อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
การเลือกอุปกรณ์และวัตถุดิบ | กับข้าว | อื่นๆ | 0 นาที | 0 ที่ |
อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
การเลือกอุปกรณ์และวัตถุดิบ | กับข้าว | อื่นๆ | 0 นาที | 0 ที่ |
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย ขนมหวาน มันฝรั่ง และ ถั่ว 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 70 กรัมแปะก๊วย((วัตถุดิบสำหรับลวก)) 40 กรัมลูกบัว((วัตถุดิบสำหรับลวก)) 40 กรัมถั่วแดง((วัตถุดิบสำหรับลวก)) 50 กรัมแห้ว((วัตถุดิบสำหรับลวก)) 30 กรัมข้าวโพดหวาน((วัตถุดิบสำหรับลวก)) 50 กรัมเกี้ยมอี่((วัตถุดิบสำหรับลวก)) 1 ลิตรน้ำ((การทำน้ำเชื่อม)) 1 กิโลกรัมน้ำตาล((การทำน้ำเชื่อม)) น้ำเชื่อม((ขั้นตอนการเชื่อม)) 50 กรัมแห้ว((ขั้นตอนการเชื่อม)) 30 กรัมข้าวโพดหวาน((ขั้นตอนการเชื่อม)) 70 กรัมแปะก๊วย((ขั้นตอนการเชื่อม)) 40 กรัมลูกบัว((ขั้นตอนการเชื่อม)) 40 กรัมถั่วแดง((ขั้นตอนการเชื่อม)) 1 ช้อนโต๊ะลูกชิด((สำหรับจัดจาน)) 1 ช้อนโต๊ะถั่วแดง((สำหรับจัดจาน)) 1 ช้อนโต๊ะลูกบัว((สำหรับจัดจาน)) 1 ช้อนโต๊ะแปะก๊วย((สำหรับจัดจาน)) 1 ช้อนโต๊ะเฉาก๊วย((สำหรับจัดจาน)) 1 ช้อนโต๊ะแห้ว((สำหรับจัดจาน)) 1 ช้อนโต๊ะเกี้ยมอี๋((สำหรับจัดจาน)) 1 สกู๊ปไอศกรีม((สำหรับจัดจาน)) ซีอิ้วดำหวานตราเด็กสมบูรณ์((สำหรับจัดจาน)) การเตรียมการ การทำน้ำเชื่อม ตั้งน้ำให้เดือดใส่น้ำตาลลงไป คนให้น้ำตาลละลาย นำแห้ว ข้าวโพด แป๊ะก๊วย ลูกบัว ถั่วแดง ที่ลวกแล้ว มาเชื่อมในน้ำเชื่อมทีละอย่างจนครบ เกี้ยมอี๋ ให้ต้มในน้ำจนสุก เมื่อสุกลอยตักขึ้นแล้วน็อคน้ำเย็น นำส่วนผสมทั้งหมดมาจัดลงจานให้สวยงาม วางไอศกรีมท็อปไว้ด้านบน และราดด้วยซีอิ๊วดำหวานจัดเสิร์ฟพร้อมทาน
สูตรอาหารเพิ่มเติมอาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า หมู 50 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 150 กรัมเนื้อหมูสันนอก(หมูเด้ง (สำหรับ 2 จาน)) 1 ฟองไข่ขาว (ไข่ไก่)(หมูเด้ง (สำหรับ 2 จาน)) 1 ช้อนชาน้ำตาล(หมูเด้ง (สำหรับ 2 จาน)) 1 ½ ช้อนโต๊ะซอสหอยเข้มข้น ตรา เด็กสมบูรณ์(หมูเด้ง (สำหรับ 2 จาน)) ½ ช้อนชาเบคกิ้งโซดา(หมูเด้ง (สำหรับ 2 จาน)) 2 ช้อนชาแป้งมัน(หมูเด้ง (สำหรับ 2 จาน)) 1 ช้อนโต๊ะน้ำมัน(หมูเด้ง (สำหรับ 2 จาน)) 80 กรัมคะน้าฮ่องกง(น้ำราดหน้า (สำหรับ 1 จาน)) 20 กรัมแครอท(น้ำราดหน้า (สำหรับ 1 จาน)) 20 กรัมเห็ดออรินจิ(น้ำราดหน้า (สำหรับ 1 จาน)) 300 มิลลิลิตรน้ำสต็อกไก่(น้ำราดหน้า (สำหรับ 1 จาน)) 1 ช้อนโต๊ะเหล้าจีน(น้ำราดหน้า (สำหรับ 1 จาน)) 2 ช้อนโต๊ะซอสหอยเข้มข้น ตรา เด็กสมบูรณ์(น้ำราดหน้า (สำหรับ 1 จาน)) 1 ช้อนชาน้ำตาล(น้ำราดหน้า (สำหรับ 1 จาน)) 80 กรัมหมูเด้ง(น้ำราดหน้า (สำหรับ 1 จาน)) 2 ช้อนโต๊ะแป้งมัน(น้ำราดหน้า (สำหรับ 1 จาน)) ½ ช้อนชาซีอิ๊วดำ ตรา เด็กสมบูรณ์(น้ำราดหน้า (สำหรับ 1 จาน)) 2 ช้อนชาเต้าเจี้ยว ตรา เด็กสมบูรณ์(น้ำราดหน้า (สำหรับ 1 จาน)) ½ ช้อนชาพริกไทย(น้ำราดหน้า (สำหรับ 1 จาน)) น้ำมัน 50 กรัมเส้นใหญ่ การเตรียมการ หมูนุ่ม หมักหมูด้วยไข่ขาว น้ำตาล ซอสหอยนางรม เบคกิ้งโซดา น้ำมัน ทิ้งไว้ 25-30นาที จากนั้นนำมาลวก ลวกผักสุก 80 % นำมาผัดเติมน้ำสต็อคไก่ เหล้าจีน ซอสหอยนางรมเข้มข้น น้ำตาล ต้มจนเดือด จากนั้นใส่แป้งมันผสมน้ำ ใส่ซีอิ๊วดำและเต้าเจี้ยวลงไป ผัดเส้นใหญ่กับน้ำมัน จากนั้นราดน้ำราดหน้าลงไปพร้อมหมูนุ่ม จัดเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมอาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า ปู 40 นาที 3 ที่ ส่วนผสม 300 มิลลิลิตรกะทิอัมพวา 100 กรัมเนื้อปลาช่อน 80 กรัมพริกแกงใต้ 1 ชิ้นส้มแขก 1 ช้อนชากะปิ 2 ช้อนโต๊ะน้ำปลา 1 ช้อนชาน้ำตาลปี๊ป 2 ใบใบมะกรูด 1 ต้นตะใคร้ทุบ 400 มิลลิลิตรน้ำสต๊อก 300 กรัมขนมจีน 100 กรัมถั่วงอก((เครื่องเคียง)) 50 กรัมผักกาดดอง((เครื่องเคียง)) 50 กรัมสะตอ((เครื่องเคียง)) 50 กรัมลูกเนียง((เครื่องเคียง)) 100 กรัมแตงกวา((เครื่องเคียง)) 50 กรัมใบแมงลัก((เครื่องเคียง)) 3 ฟองไข่เป็ดต้มสุก((เครื่องเคียง)) การเตรียมการ ตั้งหม้อน้ำให้เดือด ใส่ตะไคร้บุบ ใบมะกรูดฉีก นำเนื้อปลาลงไปต้ม(ไม่ต้องคน) รอจนสุก แกะให้เรียบร้อย นำเนื้อปลาที่แกะแล้วมาโขลกให้เนื้อปลาฟู ใส่กะปิลงไปในครกที่โขลกเนื้อปลา ตามด้วยพริกแกงใต้ โขลกให้เข้ากัน ตั้งหม้อใส่กะทิ อัมพวา ตั้งให้เดือด เติมน้ำสต็อคปลาที่ต้มปลาช่อนในตอนแรกลงไป ตามด้วยเครื่องแกงที่โขลกไว้ คนให้เข้ากัน ใส่ส้มแขก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เร่งไฟให้เดือดเล็กน้อย เพื่อให้กะทิแตกมัน จัดเสิร์ฟพร้อมขนมจีน และเครื่องเคียง
สูตรอาหารเพิ่มเติมขณะนี้รถเข็นของคุณว่างเปล่า
Not sure where to start?
Try these collections: