อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | Sweets |
ข้าว |
45 Min |
10 ที่ |
ส่วนผสม
- 200 กรัมเอโร่ ข้าวเหนียวขาวเขี้ยวงู
- 50 มิลลิลิตรเอโร่ กะทิยูเอชที 100%
- 50 มิลลิลิตรน้ำสะอาด
- 240 มิลลิลิตรเอโร่ กะทิยูเอชที 100%
- 24 กรัมเอโร่ แป้งข้าวเจ้า
- 150 กรัมทองหยอดไข่แมงดา
- 10 ลูกลูกชุบ
- 10 ชิ้นบรรจุภัณฑ์
การเตรียมการ
- นำข้าวเหนียวแช่น้ำ 30 นาที จากนั้นจากใส่ถ้วยฟอยถ้วยละ 10 กรัมตามด้วยกะทิสำหรับนึ่ง 10 กรัม และนำไปนึ่งเป็นเวลา 20 นาที
- เมื่อข้าวเหนียวสุกตามด้วยหน้ากะทิด้านบน 30 กรัม และนึ่งอีก 20 นาที จนหน้าขนมแตกมัน จากนั้นนำมาตกแต่งหน้าด้วยลูกชุปและดอกไม้กินได้