Recipe
สมูทตี้เรนโบว์
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก เครื่องดื่ม ผลไม้ 15 นาที 3 ที่ ส่วนผสม ½ ถ้วยราสเบอร์รี่แช่แข็ง aro((MAGENTA LAYERLAYER)) ½ ถ้วยแบล็คเบอร์รี่แช่แข็ง aro((MAGENTA LAYERLAYER)) ½ ถ้วยโยเกิร์ตธรรมชาติ aro((MAGENTA LAYERLAYER)) สีผสมอาหารสีแดงอมม่วงเข้มเล็กน้อย((MAGENTA LAYERLAYER)) ½ ถ้วยเบอร์รี่รวมแช่แข็ง aro((PURPLE LAYER)) ½ ถ้วยโยเกิร์ตธรรมชาติ aro((PURPLE LAYER)) 1 ลูกกล้วยหอม((PURPLE LAYER)) 1 ถ้วยลิ้นจี่แช่แข็ง aro((BLUE LAYER)) ½ ถ้วยโยเกิร์ตธรรมชาติ aro((BLUE LAYER)) 2 ลูกกล้วยหอม((BLUE LAYER)) สีผสมอาหารสีฟ้าเล็กน้อย((BLUE LAYER)) ½ ถ้วยกีวี่แช่แข็ง aro((GREEN LAYER)) ½ ถ้วยโยเกิร์ตธรรมชาติ aro((GREEN LAYER)) 1 ลูกกล้วยหอม((GREEN LAYER)) สีผสมอาหารสีเขียวเล็กน้อย((GREEN LAYER)) 1 ถ้วยน้ำเสาวรสมีเมล็ดแช่แข็ง aro((YELLOW LAYER)) ½ ถ้วยลิ้นจี่แช่แข็ง aro((YELLOW LAYER)) ½ ถ้วยโยเกิร์ตธรรมชาติ aro((YELLOW LAYER)) 1 ลูกกล้วยหอม((YELLOW LAYER)) ½ ถ้วยส้มแช่แข็ง aro((ORANGE LAYER)) ½ ถ้วยพีชแช่แข็ง aro((ORANGE LAYER)) ½ ถ้วยโยเกิร์ตธรรมชาติ aro((ORANGE LAYER)) 1 ลูกกล้วยหอม((ORANGE LAYER)) ½ ถ้วยราสเบอร์รี่แช่แข็ง aro((RED LAYER)) ½ ถ้วยสตรอเบอร์รี่แช่แข็ง aro((RED LAYER)) ½ ถ้วยโยเกิร์ตธรรมชาติ aro((RED LAYER)) 1 ลูกกล้วยหอม((RED LAYER))
สูตรอาหารเพิ่มเติมน้ำเสาวรสขิง
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย เครื่องดื่ม ผลไม้ 40 นาที 6 ที่ ส่วนผสม 9 ซองน้ำขิง ตรา เอโร่ ผสมกับน้ำร้อน 1 ลิตร(ทิ้งไว้ให้เย็น) 1000 กรัมน้ำเสาวรสพร้อมเมล็ด ตรา เอโร่ 500 มิลลิลิตรน้ำเชื่อม 200 มิลลิลิตรน้ำมะนาว จากเอโร่ มะนาวผงปรุงรสผสมน้ำ 1:3 2 ช้อนโต๊ะเกลือ น้ำแข็งบด เลมอนฝาน ขิงฝาน ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง การเตรียมการ ทำน้ำขิงโดยแช่ขิงซอง ผสมกับน้ำร้อน 1 ลิตร (ทิ้งไว้ในตู้เย็น) ทำน้ำมะนาวโดยผสมมะนาวผงกับน้ำ อัตราส่วน 1:3 เทน้ำเสาวรสพร้อมเมล็ด ลงในโถแก้ว เทน้ำขิง น้ำมะนาว น้ำเชื่อมและเกลือ ลงไป ผสมให้เข้ากัน นำขิงและเลมอนมาฝานบางๆ ใส่ขิงและเลมอนที่ฝานไว้ใส่ลงในโถแก้ว จากนั้นใส่ใบสะระแหน่ ปิดฝา พร้อมดื่ม
สูตรอาหารเพิ่มเติมพีชชี่ราสเบอร์รีแบล็คคอฟฟี่
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก เครื่องดื่ม ผลไม้ 10 นาที 1 ที่ ส่วนผสม เมล็ดกาแฟโรบัสต้า ตรา โซเล่ คาเฟ่ 100 กรัมพีชสดแช่แข็ง ตราเอร่ (ละลายแล้ว) 20 กรัมราสเบอร์รีแช่แข็ง ตราเอโร่ (ละลายแล้ว) 2 ซ็อตกาแฟ 10 มิลลิลิตรน้ำเชื่อม 10 มิลลิลิตรพีชไซรัป 90 กรัมโซดา 1 แว่นพีชแช่แข็ง(ส่วนตกแต่ง) 10 กรัมราสเบอร์รีแช่แข็ง(ส่วนตกแต่ง) สะระแหน่(ส่วนตกแต่ง) การเตรียมการ ชงกาแฟให้ได้ 50-60 ซีซี จากเมล็ดกาแฟโรบัสต้า ปั่นโซดา พีชสดและราสเบอร์รีแช่แข็ง พอหยาบ นำมากรอง ใส่กาแฟในแก้วตามด้วยพีชไซรัปคนให้เข้ากัน ใส่น้ำแข็งหลอดเล็กใส่ส่วนผสมที่ปั่นไว้ตกแต่งด้วยพีชและราสเบอร์รี ใบสะระแหน่
สูตรอาหารเพิ่มเติมเครื่องดื่มเย็นใส่ขวด
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย เครื่องดื่ม นมและชีส 30 นาที 6 ที่ ส่วนผสม 1 ถุงโซเล่ ชานมปรุงสำเร็จ(ส่วนผสมชานม) 1.5 ลิตรน้ำร้อน(ส่วนผสมชานม) 2 ลิตรน้ำอุณหภูมิห้อง(ส่วนผสมชานม) 1 ถุงโซเล่ โกโก้ปรุงสำเร็จ(ส่วนผสมโกโก้) 1.5 ลิตรน้ำร้อน(ส่วนผสมโกโก้) 2 ลิตรน้ำอุณหภูมิห้อง(ส่วนผสมโกโก้) 1 ถุงโซเล่ ชาเขียวมัจฉะปรุงสำเร็จ(ส่วนผสมชาเขียว) 1.5 ลิตรน้ำร้อน(ส่วนผสมชาเขียว) 1.5 ลิตรน้ำอุณหภูมิห้อง(ส่วนผสมชาเขียว) 1 ถุงโซ่เล่ ชาเย็นน้ำผึ้งมะนาว(ส่วนผสมชาเย็นน้ำผึ้งมะนาว) 2.5 ลิตรน้ำร้อน(ส่วนผสมชาเย็นน้ำผึ้งมะนาว) 3 ลิตรน้ำอุณหภูมิห้อง(ส่วนผสมชาเย็นน้ำผึ้งมะนาว) การเตรียมการ นำเครื่องดื่มแต่ละตัวมาผสมกับน้ำร้อนแล้วคนให้ละลาย ผสมน้ำอุณหภูมิห้องลงไป จากนั้นรอให้เย็นกรอกใส่ขวด พร้อมขาย
สูตรอาหารเพิ่มเติมแมงโก้ สตรอเบอร์รี สมูทตี้
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก เครื่องดื่ม ผลไม้ 10 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 50 กรัมมะม่วงน้ำดอกไม้หั่นเต๋าแช่แข็ง ตรา เอโร่(ส่วนผสมชั้นบนและล่าง) 15 กรัมน้ำมะม่วงน้ำดอกไม้แช่แข็ง ตรา เอโร่(ส่วนผสมชั้นบนและล่าง) 15 กรัมน้ำเสาวรสแบบไม่มีเมล็ดแช่แข็ง ตรา เอโร่(ส่วนผสมชั้นบนและล่าง) 15 มิลลิลิตรน้ำเชื่อม(ส่วนผสมชั้นบนและล่าง) 2/3 ถ้วยน้ำแข็ง(ส่วนผสมชั้นบนและล่าง) 50 กรัมสตรอเบอรี่แช่แข็ง ตราเอโร่(ส่วนผสมชั้นกลาง) 15 กรัมน้ำเสาวรสแบบไม่มีเมล็ดแช่แข็ง ตรา เอโร่(ส่วนผสมชั้นกลาง) 20 มิลลิลิตรน้ำเชื่อม(ส่วนผสมชั้นกลาง) 1/3 ถ้วยน้ำแข็ง(ส่วนผสมชั้นกลาง) การเตรียมการ ปั่นมะม่วงน้ำดอกไม้หั่นเต๋าแช่แข็ง น้ำมะม่วงน้ำดอกไม้แช่แข็ง น้ำเสาวรสแบบไม่มีเมล็ดแช่แข็ง น้ำเชื่อม น้ำแข็ง ในโถปั่นจนเนื้อเนียน ปั่นสตรอเบอรี่แช่แข็ง น้ำเสาวรสแบบไม่มีเมล็ดแช่แข็ง น้ำเชื่อม น้ำแข็ง ในโถปั่นจนเนื้อเนียน จัดเสิร์ฟใส่แก้วสลับชั้นกัน
สูตรอาหารเพิ่มเติมมิกซ์เบอร์รี่ คอบเบลอร์
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก เครื่องดื่ม ผลไม้ 40 นาที 3 ที่ ส่วนผสม 150 กรัมสตรอเบอร์รีสไลซ์แช่แข็ง ตรา เดลิเฟรช 200 กรัมผลไม้เบอร์รีรวมแช่แข็ง ตรา เดลิเฟรช 150 กรัมเชอร์รีไม่มีเมล็ดแช่แข็ง ตรา เดลิเฟรช 30 กรัมน้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะแป้งข้าวโพด 150 กรัมแป้งอเนกประสงค์ น้ำตาลทรายน้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชาเกลือ 1 1/2 ช้อนชาผงฟู 85 กรัมเนยจืด 120 กรัมนมสดจืด 10 กรัมน้ำตาลทรายเกล็ดใหญ่(โรยหน้า) การเตรียมการ ผสมสตรอเบอร์รีสไลซ์ ผลไม้เบอร์รี่รวม เชอร์รี่ไม่มีเมล็ดแช่แข็ง กับน้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด คลุกเคล้าให้เข้ากันตักใส่ถ้วยอบ ร่อนแป้ง น้ำตาลทราย เกลือ และผงฟู ใส่เนยแช่เย็นหั่นชิ้นเล็กผสมให้เข้ากันเป็นเม็ดเล็กๆ เทนมลงไปคนให้เข้ากัน นำมาหยอดในถ้วยอบ โรยด้วยน้ำตาลทรายเกล็ดใหญ่ เข้าอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส นาน 25-30 นที จัดเสิร์ฟกับไอศกรีม
สูตรอาหารเพิ่มเติมเจลลี่ชาเขียว
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก เครื่องดื่ม นมและชีส 120 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 2 แผ่นเจลาตินแผ่น(ส่วนผสมเจลลี่ชาเขียว) 400 กรัมน้ำ(ส่วนผสมเจลลี่ชาเขียว) 2 ช้อนชาผงวุ้น(ส่วนผสมเจลลี่ชาเขียว) 50 กรัมน้ำตาล(ส่วนผสมเจลลี่ชาเขียว) 1/2 ช้อนโต๊ะชาเขียวมัชฉะ ตราโซเล่ คาเฟ่(ส่วนผสมเจลลี่ชาเขียว) 1/2 ช้อนโต๊ะชาเขียวมัชฉะ ตราโซเล่ คาเฟ่ (Matcha Latte)(ส่วนผสมมัชฉะลาเต้) 1 ช้อนโต๊ะน้ำตาล(ส่วนผสมมัชฉะลาเต้) 30 มิลลิลิตรน้ำร้อน(ส่วนผสมมัชฉะลาเต้) 220 กรัมนมสดหวาน(ส่วนผสมมัชฉะลาเต้) วิปปิ้งครีม(ส่วนผสมมัชฉะลาเต้) การเตรียมการ การทำเจลลี่ชาเขียว โดยนำเจลาตินแผ่นแช่น้ำให้นิ่ม ตั้งน้ำและแช่ผงวุ้น 5-10 นาที ก่อนเปิดไฟแล้วต้มให้เดือด ตามด้วยน้ำตาลคนให้ละลาย และใส่ชาเขียว คนให้ละลาย ปิดไฟ จากนั้นใส่เจลาตินที่แช่น้ำไว้คนให้ละลาย เทลงใส่พิมพ์นำไปแช่เย็น 2 ชั่วโมง ชงชาเขียวด้วยน้ำร้อน ปรุงรสด้วยน้ำตาล คนให้ละลาย พร้อมตัดเจลลี่ชาเขียวที่แข็งตัวแล้วเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม เทชาเขียว ตราโซเล่ คาเฟ่ที่เราผสมไว้ลงในแก้วที่มีน้ำแข็ง ตามด้วยนมหวาน วิปปิ้งครีมตามชอบ พร้อมเจลลี่ที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมนามะมัชฉะลาเต้
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ญี่ปุ่น เครื่องดื่ม นมและชีส 60 นาที 5 ที่ ส่วนผสม 8 ช้อนโต๊ะผงชาเขียว ตราโซเล่(ส่วนประกอบนามะมัทฉะ (ทำได้8แก้ว) ) 4 ช้อนชาน้ำร้อน (สำหรับละลายชา)(ส่วนประกอบนามะมัทฉะ (ทำได้8แก้ว) ) 100 กรัมนมข้นหวาน ตราเอโร่(ส่วนประกอบนามะมัทฉะ (ทำได้8แก้ว) ) 150 กรัมครีมเทียม ตราเอโร่(ส่วนประกอบนามะมัทฉะ (ทำได้8แก้ว) ) 80 กรัมน้ำเชื่อมข้าวโพดเกาหลี(ส่วนประกอบนามะมัทฉะ (ทำได้8แก้ว) ) 50 กรัมน้ำตาลทราย(ส่วนประกอบนามะมัทฉะ (ทำได้8แก้ว) ) 80 กรัมน้ำตาลทราย(ส่วนประกอบวุ้นชาเขียว(ทำได้8แก้ว) ) 15 กรัมผงเจลาติน(ส่วนประกอบวุ้นชาเขียว(ทำได้8แก้ว) ) 500 กรัมน้ำ(ส่วนประกอบวุ้นชาเขียว(ทำได้8แก้ว) ) 10 กรัมผงชาเขียว ตราโซเล่(ส่วนประกอบวุ้นชาเขียว(ทำได้8แก้ว) ) 100 กรัมน้ำตาลทรายแดง ตราเอโร่(ส่วนประกอบวุ้นน้ำตาลทรายแดง(ทำได้8แก้ว) ) 15 กรัมผงเจลาติน(ส่วนประกอบวุ้นน้ำตาลทรายแดง(ทำได้8แก้ว) ) 500 กรัมน้ำ(ส่วนประกอบวุ้นน้ำตาลทรายแดง(ทำได้8แก้ว) ) 50 กรัมวุ้นน้ำตาลทรายแดง,วุ้นชาเขียว(ส่วนประกอบ นามะมัทฉะลาเต้(สำหรับ 1 แก้ว เสิร์ฟ) ) 200 กรัมน้ำแข็ง(ส่วนประกอบ นามะมัทฉะลาเต้(สำหรับ 1 แก้ว เสิร์ฟ) ) 80 กรัมนามะมัทฉะ(อุ่นๆ) ผสมนมสด ตราเอโร่(ส่วนประกอบ นามะมัทฉะลาเต้(สำหรับ 1 แก้ว เสิร์ฟ) ) โรยหน้าผงถั่วเหลือง(ส่วนประกอบ นามะมัทฉะลาเต้(สำหรับ 1 แก้ว เสิร์ฟ) ) การเตรียมการ วุ้นชาเขียว/วุ้นน้ำตาลทรายแดง ทำวุ้นชาเขียว ผสมเจลาตินผงกับน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน เทลงในหม้อน้ำ นำหม้อตั้งไฟคนให้ส่วนผสมละลาย ค่อยๆเทใส่ในถ้วยชาเขียว ตีผสมให้เข้ากัน เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ ทิ้งให้เย็น แล้วนำเข้าตู้เย็น รอให้เซตตัวแล้วนำมาตัดเป็นเต๋า 1*1 ซม. แช่ลงในน้ำ ทำวุ้นน้ำตาลทรายแดง ทำเช่นเดียวกันกับวุ้นชาเขียว นามะมัทฉะ ผสมน้ำตาลทราย นมข้นหวาน ครีมเทียม น้ำเชื่อมข้าวโพดเกาหลี นำไปเคี่ยวโดยไม่ผ่านความร้อนโดยตรง จะทำโดยตั้งหม้อน้ำเพื่อให้ความร้อนอยู่ด้านล่าง เคี่ยวจนได้ที่ ผสมกับผงชาเชียวที่เตรียมไว้ คนให้ละลายเข้ากัน การจัดเสิร์ฟใส่แก้ว ตักวุ้นชาเขียวและวุ้นน้ำตาลทรายแดงใส่ก้นแก้ว ใส่น้ำแข็ง เติมนมสด ตักตัวนามะมัทฉะราดลงไป โรยผงถั่วเหลืองเล็กน้อย เสร็จพร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมชาอินเดีย
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย เครื่องดื่ม นมและชีส 10 นาที 3 ที่ ส่วนผสม 5-6 ลูกลูกกระวานเขียว 1 นิ้วขิง 1/2 ช้อนชามาซาล่าสำหรับชา 1/2 ถ้วยนมสด 2 ช้อนโต๊ะผงชา 3 ถ้วยน้ำเปล่า 2 ช้อนชาน้ำตาล การเตรียมการ นำขิงมาสับหยาบ ๆ และ นำลูกกระวานเขียวมาตำให้พอแหลก เติมน้ำลงในหม้อใส่ลูกกระวานเขียวและขิงลงไป ตามด้วยมาซาล่าสำหรับชา รอน้ำเดือดใส่ผงชา นมและเครื่องเทศมาซาล่าลงไป ต้มทุกอย่างให้เข้ากันและเติมน้ำตาล จึงนำชาที่ต้มเสร็จแล้วมากรอง เพื่อเอาแต่น้ำ 5. พร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมคาเฟลาเต้ร้อน
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เทคนิคการทำอาหาร เครื่องดื่ม เมล็ดกาแฟ 2 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 10 กรัมเมล็ดกาแฟคั่วโซเล่โกลด์500กX1 120 มิลลิตรแมกโนเลีย นมสดพาสเจอร์ไรซ์ 2 ลิตร 1 ซองเอโร่ น้ำตาลซอง 8 กรัม x 300 ซอง 1 ชิ้นเอโร่ ถ้วยกระดาษลูกฟูก 8 ออนซ์ คละสี x 25 ชิ้น 1 ชิ้นเอโร่ ฝาปิดถ้วยกระดาษ จุกปิดเปิด สีดำ 8 ออนซ์ x 50 ชิ้น การเตรียมการ เป็นกาแฟผสมนม ตกแต่งด้วยโฟมนมนุ่มและหนา วาดลวดลายสวยงาม เพิ่มมูลค่า แก้วนี้ใช้อราบิก้า 100% กาแฟจะหอม รสนุ่ม กลมกล่อม ดื่มง่าย กาแฟมีบอดี้นุ่มไม่ขม หอมและหวานนม มีความครีมมี่ เหมาะสำหรับคนที่ชอบกาแฟใส่นมบอดี้นุ่ม ตวงผงกาแฟ 10 g. ชงช็อตกาแฟ นำแก้วเสิร์ฟไปรับช็อทโดยตรง สตีมนมให้ร้อนเทนมร้อนลงแก้ว 4 oz. หยอดโฟมนมจนเต็มนูนแก้ว และวาดลวดลายตามความถนัดด้วยอุปกรณ์ปลายแหลม จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำตาลซอง หรือน้ำเชื่อม
สูตรอาหารเพิ่มเติมอะโวคาโด กีวี สมูทตี้
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก เครื่องดื่ม ผลไม้ 3 นาที 4 ที่ ส่วนผสม 50 กรัมเอโร่ อโวคาโดแช่แข็ง 1 กก. 50 กรัมเอโร่ กีวีสไลซ์แช่แข็ง 1000 กรัม 60 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำผึ้งแท้ 100% 1000 กรัม x 2 ขวด 570 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำดื่ม ขนาด 6 ลิตร 1 แกลลอน 1 ชิ้นเอโร่ ฝาโดม PET ขนาด 95 มม. 1 ชิ้นเอโร่ ถ้วยน้ำพีพี ทรงยู 16 ออนซ์ x 50 ใบ การเตรียมการ เป็นน้ำผลไม้ปั่นเนื้อเนียนละเอียด เน้นคนรักสุขภาพ แก้วนี้มีรสเปรี้ยวอมหวานพอดี สดชื่นมาก วิธีทำอะโวคาโด กีวี สมูทตี้ นำอโวคาโด้ 50 g. และ กีวี่ 50 g. แช่แข็ง ไปเวฟไฟแรงปานกลาง 30วินาที แค่พอนิ่ม จากนั้นนำส่วนผสม (อโวคาโด้ และกีวี่) น้ำผึ้ง 60 ml. น้ำดื่ม 90 ml. น้ำแข็ง 480 g. ใส่โถปั่น ปั่นให้เนียนละเอียด เทใส่แก้วเสิร์ฟ ตกแต่ง อโวคาโด้ กีวี่
สูตรอาหารเพิ่มเติมกาแฟเย็นคาปูชิโน่
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เทคนิคการทำอาหารย เครื่องดื่ม เมล็ดกาแฟ 2 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 20 กรัมเมล็ดกาแฟคั่วโซเล่แบล็ค อาราบิก้า 1000กX1 22.5 มิลลิลิตรนมมิกซ์ 60 มิลลิลิตรแมกโนเลีย นมสดพาสเจอร์ไรซ์ 2 ลิตร 480 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำดื่ม ขนาด 6 ลิตร 1 แกลลอน 7.5 มิลลิลิตรน้ำเชื่อม (น้ำตาลทราย 1 กก.:น้ำร้อน 700ml.) 1 กรัมโซเล่โกโก้ผง 500กรัม*1 1 ชิ้นเอโร่ ฝาเรียบ PET ขนาด 95 มม. แพ็ค 100 ชิ้น 1 ชิ้นเอโร่ ถ้วยน้ำพีพี ทรงยู 16 ออนซ์ x 50 ใบ -น้ำเชื่อม 1000 ml. 1000 g.ตราช้อน น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 1 กก. x 5 ถุงน้ำตาลทราย 700 mlน้ำร้อน -นมมิกซ์ 520 ml. 400 มิลลิลิตรเอโร่ ครีมเทียมข้นหวาน 2 กก 120 มิลลิลิตรนกเหยี่ยว นมข้นจืด 1000 มล. การเตรียมการ เป็นกาแฟใส่นมที่มีเอกลักษณ์คือ โฟมนมหนา โรยผงโกโก้หรือชินนาม่อน แก้วนี้จะบอดี้เข้มกลาง รสกลมกล่อม หอมโกโก้ นม ครีมมี่ ดื่มง่าย อร่อย นุ่มลิ้นโฟมนมวิธีทำนมมิกซ์ นมข้นหวาน 1 กระป๋อง (400ml) นมข้นจืด 4 oz. (120ml) คนส่วนผสมเข้าด้วยกันเก็บเข้าตู้เย็น อายุการจัดเก็บ 3-5 วัน นำออกมาจากตู้เย็น วางที่เคาเตอร์บาร์ นำมาใช้เมื่อต้องการ เมื่อผสมเป็นนมมิกซ์อายุงานจะสั้น ดังนั้นไม่ควรทำไว้เยอะ วางแผนการผสมนมมิกซ์ให้พอเพียงต่อการใช้งาน วิธีทำกาแฟเย็นคาปูชิโน่ ตวงผงกาฟ 20g. ชงช็อตกาแฟ เทลงแก้วเสิร์ฟ ขนาดแก้ว 16 oz. (480g.) ตามด้วยนมมิกซ์ 3 ปั้ม (22.5 ml.) น้ำเชื่อม 1 ปั้ม (7.5 ml.) นมพาสฯ 2 oz. (60 ml.) คนรวมกัน ปั๊มโฟมนมจากเครื่องปั้มมือ เพื่อราดด้านบน โรยผงโกโก้ (โรยหนา 1 g.) ด้านบน จัดเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติม