ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น

Recipe

ข้าวผัดน้ำพริกคุณจอม

ข้าวผัดน้ำพริกคุณจอม

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย ข้าวและแป้ง ข้าว 90 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 1 ถ้วยข้าวหอมผสม 70% ตราฉัตร (หุงสุก) 8 กลีบกระเทียมไทย 1 ช้อนโต๊ะพริกชี้ฟ้าแดงไม่เอาเม็ด 10 เม็ดพริกขี้หนูสวน 15 กรัมกะปิย่างไฟ 1 ½ ช้อนโต๊ะน้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะน้ำปลา ½ ลูกมะอึก 1 ช้อนโต๊ะกุ้งแห้งป่น 2 ช้อนชากระเทียมโทนดองซอย 1 ½ ช้อนโต๊ะน้ำมะนาว 1 ตัวเนื้อปลาดุกย่าง น้ำมันพืชสำหรับทอด ผักสดต่างๆ ปลาฟูสำหรับ ทานเคียง 30 กรัมหมูหวาน ทานเคียง แบ่งใส่ในน้ำพริก ไข่แดงเค็มปั้นก้อนกลมเล็กๆ ทานเคียง 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช((สูตรหมูหวาน)) 2 รากรากผักชี((สูตรหมูหวาน)) 2 ช้อนชากระเทียม((สูตรหมูหวาน)) ½ ช้อนชาพริกไทย((สูตรหมูหวาน)) 40 กรัมหอมแดงซอย((สูตรหมูหวาน)) 70 กรัมน้ำตาลปี๊บ((สูตรหมูหวาน)) 200 กรัมหมูสามชั้นต้มหั่นเต๋า((สูตรหมูหวาน)) 100 มิลลิลิตรน้ำเปล่า((สูตรหมูหวาน)) 1 ช้อนชาซีอิ๊วหวาน((สูตรหมูหวาน)) 1 ช้อนโต๊ะซอสปรุงรส((สูตรหมูหวาน)) 2 ช้อนชาน้ำปลา((สูตรหมูหวาน)) การเตรียมการ ตำน้ำพริก ใส่กระเทียม พริกชี้ฟ้าแดงไม่เอาเม็ด พริกขี้หนูสวน โขลกให้ละเอียด ใส่กะปิย่างลงไป ตามด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา มะอึก โขลกผสมให้เข้ากัน ใส่กุ้งแห้งป่น กระเทียมโทนดองซอย น้ำมะนาว ผสมให้เข้ากัน การทำปลาดุกฟู นำเนื้อปลาดุกย่างโขลกให้เนื้อฟู จากนั้นนำไปผสมกับน้ำมัน ตีให้เข้ากัน แล้วนำไปทอดในกระทะให้สุกเป็นแพสวย ขั้นตอนการผัดหมูหวาน ตั้งกระทะใส่น้ำมัน กระทะเริ่มร้อนใหส่สามเกลอ(รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลก) ลงไป ผัดให้หอม ใส่หอมแดงซอย น้ำตาลปี๊บ เคี่ยวน้ำตาลปี๊บให้เป็นคาราเมล ใส่สามชั้นต้มหั่นเต๋าลงไปผัดในกระทะ เติมน้ำเปล่า ปรุงรสชาติด้วยซีอิ๊วหวาน ซอสปรุงรส น้ำปลา เคี่ยวจนหมูหวานนิ่มได้ที่ ขั้นตอนการผัดน้ำพริก ตั้งกระทะใส่หมูหวานลงไป ใส่น้ำพริกที่ตำไว้ ผัดให้เข้ากัน จากนั้นนำปลาดุกฟูลงไปผัดให้เค้ากัน  นำข้าวสวยลงไปผัดกับน้ำพริก ผัดให้เข้ากัน จัดลงจาน เสิร์ฟพร้อม เครื่องเคียงและผักสด

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ข้าวคลุกกะปิหมูหวาน

ข้าวคลุกกะปิหมูหวาน

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย ข้าวและแป้ง หมู 0 นาที 0 ที่ ส่วนผสม 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันหมู((สำหรับข้าวคลุกกะปิ)) 50 กรัมกระเทียม((สำหรับข้าวคลุกกะปิ)) 2 ช้อนโต๊ะกะปิ((สำหรับข้าวคลุกกะปิ)) 300 กรัมข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู 100% ตราเอโร่หุงสุก((สำหรับข้าวคลุกกะปิ)) 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันหมู((สำหรับหมูหวาน)) 30 กรัมหอมแดงซอย((สำหรับหมูหวาน)) 150 กรัมหมูสามชั้นเอาหนังออก((สำหรับหมูหวาน)) 2 ช้อนโต๊ะน้ำปลา((สำหรับหมูหวาน)) ½ ช้อนโต๊ะซีอิ๊วดำ((สำหรับหมูหวาน)) 50 กรัมน้ำตาลปี๊บ((สำหรับหมูหวาน)) 2 เม็ดพริกสดซอย((เครื่องเคียง)) 1 เส้นถั่วฝักยาวซอย((เครื่องเคียง)) 30 กรัมมะม่วงเปรี้ยว หั่นแบบเส้นยาว((เครื่องเคียง)) 10 ชิ้นกุนเชียง ทอดหั่น((เครื่องเคียง)) 1 ฟองไข่เจียวหั่นฝอย ไขไก่((เครื่องเคียง)) 30 กรัมหอมแดงซอย((เครื่องเคียง)) 10 ชิ้นกุ้งแห้งทอด((เครื่องเคียง)) 1 ลูกแตงกวา((เครื่องเคียง)) ½ ลูกมะนาว((เครื่องเคียง)) หมูหวาน((เครื่องเคียง)) 3 เม็ดพริกแห้งทอด((เครื่องเคียง)) ผักชีสำหรับตกแต่ง((เครื่องเคียง))

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ต้มเลือดหมู

ต้มเลือดหมู

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย ซุป / แกง / ต้มจืด หมู 60 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 200 มิลลิลิตรน้ำซุป(ปริมาณต่อเสิร์ฟ) 40 กรัมหมูนุ่ม(ปริมาณต่อเสิร์ฟ) 40 กรัมหมูเด้ง(ปริมาณต่อเสิร์ฟ) 60 กรัมเลือดหมูก้อน(ปริมาณต่อเสิร์ฟ) 20 กรัมตำลึงเด็ดใบ(ปริมาณต่อเสิร์ฟ) 20 กรัมถั่วงอก(ปริมาณต่อเสิร์ฟ) 5 กรัมกระเทียมเจียว(ปริมาณต่อเสิร์ฟ) 5 กรัมตั้งฉ่าย(ปริมาณต่อเสิร์ฟ) 2 กรัมกากหมู(ปริมาณต่อเสิร์ฟ) 1 กรัมพริกไทยป่น(ปริมาณต่อเสิร์ฟ) 12 ก้อนรสดี ซุปก้อน(น้ำซุป) 12 ลิตรน้ำเปล่า(น้ำซุป) 1 กิโลกรัมสะโพกหมู (หั่นชิ้น)(หมูนุ่ม) 150 มิลลิลิตรน้ำเปล่า(หมูนุ่ม) 1 ฟองไข่ขาว(หมูนุ่ม) 20 กรัมแป้งมัน(หมูนุ่ม) 5 กรัมเกลือ(หมูนุ่ม) 20 กรัมน้ำตาลทราย(หมูนุ่ม) 20 กรัมผงปรุงรส รสหมู(หมูนุ่ม) 1 กิโลกรัมเนื้อสะโพกหมู(หมูเด้ง) 250 กรัมมันหมูแข็ง(หมูเด้ง) 100 กรัมน้ำแข็ง(หมูเด้ง) 10 กรัมน้ำมันงา(หมูเด้ง) 10 กรัมเกลือ(หมูเด้ง) 20 กรัมซอสหอยนางรม(หมูเด้ง) 25 กรัมน้ำตาลทราย(หมูเด้ง) 20 กรัมแป้งมัน(หมูเด้ง) 10 กรัมน้ำเปล่า(หมูเด้ง) การเตรียมการ การทำน้ำซุป ตั้งหม้อต้มน้ำซุป ใส่รสดี ซุปก้อน ลงไปคนให้ละลาย การทำหมูนุ่ม หั่นเนื้อหมูให้เป็นแผ่นบาง นำใส่ภาชนะ เติมน้ำเปล่า ไข่ขาว แป้งมัน เกลือ น้ำตาลทราย ผงปรุงรส รสหมู คลุกเคล้าให้ทุกอย่างเข้ากัน หมักไว้ประมาณ 10 นาที การทำหมูเด้ง นำเนื้อสะโพกหมู มันหมูแข็ง น้ำแข็ง ปรุงรสด้วย น้ำมันงา เกลือ ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย แป้งมัน น้ำเปล่า ใส่ลงไปในเครื่องปั่น แล้วปั่นให้ส่วนผสมเข้ากัน นำหมูเด้งที่ได้ใส่ถุงบีบ การทำต้มเลือดหมู นำหมูเด้งลวกให้สุก จากนั้นตักหมูนุ่ม เลือดหมูก้อน ใส่ตะกร้อลวกให้สุกก่อน จากนั้นใส่ตำลึง ถั่วงอก แล้วนำไปลวกในหม้อน้ำซุป เทใส่ถ้วย ใส่หมูเด้ง ตักน้ำซุปราด โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว ตั้งฉ่าย กากหมู พริกไทยป่น เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ซุปกิมจิ

ซุปกิมจิ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย 1 ไก่ 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 500 มิลลิลิตรน้ำเปล่า((ต้มขาไก่)) 100 กรัมขาไก่((ต้มขาไก่)) 30 กรัมชองจองวอน โคชูจัง ซอสพริกเกาหลี((ต้มขาไก่)) 15 กรัมน้ำมันงา 10 กรัมขิง 10 กรัมกระเทียม 5 กรัมต้นหอมญี่ปุ่นซอย 30 กรัมชองจองวอน โคชูจัง ซอสพริกเกาหลี 15 กรัมชองจองวอน พริกเกาหลีป่น แบบหยาบ 125 กรัมกิมจิ 300 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 10 กรัมน้ำตาลทราย 4 กรัมเกลือ 150 กรัมเต้าหู้ขาว 1 ฟองไข่ไก่ การเตรียมการ ตั้งน้ำให้เดือด ใส่โกชูจัง ซอสพริกเกาหลี คนให้ละลายพอน้ำเดือดใส่ขาไก่ลงไป ต้มไว้ 30 นาที พักไว้ก่อน ตั้งหม้อใส่น้ำมันงาลงไป ขิง กระเทียม ผัดให้หอมใส่ต้นหอมญี่ปุ่นผัดให้เข้ากัน ใส่ โกชูจัง ซอสพริกเกาหลี ผัดให้เข้ากันใส่พริกเกาหลีแบบป่นหยาบลงไป ใส่กิมจิ เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย เกลือ นำเต้าหู้ขาวมาหั่น ตักขาไก่มาใส่ในหม้อต้มให้เดือด

สูตรอาหารเพิ่มเติม
บูเดจิเก

บูเดจิเก

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เกาหลี ซุป / แกง / ต้มจืด หมู 90 นาที 5 ที่ ส่วนผสม 70 กรัมบ๊อกฉ่อย 50 กรัมแครอท 60 กรัมต้นหอมญี่ปุ่น 50 กรัมเห็ดออรินจิ 50 กรัมเห็ดเข็มทอง 50 กรัมผักกาดขาว 50 กรัมชองจองวอน โกชูจัง ซอสพริกเกาหลี 5 กรัมกระเทียมสับ 10 กรัมน้ำมันงา 20 กรัมแดซังผงปรุงรสปลาแอนโชวี่ 10 กรัมซองจองวอน พริกเกาหลีแบบป่นละเอียด 15 กรัมน้ำตาล 1 ก้อนซัมยัง ราเม็งกึ่งสำเร็จรูป รสไก่เผ็ด ผงปรุงซัมยัง ราเม็งกึ่งสำเร็จรูป รสไก่เผ็ด 4 ชิ้นหอยแมลงภู่ นิวซีแลนด์ 3 ชิ้นSpam แฮมกระป๋อง 5 ตัวกุ้ง 80 กรัมปลาหมึก 50 กรัมไส้กรอก 75 กรัมถั่วกระป๋อง 50 กรัมมอสซาเรลล่าชีส 1.2 ลิตรน้ำเปล่า การเตรียมการ ผสมซอสโกชูจัง กระเทียมสับ  น้ำมันงา ให้เข้ากัน ต้มน้ำให้เดือด ใส่ส่วนผสมข้อ 1 ลงไปคนให้ละลาย ใส่ผงปรุงรสปลาแอนโชวี่ลงไปตามด้วย พริกเกาหลีแบบป่นละเอียด น้ำตาลทราย ใส่บะหมี่ซัมยัง ราเม็งกึ่งสำร็จรูป รสไก่เผ็ด พร้อมเครื่องปรุงรสในซองลงไป จัดส่วนผสมทุกอย่างในหม้อไฟ ตามด้วยถั่วกระป่อง มอสซาเรลล่าชีส จากนั้นราดน้ำซุปลงไป นำไปต้มในหม้อไฟให้สุก

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ข้าวหน้าไก่ทอดสอดไส้ชีสกับซอสเทริยากิ

ข้าวหน้าไก่ทอดสอดไส้ชีสกับซอสเทริยากิ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ญี่ปุ่น ข้าวและแป้ง ไก่ 90 นาที 1 ที่   ส่วนผสม 200 กรัมข้าวญี่ปุ่นพันธุ์ซาซานิชิกิ ตราเอโร่((การหุงข้าว)) 240 มิลลิลิตรน้ำ((การหุงข้าว)) ปรุงรสเกลือ((การหุงข้าว)) 3 แว่นขิงฝาน((การหุงข้าว)) 15 มิลลิลิตรมิริน((การหุงข้าว)) 2 ช้อนชาน้ำมัน 30 กรัมหอมใหญ่สับ 100 กรัมอกไก่ (บด) ½ ช้อนชากระเทียม ½ ช้อนชารากผักชี ¼ ช้อนชาพริกไทย ปรุงรสเกลือ ½ ช้อนชาซีอิ๊วขาว 20 กรัมไข่ขาว 100 กรัมมอสซาเรลล่าชีส (หั่นชิ้น) 50 กรัมแป้ง 2 ฟองไข่ไก่ 50 กรัมเกล็ดขนมปัง 3 ช้อนโต๊ะซอสเทริยากิ ตราเอโร่ การเตรียมการ การหุงข้าว นำข้าวญี่ปุ่นมาขัดโดยใช้อุ้งมือ ขัดจนน้ำใส ใช้เวลาแช่ข้าว 30 นาที (อัตราส่วนหุงข้าว 1 ส่วนต่อน้ำ 1.2 ส่วน) เติมน้ำลงในหม้อหุงข้าวตามด้วยเกลือ ใส่ขิงฝาน นำไปหุง การทำไก่ทอดสอดไส้ชีส ตั้งกระทะพอร้อนใส่น้ำมันตามด้วยหอมใหญ่สับโดยใช้ไฟอ่อนในการผัดหอมใหญ่ ใช้เวลาในการผัดประมาณ 5 นาที พักทิ้งไว้ นำอกไก่บดลงไปใส่ในเครื่องปั่น ตามด้วย สามเกลอ กระเทียม รากผักชี พริกไทย ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย ตามด้วย ซีอิ๊วขาวและไข่ขาว ปั่นส่วนผสมจนเนื้อเนียนฟู หลังจากที่ปั่นจนเนื้อเนียนฟู นำหอมที่ผัดมาผสมและคลุกเค้าส่วนผสมให้เข้ากัน นำพลาสสติกมารองและนำไก่บดวางบนพลาสติกจากนั้นวางชีสตรงกลางและห่อให้เป็นลูกบอล นำไก่บอลไปลวกโดยใช้อุณหภูมิน้ำ ประมาณ 72-85 องศาเซลเซียส นำไก่บอลใส่ลงไป พอเริ่มสุก็ตักขึ้นมาพักไว้ให้เย็นและแกะพลาสติกแร็ปออก นำไปคลุก แป้ง ไข่ และเกล็ดขนมปัง จากนั้นนำไปทอดโดยใช้ไฟอุณหภูมิในการทอดที่ 170 องศาเซลเซียส ทอดให้สุกเป็นสีเหลืองทอง การทำผัดผักเครื่องเคียง1. นำบล็อคโคลี่และแครอทไปผัด ปรุงรสตามใจชอบ จากนั้นจัดจานเตรียมเสิร์ฟ2. ตักข้าวจากนั้นตามด้วยมิรินคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยวางผักให้สวยงาม จากนั้นนำไก่บอลมาวางบนข้าว จากนั้นโรยงา3. นำมาราดซอสเทริยากิ ตกแต่งด้วยสาหร่าย พร้อมเสิร์ฟ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ข้าวหน้าเนื้อญี่ปุ่น

ข้าวหน้าเนื้อญี่ปุ่น

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ญี่ปุ่น ข้าวและแป้ง เนื้อวัว 20 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 120 กรัมใบพายวัวสไลซ์ PRIME MEAT 1 ฟองไข่ไก่ ปรุงรสเกลือ ปรุงรสพริกไทย 25 กรัมหอมใหญ่ 10 กรัมกระเทียม 12 กรัมขิง 30 กรัมซอสโชยฺ ตราเอโร่ 350 กรัมสต๊อกไก่ 25 กรัมมิริน 4 กรัมAro น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น 5 กรัมต้นหอม 4 กรัมน้ำตาลทราย 20 กรัมน้ำมันพืช 175 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก(ส่วนจัดจาน) 5 กรัมสาหร่ายโนริตัดเส้น(ส่วนจัดจาน) 15 กรัมขิงดองแบบเส้น(ส่วนจัดจาน) การเตรียมการ ตั้งน้ำให้เดือด จากนั้นใส่เกลือเล็กน้อยเสร็จแล้วปิดไฟ นำไข่ไก่ใส่ลงในหม้อจับเวลา 6 นาที นำไข่ไก่มาแช่น้ำเย็นทันที ตอกไข่ไก่รอไว้พร้อมเสิร์ฟนำเนื้อ PRIME MEAT มาปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย ใส่น้ำมันลงในกระทะ ผัดเนื้อและหอมใหญ่ให้สุก ใส่กระเทียมสับและขิงลงไป ผัดให้เข้ากัน จากนั้นใส่มิรินและน้ำสต็อคไก่ลงไปต้มจนเดือดจากนั้นใส่ซอสโชยุลงไป ใส่น้ำซุปปลาแห้งและน้ำตาลทรายคนให้เข้ากัน ต้มให้ส่วนผสมทุกอย่างงวดได้ที่จากนั้นโรยต้นหอม ปิดไฟยกลง ตักข้าวใส่จาน วางเนื้อผัดซอสลงบนข้าว ตกแต่งด้วยขิงดองและสาหร่ายโนริตัดเส้น  

สูตรอาหารเพิ่มเติม
เฟรนช์ฟรายส์ 3 สไตล์

เฟรนช์ฟรายส์ 3 สไตล์

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ข้าวและแป้ง มันฝรั่ง และ ถั่ว 45 นาที 9 ที่     ส่วนผสม 100 กรัมคุกกิ้งครีม((เฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า)) ปรุงรสเกลือป่น((เฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า)) ปรุงรสพริกไทยดำ((เฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า)) ปรุงรสน้ำตาลทรายขาว((เฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า)) 10 กรัมพาเมชานชีส (ขูด)((เฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า)) 50 กรัมมอซชาเรลล่าชีส (ขูด)((เฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า)) 1 กรัมพาร์สย์ลี่อิตาเลียน (ส้บหยาบ)((เฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า)) 200 กรัมเฟรนซ์ฟรายส์แบนแท่งตรงใหญ่ ตรา เอโร่((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม)) 200 กรัมสันคอวัว (หั่นเต๋าใหญ่)((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม)) ปรุงรสเกลือป่น((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม)) ปรุงรสพริกไทยดำ((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม)) 15 กรัมแป้งสาลี((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม)) 50 กรัมน้ำมันพืช((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม)) 50 กรัมหอมใหญ่ (สไลด์)((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม)) 70 กรัมแครอท (หั่นเต๋า)((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม)) 70 กรัมเซเลอรี่ (หั่นเต่า)((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม)) 20 กรัมกระเทียม (บุบ)((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม)) 40 กรัมมะเขือเทศนดเข้มข้น Tomato paste((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม)) 150 กรัมเบียร์ตำเบลเยียม((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม)) 650 กรัมน้ำสต๊อกเนื้อ((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม)) 2 ใบใบกระวาน((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม)) 1 กรัมใบไทม์สด((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม)) ปรุงรสพริกไทยดำป่น((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม)) ปรุงรสเกลือป่น((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม)) 1 ลิตรน้ำมันปาล์มสำหรับทอด((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม)) 30 กรัมมัสตาร์ดสีเหลือง((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม)) 1 กรัมพาร์สย์ลี่อิตาเลียน (สับหยาบ)((เฟรนช์ฟรายส์กับสตูว์เนื้อเบลเยียม)) 200 กรัมเฟรนซ์ฟรายส์แบบหยัก ตรา เอโร่((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช)) 1 ลิตรน้ำมันปาล์มสำหรับทอด((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช)) ½ ช้อนชาผงยี่หร่า((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช)) 30 กรัมน้ำมันพืช((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช)) 200 กรัมเนื้อบด((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช)) 1 ช้อนชาสโมคปาปริก้า((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช)) 50 กรัมหอมหัวใหญ่ (หั่นเต๋าเล็ก)((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช)) 80 กรัมมะเขือเทศเนื้อ (นั่นเต๋าเล็ก)((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช)) 30 กรัมพริกจาลาปิโน (หั่นเต๋าเล็ก)((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช)) 80 กรัมถั่วแดงกระป่อง((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช)) 60 กรัมมะกอกดำ (หั่นเต๋าเล็ก)((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช)) ปรุงรสเกลือป่น((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช)) ปรุงรสพริกไทยดำป่น((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช)) ปรุงรสน้ำตาลทรายขาว((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช)) 1 กรัมผักชี (ซอย)((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช)) 70 กรัมเชดดาชีสขูด((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช)) 60 กรัมซาวครีม((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช)) 2 กรัมต้นหอม (ซอย)((เม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช)) 200 กรัมเฟรนช์ฟรายส์แบบแห่งเล็กตรง ตรา เอโร่((เฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า)) 1 ลิตรน้ำมันปาล์มสำหรับทอด((เฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า)) 20 กรัมน้ำมันพืช((เฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า)) 80 กรัมเบคอนรมควัน (หั่นเป็นเส้น)((เฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า)) 40 กรัมหอมใหญ่ (สับละเอียด)((เฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า)) 65 กรัมเห็ดแชมปัญอง (สไลด์)((เฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า)) 60 กรัมน้ำสต๊อกไก่((เฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า)) การเตรียมการ ขั้นตอนการทำเม็กซิกันเฟรนช์ฟรายส์นาโช ทอดเฟรนช์ฟรายส์แบบหยัก ตรา aro ที่อุณหภูมิ 175 °C ประมาณ 10-12 นาทีในน้ำมันปาล์มสำหรับทอด ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ผัดเนื้อบดใช้ไฟแรง ตามด้วยสโมคปาปริก้า ผงยี่หร่า ผัดเครื่องเทศให้เข้ากัน ใส่หัวหอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก มะเขือเทศเนื้อหั่นเต๋าเล็ก พริกจาลาปิโนผัดให้สุก ใส่ถั่วแดงกระป๋อง มะกอกดำ เกลือเล็กน้อย พริกไทยดำป่น น้ำตาลทรายขาว ผักชีซอย คนส่วนผสมเข้ากันตักวางบนเฟรนช์ฟรายส์ที่ทอดแล้ว โรยเชดด้าชีสขูด นำเข้าอบไฟบน 180 °C 5 นาที พร้อมจัดเสิร์ฟทานคู่กับเฟรนช์ฟรายส์โรยหน้าด้วยซาวครีม ต้นหอมซอย ขั้นตอนการทำเฟรนช์ฟรายส์คาร์โบนาร่า นำเฟรนช์ฟรายส์แบบเส้นตรง ตรา aro ทอดในน้ำมัน ประมาณ 5-7 นาที ที่อุณหภูมิ 175 °C ตั้งน้ำมันผัดเบคอน ตามด้วยหอมใหญ่สับละเอียด เห็ดแชมปิญองสไลด์ ผัดไฟแรงจนเห็ดสุก และใส่น้ำสต๊อกไก่ คุกกิ้งครีม ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยดำเล็กน้อย น้ำตาลตามความชอบ เคี่ยวให้ข้นแล้วปิดไฟ ใส่พาเมซานชีสขูด และมอซซาเรลล่าชีสขูดลงไป ตักราดบนหน้าเฟรนช์ฟรายส์ ที่ทอดไว้แล้ว โรยด้วยพาร์สย์ลี่อิตาเลี่ยนสับหยาบ พร้อมจัดเสิร์ฟทานคู่กับเฟรนช์ฟรายส์ทอด ขั้นตอนการทำเฟรนช์ฟรายส์สตูว์เนื้อเบลเยียม ปรุงเนื้อสันคอวัวด้วยเกลือ พริกไทยดำคลุกเคล้าให้เข้ากัน และนำมาคลุกกับแป้งสาลี ตั้งน้ำมันนำเนื้อสันคอวัวที่คลุกแป้งแล้วมาจี่โดยการใช้ไฟแรงย่างจนเนื้อสุก ตามด้วยหอมใหญ่สไลด์ แครอทหั่นเต๋า เซเลอรี่หั่นเต๋า กระเทียมบุบและมะเขือเทศบดเข้มข้นผัดส่วนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน ใส่เนื้อสันคอวัวที่จี่ไว้ลงไป เทเบียร์ดำเบลเยียมลงในหม้อเคี่ยวจนให้แอลกอฮอล์ระเหยเกือบหมด ตามด้วยน้ำสต๊อกเนื้อ ใบกระวาน ใบไทม์สด พริกไทยดำและเกลือเล็กน้อยตุ๋นไว้ นานประมาณ 15-20 นาที ทอดเฟรนช์ฟรายส์แบบแท่งตรงใหญ่  ตรา aro ที่อุณหภูมิ 175 °C ประมาณ 10-12 นาทีในน้ำมันปาล์มสำหรับทอด ตักสตูว์ราดบนตัวเฟรนช์ฟรายแบบแท่งตรงใหญ่ ตรา aro ที่ทอดไว้ ตามด้วยมัสตาร์ดเหลือง โรยด้วยพาร์สย์ลี่อิตาเลียนสับหยาบ พร้อมเสิร์ฟ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
เบอร์เกอร์ทูน่าชีส

เบอร์เกอร์ทูน่าชีส

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ข้าวและแป้ง อาหารทะเล 15 นาที 1 ที่   ส่วนผสม 2 ช้อนโต๊ะเนยกระเทียม Garlic Butter ตรา เอโร่ 1 ช้อนโต๊ะหอมใหญ่สับ 160 กรัมผักโขมแช่แข็ง 300 กรัมปลาทูน่าในน้ำเกลือนอติลุส 2 ช้อนโต๊ะมะเขือเทศหั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะเดวีเลย์แตงกวาดองรีริช 5 กรัมต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะสลัดครีม ตรา เอโร่ ปรุงรสเกลือ ปรุงรสพริกไทย 1 ช้อนโต๊ะมอซซาเรลล่าชีสขูด ตรา เอโร่ 1 ก้อนขนมปังบัน 2 ช้อนโต๊ะเนยกระเทียม ตรา เอโร่ ผักสลัด มะเขือเทศสไลซ์ แตงกวาดอง ผักโขมผัด 1 แผ่นเชดด้าชีส หอมใหญ่สไลซ์ การเตรียมการ ใส่เนยกระเทียม ผัดกับหอมและผักโขมใหญ่สับ พักไว้ ผสมทูน่า มะเขือเทศหั่นเต๋า แตงกวาดองรีริช ต้นหอมซอย สลัดครีม ปรุงรสเกลือพริกไทย คลุกเคล้าให้เข้ากันอัดใส่พิมพ์ ผสมเนยกระเทียมและมอสซาเรลล่าชีสขูด ใส่ลงบนทูน่าที่อัดใส่พิมพ์ เบิร์นให้ชีสละลาย จี่เบอร์เกอร์บันในกระทะ ทาเนยกระเทียมใส่ผัก แตงกวาดอง ผักโขมผัด ทูน่า เชดด้าชีส หอมใหญ่ พร้อมเสิร์ฟ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
Two ways spicy chicken burger

Two ways spicy chicken burger

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย 1 ไก่ 30 นาที 1 ที่   ส่วนผสม 100 กรัมอกไก่เล็ก(ไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอด) ปรุงรสเกลือ(ไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอด) ปรุงรสพริกไทยดำบด(ไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอด) ผักสลัด(Two ways spicy chicken burger) 2 ช้อนโต๊ะแป้งอเนกประสงค์(ไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอด) 1 ฟองไข่ไก่(ไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอด) 3 ช้อนโต๊ะเกล็ดขนมปังป่นหยาบ(ไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอด) 1 ลิตรน้ำมันสำหรับทอด(ไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอด) ปรุงรสเกลือ(สไปซี่ไก่ฉีก) 1 ลิตรน้ำเปล่า(สไปซี่ไก่ฉีก) 20 กรัมหอมใหญ่(สไปซี่ไก่ฉีก) 20 กรัมแครอท(สไปซี่ไก่ฉีก) 20 กรัมเซลารี่(สไปซี่ไก่ฉีก) 1 ใบใบกระวาน(สไปซี่ไก่ฉีก) 100 กรัมอกไก่เล็ก(สไปซี่ไก่ฉีก) 1 ช้อนโต๊ะเนยจืด(สไปซี่ไก่ฉีก) 60 มิลลิลิตรเดวีเลย์สไปซี่เบอร์เกอร์ซอส(สไปซี่ไก่ฉีก) ปรุงรสเกลือ(สไปซี่ไก่ฉีก) ปรุงรสพริกไทย(สไปซี่ไก่ฉีก) 1 ก้อนขนมปังบัน(Two ways spicy chicken burger) 2 ช้อนโต๊ะเนยจืด(Two ways spicy chicken burger) มะเขือเทศสไลซ์(Two ways spicy chicken burger) 1 ช้อนโต๊ะเดวีเลย์แตงกวาดองรีริช(Two ways spicy chicken burger) 1 ช้อนโต๊ะซอสสไปซี่เบอร์เกอร์(Two ways spicy chicken burger) หอมใหญ่สไลซ์(Two ways spicy chicken burger) การเตรียมการ แบ่งอกไก่เป็นสองส่วน ส่วนแรกนำมาทุบปรุงเกลือพริกไทย ชุบแป้ง ไข่ไก่ เกล็ดขนมปังนำลงทอด ตั้งน้ำใส่เกลือ ใส่ขึ้นช่ายฝรั่ง แครอท หอมหัวใหญ่ ใบกระวาน อกไก่ส่วนที่ 2 นำต้มจนสุก นำอกไก่มาฉีกเป็นเส้น ตั้งกระทะใส่เนย ไก่ฉีก ใส่สไปซี่เบอร์เกอร์ซอสผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทย ทาเนยที่บัน จี่บนกระทะ จากนั้นนำมาจัดวางผักสลัดมะเขือเทศ แตงกวาดองรีริช ไก่ทอด ราดซอสไก่สไปซี่เบอร์เกอร์ ใส่ไก่ผัด หอมใหญ่ พร้อมเสิร์ฟ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
Aloo Matar with Tandoori Naan

Aloo Matar with Tandoori Naan

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย ซุป / แกง / ต้มจืด ผัก 30 นาที 3 ที่   ส่วนผสม 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช 1 ช้อนชาเมล็ดยี่หร่า กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะหัวหอมสับ ปรุงรสเกลือ 1 ช้อนชาผงพริกป่นแขก 1 ½ ช้อนชาผงผักชี ¼ ช้อนชาผงขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะขิงสับ 1 ช้อนชาพริกขี้หนูเขียว 3-4 ลูกมะเขือเทศ 1 ¼ ถ้วยถั่วลันเตา 4 หัวมันฝรั่งต้มหั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะใบลูกซัด 1 ช้อนชาผงการัมมาซาล่า ½ ถ้วยน้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะใบผักชีสด ทันดูรีนาน การเตรียมการ ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชให้ร้อนผัดกับเมล็ดยี่หร่า ตามด้วยกระเทียมสับผัดจนเป็นสีเหลืองทอง ใส่หัวหอมสับลงไปผัด ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อยผัดให้หอมสุกใส ตามด้วยผงพริกป่นแขก ผงผักชี ผงขมิ้น ผัดให้เข้ากันโดยใช้ไฟอ่อน ผัดจนได้ที่ ใส่ขิงสับ พริกขี้หนูเขียว มะเขือเทศ ผัดให้สุก ตามด้วยถั่วลันเตาผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน ใส่มันฝรั่งต้มหั่นเต๋า ใบลูกซัด ผงการัมมาซาล่า และเทน้ำเปล่าลงไป โรยใบผักชีสดลงไป คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ใช้ไฟแรงจนเดือด ปิดเตา นำแป้งทันดูรีมาย่างบนกระทะร้อน ด้านละประมาณ 1-2 นาที พร้อมเสิร์ฟ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย สอดไส้ไข่เค็ม

แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย สอดไส้ไข่เค็ม

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย ข้าวและแป้ง ปลา 60 นาที 5 ที่ ส่วนผสม 1 กก.เนื้อปลากรายขูด(ส่วนผสมปลากรายไข่เค็ม (ปั้นได้ 40 ลูก)) 10 ลูกไข่แดงเค็ม(ส่วนผสมปลากรายไข่เค็ม (ปั้นได้ 40 ลูก)) 1 ฟองไข่ขาว (ไข่ไก่เบอร์ 2)(ส่วนผสมปลากรายไข่เค็ม (ปั้นได้ 40 ลูก)) 4 ใบใบมะกรูดซอย(ส่วนผสมปลากรายไข่เค็ม (ปั้นได้ 40 ลูก)) 20 มล.น้ำเกลือ ( 1: 10)(ส่วนผสมปลากรายไข่เค็ม (ปั้นได้ 40 ลูก)) 20 ก.ข่า(ส่วนผสมปลากรายไข่เค็ม (ปั้นได้ 40 ลูก)) 20 ก.ตะไคร้(ส่วนผสมปลากรายไข่เค็ม (ปั้นได้ 40 ลูก)) 5 ก.ใบมะกรูด(ส่วนผสมปลากรายไข่เค็ม (ปั้นได้ 40 ลูก)) 1 กก.ลูกชิ้นปลากรายไส้ไข่เค็ม(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) 1.5 ล.กะทิ(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) 150 ก.พริกแกงเขียวหวาน(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) 50 ก.น้ำมันพืช(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) 16 ก.เกลือ(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) 80 ก.น้ำตาลปี๊บ(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) 40 ก.น้ำปลา(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) 60 ก.กระชายซอย(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) 50 ก.ใบโหระพา(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) 6 ก.ใบมะกรูดฉีก(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) 30 ก.พริกชี้ฟ้าแดง(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) 30 ก.พริกชี้ฟ้าเขียว(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) 500 ก.มะเขือเปาะตัดขั้ว(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) 180 ก.มะเขือพวง(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) 500 มล.น้ำเปล่า(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) การเตรียมการ การหุงข้าว หุงข้าวหอมมะลิใหม่ 100% ตราฉัตร ล้างน้ำเพียง 1 ครั้ง แล้วนำไปหุง การทำลูกชิ้นปลากรายไส้ไข่เค็ม แบ่งไข่แดงเค็ม แล้วนำมาปั้นเป็นลูกๆ ก่อนจะนำไปยัดไส้ลูกชิ้นปลากราย นำเนื้อปลากรายใส่ในอ่างผสม เริ่มปรุงรส ใส่น้ำเกลือ ไข่ขาว ใบมะกรูดซอย นวดให้เข้ากันดี แบ่งลูกชิ้นปลากรายเป็นลูกๆ ลูกละ 25 กรัม จากนั้นนำไข่แดงเค็มที่ปั้นไว้มาใส่ในลูกชิ้นปลากรายที่แบ่งเป็นลูกๆ ไว้ ตั้งหม้อน้ำให้ร้อนใส่สมุนไพรดับกลิ่นคาว ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด ลงไป คนให้สมุนไพรขึ้นกลิ่นหอม  นำลูกชิ้นใส่ลงไปในหม้อต้ม ลวกให้สุกตักขึ้นมาใส่ไว้ในน้ำเย็น การทำแกงเขียหวาน การทำแกงเขียวหวาน ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใส่พริกแกงเขียวหวาน แล้วผัดให้พริกแกงมีกลิ่นหอม ใส่กะทิ ผัดให้เข้ากัน เมื่อเริ่มแตกมันแล้ว ให้เติมกะทิเพิ่มนิดหน่อย ในการปรุงรส ใส่เกลือลงไป น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่กระชาย กะทิ น้ำเปล่า ลงไป จากนั้นใส่ลูกชิ้นปลากรายไส้ไข่เค็มลงไป ใส่มะเขือเปราะตัดขั้ว มะเขือพวง พริกชี้ฟ้าและเขียว ใบมะกรูดฉีก ตามด้วยใบโหระพา สุดท้ายใส่น้ำปลา เสร็จพร้อมเสิร์ฟทานคู่กับข้าวสวย  

สูตรอาหารเพิ่มเติม