อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
Fusion food |
อาหารทะเล |
Shrimp | 30 Min | 2 ที่ |
ส่วนผสม
- 100 กรัมเนยจืด(ส่วนผสม garlic butter 160 กรัม )
- 30 กรัมกระเทียมสับ(ส่วนผสม garlic butter 160 กรัม )
- 3 กรัมอิตาเลี่ยนพาสเล่ย์สับ(ส่วนผสม garlic butter 160 กรัม )
- 3 กรัมอิตาเลี่ยนเบซิลซอย(ส่วนผสม garlic butter 160 กรัม ส่วนผสม garlic butter 160 กรัม )
- 15 กรัมดิจองมัสตาร์ด(ส่วนผสม garlic butter 160 กรัม )
- 2 กรัมเกลือ(ส่วนผสม garlic butter 160 กรัม )
- 4 กรัมน้ำตาลทราย(ส่วนผสม garlic butter 160 กรัม )
- 4 กรัมอาโรมาต(ส่วนผสม garlic butter 160 กรัม )
- 1 กรัมพริกไทยดำป่น(ส่วนผสม garlic butter 160 กรัม )
- 20 กรัมgarlic butter
- 15 กรัมน้ำมันมะกอก
- 15 กรัมกระเทียมสไลด์
- 0.5 กรัมพริกขี้หนูแห้ง 1 เม็ด
- 2 กรัมอิตาเลี่ยนพาสเล่ย์
- 1 กรัมเกลือ
- 1 กรัมพริกไทยดำป่น
- 1 กรัมอาโรมาต
- 50 กรัมเส้นคาเปลลินี เบอร์1
- 20 กรัมพาร์เมซานชีส
- 15 กรัมเนยจืด
- 0.25 ลูกเลม่อน 1 ชิ้น
การเตรียมการ
- ตีเนยจืดให้ขึ้นขาว
- ผสมกระเทียมสับ,อิตาเลี่ยนพาสเลย์,อิตาเลี่ยเบซิล,เกลือ,พริกกไทย
- อโรมาต และน้ำตาลทราย และเนยที่ตีไว้ให้เข้ากัน แล้วแช่แข็งพักไว้ เนยแข็งแล้วตัดให้เป็นชิ้น
- ล๊อบเตอร์เสียบไม้ เพื่อให้ตัวล๊อบเตอร์ตรงไม่งอ น้ำล๊อบเตอร์ลวกในน้ำเดือด ใช้เวลา 2-3 นาที ทำให้แกะเนื้อง่าย น้ำล๊อบเตอร์ขึ้นช็อคในน้ำเย็น เพื่อหยุดความร้อนไม่ให้สุกมากเกินไป
- แกะเนื้อล๊อบเตอร์ออกจากเปลือก
- นำล๊อบเตอร์ใส่ถาด วางgarlic butter บนเนื้อกุ้ง เข้าเตาอบ ไฟ 200 องศา เวลา 4 นาที ให้เนยละลาย
- ต้มเส้นคาเปลินี่ในน้ำเดือด 2 นาที
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกและกระเทียมสไลด์,พริกขี้หนูแห้ง
- ผัดจนกระเทียมเริ่มขึ้นสีเหลืองแล้วใส่เส้นที่ต้มไว้ลงไปผัด
- ปรุงรสด้วยเกลือ,พริกไท,อโรมาต ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
- ใส่อิตาเลี่ยนพาสเล่ย์และเนยจืดลงไป ปิดไฟ
- นำพาเมซานชีสลงไปคลุกกับเส้น
- จัดเสิร์ฟเส้นคาเปลินี่ลงจานเสิร์ฟคู่กับล๊อบเตอร์และเลม่อน