ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
Garlic butter lobster with pasta

Garlic butter lobster with pasta

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
Fusion food

อาหารทะเล

Shrimp 30 Min 2 ที่

 

ส่วนผสม

  • 100 กรัมเนยจืด(ส่วนผสม garlic butter 160 กรัม )
  • 2 กรัมเกลือ(ส่วนผสม garlic butter 160 กรัม )

การเตรียมการ

  1. ตีเนยจืดให้ขึ้นขาว 
  2. ผสมกระเทียมสับ,อิตาเลี่ยนพาสเลย์,อิตาเลี่ยเบซิล,เกลือ,พริกกไทย 
  3. อโรมาต และน้ำตาลทราย และเนยที่ตีไว้ให้เข้ากัน แล้วแช่แข็งพักไว้ เนยแข็งแล้วตัดให้เป็นชิ้น 
  4. ล๊อบเตอร์เสียบไม้ เพื่อให้ตัวล๊อบเตอร์ตรงไม่งอ น้ำล๊อบเตอร์ลวกในน้ำเดือด ใช้เวลา 2-3 นาที ทำให้แกะเนื้อง่าย น้ำล๊อบเตอร์ขึ้นช็อคในน้ำเย็น เพื่อหยุดความร้อนไม่ให้สุกมากเกินไป 
  5. แกะเนื้อล๊อบเตอร์ออกจากเปลือก 
  6. นำล๊อบเตอร์ใส่ถาด วางgarlic butter บนเนื้อกุ้ง เข้าเตาอบ ไฟ 200 องศา เวลา 4 นาที ให้เนยละลาย 
  7. ต้มเส้นคาเปลินี่ในน้ำเดือด 2 นาที 
  8. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกและกระเทียมสไลด์,พริกขี้หนูแห้ง 
  9. ผัดจนกระเทียมเริ่มขึ้นสีเหลืองแล้วใส่เส้นที่ต้มไว้ลงไปผัด 
  10. ปรุงรสด้วยเกลือ,พริกไท,อโรมาต ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง 
  11. ใส่อิตาเลี่ยนพาสเล่ย์และเนยจืดลงไป ปิดไฟ 
  12. นำพาเมซานชีสลงไปคลุกกับเส้น 
  13. จัดเสิร์ฟเส้นคาเปลินี่ลงจานเสิร์ฟคู่กับล๊อบเตอร์และเลม่อน 
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป