อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | 1 | ไก่ | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช
- 100 กรัมกิมจิผักกาดขาวสับหยาบ
- 40 กรัมหอมหัวใหญ่หั่นเต๋า
- 40 กรัมแฮมแผ่นหั่นเต๋า
- 200 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก
- 20 กรัมซอสโกชูจัง
- 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันงา
- 1 ช้อนชาพริกเกาหลีแบบป่นละเอียด
- 40 กรัมมอสซาเรลล่าชีสผสมเชดด้าชีส
- 1 ฟองไข่ออนเซ็น
การเตรียมการ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช นำกิมจิลงไปผัด ประมาณ 30 วินาที
- ใส่หอมใหญ่หั่นเต๋าผัดให้เข้ากัน
- ใส่แฮมแผ่นหั่นลงไปผัดให้เข้ากัน
- ใส่ข้าวญี่ปุ่นหุงสุกผัดให้เข้ากัน
- ใส่ซอสโกชูจัง พริกป่นเกาหลีแบบละเอียด น้ำมันงา แล้วผัดให้เข้ากัน
- ตักข้าวผัดกิมจิใส่ถ้วย(ถ้วยสามารถนำเข้าเตาอบได้) โรยมอสซาเรลล่าชีสผสมเชดด้าชีสให้ทั่ว นำเข้าอบจนชีสละลาย
- วางท็อปด้านบนข้าวด้วยไข่ออนเซ็น และตกแต่งด้วยใบโรสแมรี่ พร้อมเสิร์ฟ