะ กาแฟเย็นไทยสไตล์  สูตรนี้กาแฟบอดี้เข้มข้นไม่ขม ดื่มง่าย อร่อยกลมกล่อม ถูกใจสายนมข้นหวานมันวิธีทำนมมิกซ์  นมข้นหวาน 1 กระป๋อง (400ml)  นมข้นจืด  4 oz. (120ml)  คนส่วนผสมเข้าด้วยกันเก็บเข้าตู้เย็น อายุการจัดเก็บ 3-5 วัน  นำออกมาจากตู้เย็น  วางที่เคาเตอร์บาร์ นำมาใช้เมื่อต้องการ  เมื่อผสมเป็นนมมิกซ์อายุงานจะสั้น   ดังนั้นไม่ควรทำไว้เยอะ วางแผนการผสมนมมิกซ์ให้พอเพียงต่อการใช้งาน วิธีทำกาแฟเย็นเอสเพรสโซ  ตวงผงกาฟ 20g. ชงช็อทกาแฟ เทลงแก้วเสิร์ฟ ขนาดแก้ว 16 oz. (480g.)   ตามด้วยนมมิกซ์ 3 ปั้ม (22.5ml) น้ำเชื่อม 1 ปั้ม (7.5 ml) นมข้นจืด 1 oz. (30ml) คนรวมกัน   ใส่น้ำแข็ง 480g.   ราดนมพาสฯ ด้านบน จัดเสิร์ฟ 

สูตรอาหารเพิ่มเติม
สตรอเบอร์รี โยเกิร์ต สมูทตี้

สตรอเบอร์รี โยเกิร์ต สมูทตี้

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย เครื่องดื่ม ผลไม้ 3 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 150 กรัมARO FROZEN STRAWBERRY 100 กรัมเอโร่ โยเกิร์ตธรรมชาติ 2 กิโลกรัม 60 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำผึ้งแท้ 100% 1000 กรัม x 2 ขวด 510 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำดื่ม ขนาด 6 ลิตร 1 แกลลอน 1 ชิ้นเอโร่ ฝาโดม PET ขนาด 95 มม. 1 ชิ้นเอโร่ ถ้วยน้ำพีพี ทรงยู 16 ออนซ์ x 50 ใบ การเตรียมการ สตรอเบอรี่แช่แข็ง 150 g. ไปเวฟไฟแรงปานกลาง 30 วินาที แค่พอนิ่ม จากนั้นนำสตรอเบอรี่ น้ำผึ้ง 60 ml. น้ำดื่ม 30 ml. โยเกิร์ต 50 g. น้ำแข็ง 480 g. ใส่โถปั่น ปั่นให้เนียนละเอียด นำโยเกิร์ต 50 g. เทลงครึ่งนึงตกแต่งก้นแก้ว ตามด้วยเทเครื่องดื่มที่ปั่นแล้วใส่แก้วครึ่งนึง แล้ว เทโยเกิร์ตที่เหลือลงไปตามด้วยเครื่องดื่มที่เหลืออยู่  ตกแต่ง ด้วยสตอเบอร์รี่ และเสิร์ฟ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
กาแฟเย็นมอคค่า

กาแฟเย็นมอคค่า

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ การเลือกอุปกรณ์และวัตถุดิบ เครื่องดื่ม เมล็ดกาแฟ 2 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 7.5 มิลลิลิตรน้ำเชื่อม (น้ำตาลทราย 1 กก.:น้ำร้อน 700ml.) 6 กรัมโซเล่โกโก้ผง 500กรัม*1 1 ชิ้นเอโร่ ฝาเรียบ PET ขนาด 95 มม. แพ็ค 100 ชิ้น 1 ชิ้นเอโร่ ถ้วยน้ำพีพี ทรงยู 16 ออนซ์ x 50 ใบ น้ำเชื่อม 1000 ml. 1000 g.ตราช้อน น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 1 กก. x 5 ถุงน้ำตาลทราย 700 mlน้ำร้อน นมมิกซ์ 520 ml. 400 มิลลิลิตรเอโร่ ครีมเทียมข้นหวาน 2 กก 120 มิลลิลิตรนกเหยี่ยว นมข้นจืด 1000 มล. 480 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำดื่ม ขนาด 6 ลิตร 1 แกลลอน 20 กรัมเมล็ดกาแฟคั่วโซเล่เอสเพรสโซ่500ก 30 มิลลิลิตรนมมิกซ์ 90 มิลลิลิตรแมกโนเลีย นมสดพาสเจอร์ไรซ์ 2 ลิตร การเตรียมการ เป็นกาแฟใส่นมและช็อกโกแลต  แก้วนี้จะหอมโกโก้ บอดี้กาแฟปานกลาง รสนุ่ม กลมกล่อม อร่อย ดื่มง่าย สายช็อกโกแลตชอบมากวิธีทำนมมิกซ์  นมข้นหวาน 1 กระป๋อง (400ml)  นมข้นจืด  4 oz. (120ml)  คนส่วนผสมเข้าด้วยกันเก็บเข้าตู้เย็น อายุการจัดเก็บ 3-5 วัน  นำออกมาจากตู้เย็น  วางที่เคาเตอร์บาร์ นำมาใช้เมื่อต้องการ   เมื่อผสมเป็นนมมิกซ์อายุงานจะสั้น   ดังนั้นไม่ควรทำไว้เยอะ วางแผนการผสมนมมิกซ์ให้พอเพียงต่อการใช้งาน วิธีทำกาแฟเย็นมอคค่า  ตวงผงกาฟ 20g. ชงช็อตกาแฟ เทลงแก้วเสิร์ฟ ขนาดแก้ว 16 oz. (480g.)  ตามด้วยผงโกโก้ 1 ช้อนชา (5 g.) คนให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน  ตามด้วย นมมิกซ์ 4ปั๊ม (30ml)  น้ำเชื่อม 1 ๊ม (7.5 ml) นมพาสฯ 3 oz. (90ml) คนรวมกัน  ใส่น้ำแข็งนมพาสฯ 3 oz. (90ml) ราดด้านบน โรยผงโกโก้หนา 1g เสริร์ฟ  

สูตรอาหารเพิ่มเติม
พีชแอปปริคอตสมูทตี้

พีชแอปปริคอตสมูทตี้

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก เครื่องดื่ม ผลไม้ 3 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 50 กรัมเอโร่แอปริคอตแช่แข็ง 1กก 50 กรัมเอโร่พีชสดแช่แข็ง 1กก 60 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำผึ้งแท้ 100% 1000 กรัม x 2 ขวด 570 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำดื่ม ขนาด 6 ลิตร 1 แกลลอน 1 ชิ้นเอโร่ ฝาโดม PET ขนาด 95 มม. 1 ชิ้นเอโร่ ถ้วยน้ำพีพี ทรงยู 16 ออนซ์ x 50 ใบ การเตรียมการ  นำพีช 50 g. และ แอปปริคอต 50 g. แช่แข็ง ไปเวฟไฟแรงปานกลาง 30 วินาที แค่พอนิ่ม  จากนั้นนำส่วนผสม(พีชและแอปปริคอต) น้ำผึ้ง 60 ml. น้ำดื่ม 90 ml. น้ำแข็ง 480 g. ใส่โถปั่น  ปั่นให้เนียนละเอียด เทใส่แก้วเสิร์ฟ ตกแต่ง พีชและแอปปริคอต

สูตรอาหารเพิ่มเติม
มิลกี้ มูสครีม บราวน์ชูการ์เจลลี่

มิลกี้ มูสครีม บราวน์ชูการ์เจลลี่

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย เครื่องดื่ม อื่นๆ 2 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 30 กรัมผงกลิ่นนมสด ตราใบไม้แดง 300ก.X1 60 มิลลิตรมิลแลคโกลด์ ครีม 1 ลิตร 15.5 กรัมเอโร่ น้ำตาลทรายแดง 1000 กรัม 590 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำดื่ม ขนาด 6 ลิตร 1 แกลลอน 5 กรัมเอโร่ น้ำตาลไอซิ่ง 800 กรัม 30 กรัมเจลลี่บราวน์ชูการ์ ฉวนไต้ 1กก.X1 1 ชิ้นเอโร่ ฝาโดม PET ขนาด 95 มม. 1 ชิ้นเอโร่ ถ้วยน้ำพีพี ทรงยู 16 ออนซ์ x 50 ใบ การเตรียมการ  นำน้ำร้อน 20 ml. ละลายน้ำตาลทรายแดง 15 g. เทลงแก้วเสิร์ฟ แล้วเติมแข็งเต็มแก้ว 480 g. น้ำร้อน 90 ml. ละลายกับผงนมสด 30 g. เทลงแก้ว  นำมิลแลคโกลด์ ครีม 60 ml. ผสม ไอซิ่ง 5 g. ตีมือจนเป็นมู๊สครีมtopด้านบนแก้ว วิธีตีมูสครีมสกูปวิธีที่ 1 >> ครั้งละ 1 เสิร์ฟสูตร : วิปปิ้งครีม 60 g + ไอซ์ซิ่ง 5 g>> ใช้เครื่องตีไฟฟ้าขนาดเล็กเวลาประมาณ 45-60 วินาทีข้อดี : ควบคุมต้นทุนได้ง่ายข้อเสีย : เนื้อครีมเซ็ทตัวเร็วเมื่อโดนอากาศวิธีที่ 2 >> ครั้งละ 5 เสิร์ฟสูตร : วิปปิ้งครีม 300 g + ไอซ์ซิ่ง 25 g>> ใช้เครื่องตีขนมไฟฟ้าขนาดใหญ่ ตีความเร็วระดับเบอร์ 6 ใช้เวลา 6-7 นาที ข้อดี : เนื้อครีมสมูท ไม่เซ็ทตัวเร็วเมื่อโดนอากาศข้อเสีย : ต้องใช้ให้หมดภายใน 1 วัน เพราะไว้นานๆเนื้อครีมจะเหลว     4. ตกแต่งบราวชูก้าเจลลี่ 30 g. และโรยผงน้าตาลทรายแดง 0.5 g.

สูตรอาหารเพิ่มเติม
มิกซ์เบอร์รี โยเกิร์ต สมูทตี้

มิกซ์เบอร์รี โยเกิร์ต สมูทตี้

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย เครื่องดื่ม ผลไม้ 3 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 150 กรัมARO FROZEN MIXED BERRY FRUIT 100 กรัมเอโร่ โยเกิร์ตธรรมชาติ 2 กิโลกรัม 60 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำผึ้งแท้ 100% 1000 กรัม x 2 ขวด 510 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำดื่ม ขนาด 6 ลิตร 1 แกลลอน 1 ชิ้นเอโร่ ฝาโดม PET ขนาด 95 มม. 1 ชิ้นเอโร่ ถ้วยน้ำพีพี ทรงยู 16 ออนซ์ x 50 ใบ การเตรียมการ มิกซ์เบอรี่แช่แข็ง 150 g. ไปเวฟไฟแรงปานกลาง 30 วินาที แค่พอนิ่ม จากนั้นนำมิกซ์เบอรี่ น้ำผึ้ง 60 ml. น้ำดื่ม 30 ml. โยเกิร์ต 50 g. น้ำแข็ง 480 g. ใส่โถปั่น ปั่นให้เนียนละเอียด นำโยเกิร์ต 50 g. เทลงครึ่งนึงตกแต่งก้นแก้ว ตามด้วยเทเครื่องดื่มที่ปั่นแล้วใส่แก้วครึ่งนึง  แล้วเทโยเกิร์ตที่เหลือลงไปตามด้วยเครื่องดื่มที่เหลืออยู่  ตกแต่ง ด้วยสตอเบอร์รี่ และเสิร์ฟ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ทาโร่ มูสครีม ไข่มุก

ทาโร่ มูสครีม ไข่มุก

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย เครื่องดื่ม นมและชีส 2 นาที 1 ที่   ส่วนผสม 1000 กรัมตราช้อน น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 1 กก. x 5 ถุงน้ำตาลทราย 700 มิลลิลิตรน้ำร้อน 1000 กรัมเม็ดไข่มุกตราเจนจู 1000.กX1 (ต้มสุก) 3000 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำดื่ม ขนาด 6 ลิตร 1 แกลลอน 1000 กรัมเอโร่ น้ำตาลทรายแดง 1000 กรัม 120 มิลลิลิตรแมกโนเลีย นมสดพาสเจอร์ไรซ์ 2 ลิตร 0.5 กรัมเอโร่ น้ำตาลทรายแดง 1000 กรัม 500 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำดื่ม ขนาด 6 ลิตร 1 แกลลอน 5 กรัมเอโร่ น้ำตาลไอซิ่ง 800 กรัม 15 มิลลิลิตรน้ำเชื่อม (น้ำตาลทราย 1 กก.:น้ำร้อน 700ml.) 50 กรัมเม็ดไข่มุกตราเจนจู 1000.กX1 (ต้มสุก) 1 ชิ้นเอโร่ ฝาโดม PET ขนาด 95 มม. 1 ชิ้นเอโร่ ถ้วยน้ำพีพี ทรงยู 16 ออนซ์ x 50 ใบ 1000 ml. น้ำเชื่อม 2000 g. ไข่มุก 20 กรัมผงกลิ่นเผือก ตราใบไม้แดง 300ก.X1 60 มิลลิตรมิลแลคโกลด์ ครีม 1 ลิตร การเตรียมการ 1. ต้มไข่มุกสีดำ สำหรับใช้เป็น Toppingวิธีต้มไข่มุกไข่มุกสีทอง : ใช้ไข่มุก 1 kg(1 ถุง) ต่อ น้ำ 3 ลิตร (1:3)>> ต้มน้ำจนเดือด ใส่ไข่มุกลงในหม้อ ใช้เวลาต้ม 1 ชั่วโมง ระหว่างต้มใช้ทัพพีค่อยๆคนไข่มุกเป็นระยะ ครบเวลาตักขึ้นมาชิม หากนิ่มแล้วปิดไฟ นำไข่มุกมากรอง พร้อมกับล้างด้วยน้ำสะอาด พักให้น้ำสะเด็ด แล้วนำมาผสมกับน้ำเชื่อม เพื่อไม่ให้ไข่มุกติดกัน ไว้ขายระหว่างวันได้ไข่มุกสีดำ(บราวชูก้า)  : ใช้ไข่มุก 1 kg(1 ถุง) ต่อ น้ำ 3 ลิตร + น้ำตาลบราวชูก้า 1 kg (1:3:1)>> ต้มน้ำจนเดือด ใส่ไข่มุกลงหม้อ ใช้เวลาต้ม 1 ชั่วโมง ระหว่างต้มใช้ทัพพีค่อยๆคนไข่มุกเป็นระยะ ครบเวลาตักขึ้นมาชิม หากนิ่มแล้วปิดไฟ เติมน้ำตาลบราวชูก้าลงไปคนให้ละลายปิดฝาหม้ออบไว้ครึ่งชั่วโมง จึงใช้ขายได้2. ใส่ไข่มุกสีดำ 50 g. ลงแก้วเสิร์ฟ ตามด้วยน้ำแข็ง 480 g.3. นำนมพาสฯ 120 ml. และน้ำเชื่อม 15 ml. คนส่วนผสมให้เข้ากัน เทลงแก้ว4. ใช้น้ำร้อน 20 ml. ละลายกับผงกลิ่นเผือก 20 g. เทลงแก้ว5. นำมิลแลคโกลด์ ครีม 60 ml. ผสมไอซิ่ง 5 g. ตีมือจนเป็นมู๊สครีม top ด้านบนแก้ววิธีตีมูสครีมสกูปวิธีที่ 1 >> ครั้งละ 1 เสิร์ฟสูตร : วิปปิ้งครีม 60 g. + ไอซ์ซิ่ง 5 g.>> ใช้เครื่องตีไฟฟ้าขนาดเล็กเวลาประมาณ 45-60 วินาทีข้อดี : ควบคุมต้นทุนได้ง่ายข้อเสีย : เนื้อครีมเซ็ทตัวเร็วเมื่อโดนอากาศวิธีที่ 2 >> ครั้งละ 5 เสิร์ฟสูตร : วิปปิ้งครีม 300 g. + ไอซ์ซิ่ง 25 g.>> ใช้เครื่องตีขนมไฟฟ้าขนาดใหญ่ ตีความเร็วระดับเบอร์ 6 ใช้เวลา 6-7 นาที ข้อดี : เนื้อครีมสมูท ไม่เซ็ทตัวเร็วเมื่อโดนอากาศข้อเสีย : ต้องใช้ให้หมดภายใน 1 วัน เพราะไว้นานๆเนื้อครีมจะเหลว6. ตกแต่งโรยผงน้ำตาลทรายแดง 0.5 g.

สูตรอาหารเพิ่มเติม
มัทฉะเจแปน มูสครีม บราวน์ชูการ์เจลลี่

มัทฉะเจแปน มูสครีม บราวน์ชูการ์เจลลี่

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ญี่ปุ่น เครื่องดื่ม อื่นๆ 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 5.1 กรัมโซเล่ชาเขียวมัทฉะ100% 100ก.X1 60 มิลลิตรมิลแลคโกลด์ ครีม 1 ลิตร 150 มิลลิลิตรแมกโนเลีย นมสดพาสเจอร์ไรซ์ 2 ลิตร 510 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำดื่ม ขนาด 6 ลิตร 1 แกลลอน 5 กรัมเอโร่ น้ำตาลไอซิ่ง 800 กรัม 30 กรัมเจลลี่บราวน์ชูการ์ ฉวนไต้ 1กก.X1 22.5 มิลลิลิตรน้ำเชื่อม (น้ำตาลทราย 1 กก.:น้ำร้อน 700ml.) 1 ชิ้นเอโร่ ฝาโดม PET ขนาด 95 มม. 1 ชิ้นเอโร่ ถ้วยน้ำพีพี ทรงยู 16 ออนซ์ x 50 ใบ น้ำเชื่อม 1000 ml. 1000 g.ตราช้อน น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 1 กก. x 5 ถุงน้ำตาลทราย 700 mlน้ำร้อน การเตรียมการ  นำน้ำร้อน 30 ml. ผงมัทฉะ 5 g. ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน เทลงแก้วที่ใช้เสิร์ฟ  เติมนมพาสฯ 150 ml. และน้ำเชื่อม 22.5 ml. คนส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วเติมน้ำแข็ง 480 g.  นำมิลแลคโกลด์ ครีม 60 ml. ผสม ไอซิ่ง 5 g. ตีมือจนเป็นมู๊สครีม top ด้านบนแก้ว วิธีตีมูสครีมสกูปวิธีที่ 1 >> ครั้งละ 1 เสิร์ฟสูตร : วิปปิ้งครีม 60 g. + ไอซ์ซิ่ง 5 g.>> ใช้เครื่องตีไฟฟ้าขนาดเล็กเวลาประมาณ 45-60 วินาทีข้อดี : ควบคุมต้นทุนได้ง่ายข้อเสีย : เนื้อครีมเซ็ทตัวเร็วเมื่อโดนอากาศวิธีที่ 2 >> ครั้งละ 5 เสิร์ฟสูตร : วิปปิ้งครีม 300 g. + ไอซ์ซิ่ง 25 g.>> ใช้เครื่องตีขนมไฟฟ้าขนาดใหญ่ ตีความเร็วระดับเบอร์ 6 ใช้เวลา 6-7 นาที ข้อดี : เนื้อครีมสมูท ไม่เซ็ทตัวเร็วเมื่อโดนอากาศข้อเสีย : ต้องใช้ให้หมดภายใน 1 วัน เพราะไว้นานๆเนื้อครีมจะเหลว4. ตามด้วย บราวชูก้าเจลลี่ 30 g. และ ตกแต่ง โรยผงมัทฉะ 0.1 g.

สูตรอาหารเพิ่มเติม
เลมอนที สตรอเบอร์รีเจลลี่ป๊อบ

เลมอนที สตรอเบอร์รีเจลลี่ป๊อบ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย เครื่องดื่ม ผลไม้ 2 นาที 3 ที่ ส่วนผสม 630 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำดื่ม ขนาด 6 ลิตร 1 แกลลอน 50 กรัมวุ้นป๊อบรสสตอเบอรี่ตราฉวนไต้ 1กก. X1 30 กรัมโซเล่ชาเย็นน้าผึ้งมะนาว 1000 กรัม 1 ชิ้นเอโร่ ฝาโดม PET ขนาด 95 มม. 1 ชิ้นเอโร่ ถ้วยน้ำพีพี ทรงยู 16 ออนซ์ x 50 ใบ การเตรียมการ ชามะนาวรสเปรี้ยวอมหวาน เติมความสดชื่นด้วยสตรอเบอร์รีป๊อบ เข้ากันมาก อร่อยและสดชื่นมาก ดื่มเพลินจนลืมหยุด  ตักสตรอเบอร์รีเจลลี่ป๊อป 25 g. ใส่ก้นแก้ว เติมน้ำแข็ง 480 g.  นำน้ำร้อน 60 ml. ละลายผงชามะนาว 30g. ตามด้วยน้ำดื่มเย็น 90 ml. คนส่วนผสมให้เข้ากัน เทลงแก้วเสิร์ฟ  ตักสตรอเบอร์รีเจลลี่ป๊อป  25 g. ท็อปด้านบน

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ร้านสมูทตี้

ร้านสมูทตี้

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย เครื่องดื่ม ผลไม้ 30 Min 1 ที่

สูตรอาหารเพิ่มเติม
เมนู Honey Cola & Rain Story

เมนู Honey Cola & Rain Story

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ Cooking Techniques เครื่องดื่ม Other 45 Min 1ที่   ส่วนผสม 210 มล.โค้ก สูตรไม่มีน้ำตาล(Honey Cola) 30 มล.น้ำผึ้ง(Honey Cola) น้ำแข็ง(Honey Cola) 30 มล.นมสดพาสเจอร์ไรซ์(Honey Cola) 20 มล.น้ำเชื่อม กลิ่นกุหลาบ(Rain Story) 30 มล.นมสดพาสเจอร์ไรซ์(Rain Story) น้ำแข็ง(Rain Story) 100 มล.ชเวปส์ โทนิค วอเตอร์(Rain Story)  

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ชเวปส์ อูเมะ ซิตรัส

ชเวปส์ อูเมะ ซิตรัส

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย เครื่องดื่ม Schwepps Citrus Rasberry Soda 45 Min 1 ที่   ส่วนผสม 120 มิลลิลิตรHTชเวปส์ซิตรัสราสเบอรรี่โซดา330X6 15 มิลลิลิตรไซรัป บ๊วย 15 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 10 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำมะนาวแช่แข็ง 1000 กรัม 2 ชิ้นบ๊วยหวาน

สูตรอาหารเพิ่มเติม
Refreshing Coffee

Refreshing Coffee

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย เครื่องดื่ม Coke, soft drink, sugar-free formula 45 Min 1 ที่   ส่วนผสม 100 มิลลิลิตรHTชเวปส์มะนาวโซดาNS 330มลX6กป 60 มิลลิลิตรกาแฟดำ 15 มิลลิลิตรไซรัปส้มยูสุ 5 มิลลิลิตรน้ำผึ้ง 2 ชิ้นเลม่อน

สูตรอาหารเพิ่มเติม
Apple Herbal Lime

Apple Herbal Lime

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น เครื่องดื่ม Schweppes Lemon Soda 45 Min 1 ที่   ส่วนผสม 100มล.ชเวปส์ มะนาว โซดา สูตรไม่มีน้ำตาล 15มล.ไซรัปแอปเปิ้ล 2มล.น้ำมะนาว 2ใบใบโหระพา เลม่อน การเตรียมการ เทไซรัปแอปเปิ้ล 15 มล. ลงในแก้วและตามด้วยน้ำมะนาว 2 มล. ใช้ช้อนบาร์คนผสมให้เข้ากัน เติมน้ำแข็งใส่แก้ว เติมด้วย ชเวปส์ มะนาว โซดา สูตรไม่มีน้ำตาล 100 มล. ตกแต่งให้สวยงามด้วยใบโหระพาและเลม่อน

สูตรอาหารเพิ่มเติม
Pink Wake Up Tea

Pink Wake Up Tea

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น เครื่องดื่ม Schwepps Citrus Rasberry Soda 45 Min 1 ที่   ส่วนผสม 120 มล.ชเวปส์ ซิตรัส ราสพ์เบอร์รี่ สูตรไม่มีน้ำตาล 50 มล.ชาอูหลง 10 มล.ไซรัปทับทิม 10 มล.น้ำผึ้ง 2 ชิ้นเลม่อน การเตรียมการ เทชาอูหลง 50 มล. ลงในแก้วและตามด้วยไซรัปทับทิม 10 มล. น้ำผึ้งอีก 10 มล. ใช้ช้อนบาร์คนส่วนผสมให้เข้ากัน เติมน้ำแข็งใส่แก้ว เติมด้วย ชเวปส์ ซิตรัส ราสพ์เบอร์รี่ สูตรไม่มีน้ำตาล 120 มล. ตกแต่งให้สวยงามด้วยเลม่อน

สูตรอาหารเพิ่มเติม
Sour Vibe

Sour Vibe

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น เครื่องดื่ม Vegetable 45 Min 1 ที่   ส่วนผสม 120 มล.ชเวปส์ มะนาว โซดา 30 มล.ไซรัปลิ้นจี่ 10 มล.ไซรัปบ๊วย 5 มล.น้ำผึ้ง เลม่อน การเตรียมการ เทน้ำผึ้ง 5 มล. ลงในแก้วและตามด้วยไซรัปบ๊วย 10 มล. ไซรัปลิ้นจี่ 30 มล. ใช้ช้อนบาร์คนส่วนผสมให้เข้ากัน เติมน้ำแข็งใส่แก้ว เติมด้วย ชเวปส์ มะนาว โซดา 120 มล. ตกแต่งให้สวยงามด้วยเลม่อน

สูตรอาหารเพิ่มเติม
Sunrise of South

Sunrise of South

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก Drinks Schweppes Lemon Soda 15 Min 1 ที่   ส่วนผสม 90 มล.ชเวปส์ มะนาว โซดา 30 มล.น้ำองุ่น 60 มล.น้ำเสาวรส เสาวรสซีก การเตรียมการ เทน้ำองุ่น 30 มล. ลงในแก้ว และตามด้วยน้ำเสาวรส 60 มล. ใช้ช้อนบาร์คนส่วนผสมให้เข้ากัน เติมน้ำแข็งใส่แก้ว เติมด้วย ชเวปส์ มะนาว โซดา 90 มล. ตกแต่งให้สวยงามด้วยเสาวรส

สูตรอาหารเพิ่มเติม
บัคเก็ตผลไม้ปั่น

บัคเก็ตผลไม้ปั่น

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย เครื่องดื่ม Fruit 15 Min 1 ที่   ส่วนผสม 200 มิลลิลิตรน้ำมะพร้าว 50 กรัมเนื้อมะพร้าว 30 มิลลิลิตรน้ำเชื่อม 600 กรัมน้ำแข็ง 45 มิลลิลิตรน้ำเชื่อมกลิ่นส้ม 100 กรัมเนื้อส้มแมนดารินแช่เเข็ง 80 กรัมเนื้อส้มสด สำรับตกแต่ง 3 กรัมใบโรสแมรี่ การเตรียมการ  ผสมน้ำมะพร้าว เนื้อมะพร้าว น้ำเชื่อมและน้ำแข็งในเครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียดตักใส่ภาชนะเตรียมไว้  ผสมน้ำเชื่อมกลิ่นส้ม น้ำร้านให้เข้ากัน  เทใส่โถปั่น ตามด้วยน้ำแข็ง และเนื้อส้มแช่แข็ง ปั่นให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะเตรียมไว้  นำส่วนผสมของมะพร้าวปั่นเทใส่แก้ว ปริมาณครึ่งแก้ว ตามด้วยน้ำส้มปั่น  ตกแต่งด้วยเนื้อส้มสดและโรสแมรี่

สูตรอาหารเพิ่มเติม
มะม่วงโซดาซูซ่า - โดย เชฟเต้ย

มะม่วงโซดาซูซ่า - โดย เชฟเต้ย

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย เครื่องดื่ม Fruit 25 Min 1 ที่   การเตรียมการ Mango Fizzy Mango Fizzy Mango Fizzy

สูตรอาหารเพิ่มเติม
กาแฟกับลิ้นจี่แยม และครีมชีส - โดย เชฟ อ๊อตโต้

กาแฟกับลิ้นจี่แยม และครีมชีส - โดย เชฟ อ๊อตโต้

Cuisine Dish type Main ingredient Cook Servings อาหารฟิวชั่น เครื่องดื่ม Coffee beans 25 Min 1 ที่   การเตรียมการ กาแฟกับลิ้นจี่แยม และครีมชีส โดย เชฟ อ๊อตโต้ กาแฟกับลิ้นจี่แยม และครีมชีส โดย เชฟ อ๊อตโต้ กาแฟกับลิ้นจี่แยม และครีมชีส โดย เชฟ อ๊อตโต้

สูตรอาหารเพิ่มเติม
อเมริกาโนน้ำผึ้งยูสุ - โดย เชฟบาส

อเมริกาโนน้ำผึ้งยูสุ - โดย เชฟบาส

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น เครื่องดื่ม Coffee Beans 25 Min 1 ที่   ส่วนผสม Black Coffee Honey Citrus Yuzu Black Coffee Honey Citrus Yuzu Black Coffee Honey Citrus Yuzu

สูตรอาหารเพิ่มเติม
Minty Mocha Mood

Minty Mocha Mood

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น เครื่องดื่ม Other 20 Min 1 ที่    

สูตรอาหารเพิ่มเติม
Fresh Passion Americano

Fresh Passion Americano

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น เครื่องดื่ม Other 20 Min 1 ที่   ส่วนผสม Fresh Passion Americano Fresh Passion Americano

สูตรอาหารเพิ่มเติม
Summer Mint Choc Chip

Summer Mint Choc Chip

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น เครื่องดื่ม Other 45 Min 1 ที่   ส่วนผสม Summer Mint Choc Chip Summer Mint Choc Chip

สูตรอาหารเพิ่มเติม
Lush Lemon Milk

Lush Lemon Milk

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น เครื่องดื่ม Other 20 Min 1 ที่   ส่วนผสม Lush Lemon Milk Lush Lemon Milk  

สูตรอาหารเพิ่มเติม
Sour Smash Island

Sour Smash Island

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น เครื่องดื่ม Other 20 Min 1 ที่   ส่วนผสม Sour Smash Island Sour Smash Island

สูตรอาหารเพิ่มเติม
Boost Mousse Coffee

Boost Mousse Coffee

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น เครื่องดื่ม Other 20 Min 1 ที่     ส่วนผสม Rise Matcha Float Coffee Rise Matcha Float Coffee

สูตรอาหารเพิ่มเติม