ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น

Recipe

บูเดจิเก

บูเดจิเก

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เกาหลี ซุป / แกง / ต้มจืด หมู 90 นาที 5 ที่ ส่วนผสม 70 กรัมบ๊อกฉ่อย 50 กรัมแครอท 60 กรัมต้นหอมญี่ปุ่น 50 กรัมเห็ดออรินจิ 50 กรัมเห็ดเข็มทอง 50 กรัมผักกาดขาว 50 กรัมชองจองวอน โกชูจัง ซอสพริกเกาหลี 5 กรัมกระเทียมสับ 10 กรัมน้ำมันงา 20 กรัมแดซังผงปรุงรสปลาแอนโชวี่ 10 กรัมซองจองวอน พริกเกาหลีแบบป่นละเอียด 15 กรัมน้ำตาล 1 ก้อนซัมยัง ราเม็งกึ่งสำเร็จรูป รสไก่เผ็ด ผงปรุงซัมยัง ราเม็งกึ่งสำเร็จรูป รสไก่เผ็ด 4 ชิ้นหอยแมลงภู่ นิวซีแลนด์ 3 ชิ้นSpam แฮมกระป๋อง 5 ตัวกุ้ง 80 กรัมปลาหมึก 50 กรัมไส้กรอก 75 กรัมถั่วกระป๋อง 50 กรัมมอสซาเรลล่าชีส 1.2 ลิตรน้ำเปล่า การเตรียมการ ผสมซอสโกชูจัง กระเทียมสับ  น้ำมันงา ให้เข้ากัน ต้มน้ำให้เดือด ใส่ส่วนผสมข้อ 1 ลงไปคนให้ละลาย ใส่ผงปรุงรสปลาแอนโชวี่ลงไปตามด้วย พริกเกาหลีแบบป่นละเอียด น้ำตาลทราย ใส่บะหมี่ซัมยัง ราเม็งกึ่งสำร็จรูป รสไก่เผ็ด พร้อมเครื่องปรุงรสในซองลงไป จัดส่วนผสมทุกอย่างในหม้อไฟ ตามด้วยถั่วกระป่อง มอสซาเรลล่าชีส จากนั้นราดน้ำซุปลงไป นำไปต้มในหม้อไฟให้สุก

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ไก่ตุ๋นวุ้นเส้นเกาหลี

ไก่ตุ๋นวุ้นเส้นเกาหลี

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เกาหลี กับข้าว ไก่ 33 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช 3 เม็ดพริกแดงแห้ง 400 กรัมสะโพกไก่หั่นชิ้น 25 กรัม 10 กรัมกระเทียมสับ 10 กรัมขิงสับ 200 กรัมมันฝรั่งหั่นเต๋า 4 ซม. 500 กรัมน้ำเปล่า 60 กรัมซอสถั่วเหลืองเกาหลี 50 กรัมซอสหอยนางรม 30 กรัมน้ำเชื่อมข้าวโพดเกาหลี 5 กรัมน้ำตาลทรายแดง 100 กรัมแครอทแผ่น 60 กรัมเห็ดแชมปิญองสด สไลซ์ 100 กรัมหอมหัวใหญ่ สไลซ์ 150 กรัมวุ้นเส้นเกาหลีแช่น้ำแล้ว 10 กรัมพริกชี้ฟ้าเขียว 10 กรัมพริกชีฟ้าแดง 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันงา 1 ช้อนชาพริกไทยดำบดหยาบ การเตรียมการ พริกแห้งหั่นท่อน ทอดในน้ำมันจนหอม ผัดไก่ในน้ำมัน กระเทียม ขิง มันฝรั่ง  เติมน้ำเปล่า ปรุงรสซอสถั่วเหลืองเกาหลี คอร์นไซรัป ซอสหอย น้ำตาลทรายแดง แครอท หอม เห็ด วุ้นเส้นเกาหลี พริกชี้ฟ้า ต้มจนผักสุก โรยพริกไทยดำบดหยาบ จัดเสิร์ฟ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ต๊อกป๊อกกิชีส

ต๊อกป๊อกกิชีส

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เกาหลี ข้าวและแป้ง แป้งและขนมปัง 20 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 3 ถ้วยตวงน้ำเปล่า 4 แผ่นสาหร่ายคอมบุ 360 กรัมต๊อกป๊อกกิ 120 กรัมซอสโคชูจัง ตราชองจองวอน 2 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย 1 ช้อนชาผงปรุงรสปลาแอนโชวี่ 200 กรัมเต้าหู้ปลา ตรา เอโร่ 30 กรัมมอสซาเรลล่าผสมเชดด้าชีส ตราเอโร่ 1 ช้อนโต๊ะพริกป่นเกาหลี การเตรียมการ ต้มน้ำใส่สาหร่ายคอมบุ ผสมพริกป่นเกาหลี น้ำตาลทรายขาว ผงปรุงรสปลาแอนโชวี่ ลงไป  ใส่ต๊อกป๊อกกิ ต้ม 10 นาที ใส่เต้าหู้ปลาต้มต่อ 5 นาที  ตักใส่จาน โรยมอสซาเรลล่าชีสผสมเชดด้าชีส เข้าไมโครเวฟ 30 วินาที จัดเสิร์ฟ 

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ซี่โครงหมูเกาหลีคาลบิ

ซี่โครงหมูเกาหลีคาลบิ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย 1 ไก่ 30 นาที 1 ที่   ส่วนผสม 1.2 กิโลกรัมซี่โครงหมูหั่นท่อน 1.5 กิโลกรัมน้ำเย็น 280 กรัมซอสหมูคาลบิ ตราชองจองวอน 1 ลิตรน้ำ 1 หัวแครอทหั่นพอดีคำ 10 ลูกเกาลัด 60 กรัมบล็อคโคลี่ 1 เม็ดพริกชี้ฟ้าแดง การเตรียมการ แช่ซี่โครงหมูในน้ำเย็น 1 ชั่วโมง เทน้ำทิ้ง หมักด้วยซอสหมักหมู คาลบี ตราชองจองวอน หมัก2 ชั่วโมง  ต้มซี่โครงกับน้ำ 1 ลิตรใช้ไฟอ่อน 1 ชั่วโมง ใส่แครอท เกาลัด ต้มจนแครอทสุก ปิดไฟ  ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าแดง บล็อคโคลี่ จัดเสิร์ฟคู่กับข้าวสวย 

สูตรอาหารเพิ่มเติม
อุด้งผัดกิมจิ

อุด้งผัดกิมจิ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เกาหลี อาหารจานเนื้อ หมู 15 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 1.5 ลิตรโชยุ ตราเอโร่(ส่วนผสมซอสยากินิขุ) 1.5 ลิตรน้ำตาลทรายขาว(ส่วนผสมซอสยากินิขุ) 150 กรัมหอมใหญ่(ส่วนผสมซอสยากินิขุ) 150 กรัมแอปเปิ้ลแดงปอกเปลือก(ส่วนผสมซอสยากินิขุ) 1 กลีบกระเทียมจีนปอกเปลือก(ส่วนผสมซอสยากินิขุ) 1 ช้อนโต๊ะมิโสะ(ส่วนผสมซอสยากินิขุ) 2 ช้อนโต๊ะสาเก ตราเอโร่(ส่วนผสมซอสยากินิขุ) 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันงา ตราเอโร่(ส่วนผสมซอสยากินิขุ) 2 ช้อนโต๊ะงาขาวคั่ว(ส่วนผสมซอสยากินิขุ) 1 ช้อนโต๊ะพริกป่นเจ็ดสี(ส่วนผสมซอสยากินิขุ) 1 ก้อนเส้นอุด้งแช่แข็ง ตราเอโร่(ส่วนผสมอุด้งผัดกิมจิ 1 เสิร์ฟ) 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันถั่วเหลือง ตราเอโร่(ส่วนผสมอุด้งผัดกิมจิ 1 เสิร์ฟ) 1 กลีบกระเทียมสับ(ส่วนผสมอุด้งผัดกิมจิ 1 เสิร์ฟ) 80 กรัมหมูสามชั้นสไลซ์(ส่วนผสมอุด้งผัดกิมจิ 1 เสิร์ฟ) 30 กรัมหอมใหญ่สไลซ์(ส่วนผสมอุด้งผัดกิมจิ 1 เสิร์ฟ) 10 แผ่นแครอทหั่นบาง(ส่วนผสมอุด้งผัดกิมจิ 1 เสิร์ฟ) 20 กรัมเห็ดหอมสไลซ์(ส่วนผสมอุด้งผัดกิมจิ 1 เสิร์ฟ) 60 กรัมกะหล่ำปลีหั่นสี่เหลี่ยม(ส่วนผสมอุด้งผัดกิมจิ 1 เสิร์ฟ) 60 กรัมกิมจิผักกาดขาว(ส่วนผสมอุด้งผัดกิมจิ 1 เสิร์ฟ) 50 กรัมซอสยากินิกุ(ส่วนผสมอุด้งผัดกิมจิ 1 เสิร์ฟ) 10 กรัมผักสลัดมิซูน่า(ส่วนผสมอุด้งผัดกิมจิ 1 เสิร์ฟ) เล็กน้อยสาหร่ายตัดเส้น(ส่วนผสมอุด้งผัดกิมจิ 1 เสิร์ฟ) เล็กน้อยงาขาว(ส่วนผสมอุด้งผัดกิมจิ 1 เสิร์ฟ) การเตรียมการ ปั่นส่วนผสมของซอสยากินิขุรวมกันจากนั้นนำมาต้มให้เดือด ปิดไฟใส่งขาวคั่ว พริกป่นเจ็ดสีพักไว้  ลวกเส้นอุด้ง พักไว้ ผัดกระเทียมกับน้ำมันถั่วเหลืองหมูสามชั้น หอมใหญ่ แครอท เห็ดหอม กะหล่ำปลี กิมจิผักกาดขาว เข้าด้วยกัน  ใส่เส้นอุด้งลงไปผัด ใส่ซอสยากินิขุ ผัดให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟด้านบนใส่ผักสลัดมิซูน่า สาหร่ายตัดเส้นโรยงาขาว   

สูตรอาหารเพิ่มเติม
บิบิมบับ

บิบิมบับ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย 1 ไก่ 20 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 6 ช้อนชาซอสโคชูจัง(ส่วนผสมซอสบิบิมบับ) 4 ช้อนชาคอร์นไซรัป(ส่วนผสมซอสบิบิมบับ) 1 ช้อนชาน้ำมันงา ตรา เอโร่(ส่วนผสมซอสบิบิมบับ) น้ำมันพืชสำหรับผัด(ส่วนผสมบิบิมบับ 2 เสิร์ฟ) 80 กรัมแครอทหั่นเส้น(ส่วนผสมบิบิมบับ 2 เสิร์ฟ) 40 กรัมเห็ดหูหนูหั่นเส้น(ส่วนผสมบิบิมบับ 2 เสิร์ฟ) 60 กรัมปวยเล้งหั่นท่อน(ส่วนผสมบิบิมบับ 2 เสิร์ฟ) 100 กรัมซุกกินีหั่นเส้น(ส่วนผสมบิบิมบับ 2 เสิร์ฟ) 30 กรัมเห็ดออรินจิ(ส่วนผสมบิบิมบับ 2 เสิร์ฟ) 60 กรัมถั่วงอกหัวโต(ส่วนผสมบิบิมบับ 2 เสิร์ฟ) 6 ช้อนชาน้ำมันงา ตรา เอโร่(ส่วนผสมบิบิมบับ 2 เสิร์ฟ) เกลือป่นสำหรับปรุงรส(ส่วนผสมบิบิมบับ 2 เสิร์ฟ) 200 กรัมข้าวญี่ปุ่นตราเอโร่ หุงสุก(ส่วนผสมบิบิมบับ 2 เสิร์ฟ) 1 ฟองไข่ไก่(ส่วนผสมบิบิมบับ 2 เสิร์ฟ) งาขาว(ส่วนผสมบิบิมบับ 2 เสิร์ฟ) การเตรียมการ ทำซอสโดยการผสมโคชูจัง คอร์นไซรัป น้ำมันงา เข้าด้วยกัน ผัดผักทั้งหมดแยกกัน ปรุงรสด้วยน้ำมันงาและ เกลือ ทอดไข่ดาว เรียงผักที่ผัดไว้บนข้าว ไข่ดาวตรงกลาง โรยงาขาวคั่ว เสิร์ฟพร้อมซอส

สูตรอาหารเพิ่มเติม
บะหมี่ดำจาจังมยอน

บะหมี่ดำจาจังมยอน

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เกาหลี กับข้าว ผัก 40 นาที 1 ที่ ส่วนผสม ราเม็งเส้นเล็กแช่แข็ง ตรา เอโร่ 100 กรัมฟักทองหั่นเต๋า 100 กรัมมันฝรั่งหั่นเต๋า 4 ดอกเห็ดแชมปิยอง 1/2 หัวหอมใหญ่ 2 ข้อนโต๊ะน้ำมันพืช 1 ช้อนชากระเทียมสับ 50 กรัมเนื้อหมู 4 ดอกเห็ดหอมสด 1 ช้อนชาผงปรุงรสปลาแอนโชวี่ 2 ช้อนชาแป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทรายแดง 50 กรัมเต้าเจี้ยวดำชุนจัง ตราชองจองวอน 40 กรัมกุ้งแช่แข็งตราเอโร่ 40 กรัมปลาหมึก 2 ถ้วยตวงน้ำเปล่า การเตรียมการ ผัดกระเทียมกับน้ำมัน เนื้อหมู มันฝรั่ง หอมใหญ่ ฟักทอง ผัดจนสลด ใส่เห็ดหอม เห็ดแชมปิยอง ใส่กุ้งและปลาหมึก ใส่ซอสเต้าเจี้ยวดำชุนจัง ตั้งไฟแรงผัดให้เข้ากัน น้ำเปล่าผสมผงปรุงรสแอนโชวี่ แป้งมัน น้ำตาลทรายแดงคนให้เข้ากันเติมลงไปในกระทะที่ผัดไว้ ผัดจนได้ที่ จัดเสิร์ฟกับเส้นราเม็งแช่แข็ง ตรา เอโร่

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ต๊อกกุก

ต๊อกกุก

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย 1 ไก่ 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 200 กรัมเนื้อวัวหรือหมู หั่นชิ้นเล็ก เนื้อวัวหรือหมู หั่นชิ้นเล็ก 4 กลีบกระเทียมสับ 1/2 ช้อนชาเกลือป่น 2 ต้นต้นหอมญี่ปุ่น 1 เม็ดพริกชี้ฟ้าแดง 2.5 ลิตรน้ำเปล่า 500 กรัมต๊อกกุก 1 ช้อนชาผงปรุงรสเนื้อหรือรสปลาแอนโชวี่ 1 ช้อนโต๊ะน้ำปลาแอนโชวี่ ตราชองจองวอน ตามชอบเกลือ 20 กรัมไข่เจียวหั่นเส้น 1 แผ่นสาหร่ายทอด เล็กน้อยพริกชี้ฟ้าแดง 1/2 ช้อนชาพริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชาน้ำมันงา การเตรียมการ ต้มน้ำเคี่ยวเนื้อวัวไฟกลาง 1 ชั่วโมง ใส่ต๊อกกุก ต้ม10-15 นาที ปรุงรสด้วยผงปรุงรสปลาแอนโชวี่ น้ำปลาแอนโชวี่ เกลือ จากนั้นใส่ต้นหอมลงไป จัดเสิร์ฟพร้อมสาหร่ายในน้ำมันมะกอก ไข่เส้น พริกชี้ฟ้า โรยพริกไทยดำบดหยาบและน้ำมันงา  

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ข้าวผัดกิมจิอบชีส

ข้าวผัดกิมจิอบชีส

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย 1 ไก่ 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช 100 กรัมกิมจิผักกาดขาวสับหยาบ 40 กรัมหอมหัวใหญ่หั่นเต๋า 40 กรัมแฮมแผ่นหั่นเต๋า 200 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 20 กรัมซอสโกชูจัง 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันงา 1 ช้อนชาพริกเกาหลีแบบป่นละเอียด 40 กรัมมอสซาเรลล่าชีสผสมเชดด้าชีส 1 ฟองไข่ออนเซ็น ใบโรสแมรี่ สำหรับตกแต่ง การเตรียมการ ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช นำกิมจิลงไปผัด ประมาณ 30 วินาที  ใส่หอมใหญ่หั่นเต๋าผัดให้เข้ากัน ใส่แฮมแผ่นหั่นลงไปผัดให้เข้ากัน  ใส่ข้าวญี่ปุ่นหุงสุกผัดให้เข้ากัน ใส่ซอสโกชูจัง พริกป่นเกาหลีแบบละเอียด น้ำมันงา แล้วผัดให้เข้ากัน  ตักข้าวผัดกิมจิใส่ถ้วย(ถ้วยสามารถนำเข้าเตาอบได้) โรยมอสซาเรลล่าชีสผสมเชดด้าชีสให้ทั่ว นำเข้าอบจนชีสละลาย  วางท็อปด้านบนข้าวด้วยไข่ออนเซ็น และตกแต่งด้วยใบโรสแมรี่ พร้อมเสิร์ฟ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ซุปเต้าเจี้ยวเกาหลี

ซุปเต้าเจี้ยวเกาหลี

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เกาหลี ซุป / แกง / ต้มจืด กุ้ง 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 60 กรัมมันฝรั่งหั่นเต๋า 2 ซม. 60 กรัมหอมใหญ่หั่นเต๋า 2 ซม. 60 กรัมซุกกินีหั่นเต๋า 2 ซม. 10 กรัมกระเทียมกลีบใหญ่สับละเอียด 500 กรัมน้ำเปล่า 1/2 ช้อนชาผงปลาแอนโชวี่ 60 กรัมกุ้งขาวใหญ่แกะเปลือกหั่นท่อน 140 กรัมเต้าหู้โมเมนหั่นเต๋า 1 นิ้ว 50 กรัมเต้าเจี้ยวเกาหลีเดนจัง 10 กรัมพริกชี้ฟ้าแดง หั่นแว่น 10 กรัมพริิกชี้ฟ้าเขียว หั่นแว่น 10 กรัมต้นหอมญี่ปุ่นหั่นแว่น การเตรียมการ นำหม้อหินเกาหลีตั้งไฟ ใส่มันฝรั่งหั่นเต๋า ซุกกินีหั่นเต๋า หอมใหญ๋หั่นเต๋า กระเทียมกลีบใหญ่สับละเอียด น้ำเปล่า ใส่ผงปลาแอนโชวี่ พอเดือด ใส่กุ้งขาวหั่นท่อน เต้าหู้โมเมนหั่นเต๋า พริกชี้ฟ้าแดงเขียวหั่นแว่น ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นแว่น ลงไป ใส่่เต้าเจี้ยวเกาหลีเดนจัง ต้มต่อ 5 นาที เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ข้าวผัดกิมจิ

ข้าวผัดกิมจิ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เกาหลี ข้าวและแป้ง หมู 15 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช 100 กรัมกิมจิผักกาดขาวสับหยาบ 40 กรัมหอมหัวใหญ๋หั่นเต๋า 40 กรัมแฮมแผ่นหั่น 200 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 20 กรัมซอสโกชูจัง 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันงา 1 ช้อนชาพริกเกาหลีแบบป่นละเอียด งาขาวคั่วเล็กน้อย 1 ฟองไข่ดาว 1 ต้นต้นหอม สาหร่ายทอดปรุงรสตัดชิ้นเล็ก(สำหรับตกแต่ง) การเตรียมการ ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช นำกิมจิลงไปผัด ประมาณ 30 วินาที  ใส่หอมใหญ่หั่นเต๋าผัดให้เข้ากัน  ใส่่แฮมแผ่นหั่นลงไปผัดให้เข้ากัน  ใส่ข้าวญี่ปุ่นหุงสุกผัดให้เข้ากัน  ใส่ซอสโกชูจัง พริกป่นเกาหลีแบบละเอียด น้ำมันงา แล้วผัดให้เข้ากัน  ทอดไข่ดาว ตั้งกระทะเทฟล่อนเช็ดน้ำมันเล็กน้อย วางพิมพ์ทอดไข่ดาว จัดข้าวผัดกิมจิลงจาน วางท็อปด้วยไข่ดาว สาหร่ายทอดปรุงรสตัดชิ้นเล็ก โรยงาขาวคั่ว พร้อมเสิร์ฟ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ซี่โครงหมูบูลโกกิ กระทะร้อน

ซี่โครงหมูบูลโกกิ กระทะร้อน

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เกาหลี อาหารจานเนื้อ หมู 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 100 กรัมซอสบูลโกกิ ตรา aro 1 ช้อนโต๊ะน้ำมัน 400 กรัมซี่โครงหมู 1 ช้อนชาซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชาซอสหอยนางรม 1/4 ช้อนชาพริกไทยเม็ด 750 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 100 กรัมหัวหอม 20 กรัมต้นหอมญี่ปุ่นซอย 50 กรัมมอสซาเรลล่าชีส 5 กรัมต้นหอมซอย 2 กรัมงาขาวคั่ว การเตรียมการ ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดซี่โครงหมูจนขึ้นสี จากนั้นใส่ซอสบุลโกกิ ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว พริกไทย ซอสหอยนางรม และใส่หอมใหญ่ เคี่ยวต่อจนน้ำซุปเริ่มงวดและซี่โครงหมูเปื่อย นำกระทะร้อนมาตั้งไฟให้ร้อน จากนั้นใส่ซี่โครงหมูลงบนกระทะร้อน วางต้นหอมญี่ปุ่นซอย โรยชีสและต้นหอมซอย เสิร์ฟกับข้าวสวย เครื่องเคียงและผักสด 

สูตรอาหารเพิ่มเติม