Recipe
รวมมิตรจีนเย็นไอศครีมวานิลา (โบ๊กเกี้ย)
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย ขนมหวาน มันฝรั่ง และ ถั่ว 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 70 กรัมแปะก๊วย((วัตถุดิบสำหรับลวก)) 40 กรัมลูกบัว((วัตถุดิบสำหรับลวก)) 40 กรัมถั่วแดง((วัตถุดิบสำหรับลวก)) 50 กรัมแห้ว((วัตถุดิบสำหรับลวก)) 30 กรัมข้าวโพดหวาน((วัตถุดิบสำหรับลวก)) 50 กรัมเกี้ยมอี่((วัตถุดิบสำหรับลวก)) 1 ลิตรน้ำ((การทำน้ำเชื่อม)) 1 กิโลกรัมน้ำตาล((การทำน้ำเชื่อม)) น้ำเชื่อม((ขั้นตอนการเชื่อม)) 50 กรัมแห้ว((ขั้นตอนการเชื่อม)) 30 กรัมข้าวโพดหวาน((ขั้นตอนการเชื่อม)) 70 กรัมแปะก๊วย((ขั้นตอนการเชื่อม)) 40 กรัมลูกบัว((ขั้นตอนการเชื่อม)) 40 กรัมถั่วแดง((ขั้นตอนการเชื่อม)) 1 ช้อนโต๊ะลูกชิด((สำหรับจัดจาน)) 1 ช้อนโต๊ะถั่วแดง((สำหรับจัดจาน)) 1 ช้อนโต๊ะลูกบัว((สำหรับจัดจาน)) 1 ช้อนโต๊ะแปะก๊วย((สำหรับจัดจาน)) 1 ช้อนโต๊ะเฉาก๊วย((สำหรับจัดจาน)) 1 ช้อนโต๊ะแห้ว((สำหรับจัดจาน)) 1 ช้อนโต๊ะเกี้ยมอี๋((สำหรับจัดจาน)) 1 สกู๊ปไอศกรีม((สำหรับจัดจาน)) ซีอิ้วดำหวานตราเด็กสมบูรณ์((สำหรับจัดจาน)) การเตรียมการ การทำน้ำเชื่อม ตั้งน้ำให้เดือดใส่น้ำตาลลงไป คนให้น้ำตาลละลาย นำแห้ว ข้าวโพด แป๊ะก๊วย ลูกบัว ถั่วแดง ที่ลวกแล้ว มาเชื่อมในน้ำเชื่อมทีละอย่างจนครบ เกี้ยมอี๋ ให้ต้มในน้ำจนสุก เมื่อสุกลอยตักขึ้นแล้วน็อคน้ำเย็น นำส่วนผสมทั้งหมดมาจัดลงจานให้สวยงาม วางไอศกรีมท็อปไว้ด้านบน และราดด้วยซีอิ๊วดำหวานจัดเสิร์ฟพร้อมทาน
สูตรอาหารเพิ่มเติมบิงซูทับทิมกรอบ
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย ขนมหวาน ผลไม้ 60 นาที 4 ที่ ส่วนผสม 500 มิลลิลิตรน้ำเปล่า(น้ำเชื่อม) 1 กำในเตย (ทำน้ำในเตยเข้มข้น)(น้ำเชื่อม) 500 กรัมน้ำตาลทรายขาว(น้ำเชื่อม) 1 ช้อนชากลิ่นมะลิ(น้ำเชื่อม) 500 มิลลิลิตรกะทิอบควันเทียน อัมพวา(หัวกะทิ) 1 ช้อนชาเกลือป่น(หัวกะทิ) 500 มิลลิลิตรน้ำหวานสีแดง(ทับทิมกรอบ) 100 กรัมดอกอัญชันสด(ทับทิมกรอบ) 230 กรัมแห้วหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก(ทับทิมกรอบ) 300 กรัมแป้งมัน(ทับทิมกรอบ) 500 กรัมน้ำแข็งบด หรือหลอดเล็ก(ทับทิมกรอบ) การเตรียมการ ทำน้ำเชื่อมใบเตย ต้มน้ำเปล่าใส่ใบเตย เมื่อน้ำเดือด ใบเตยเริ่มสลด ใส่น้ำตาลทรายขาวลงไป และใส่กลิ่นมะลิ ทำตัวท็อปปิ้ง ตั้งหม้อใส่กะทิอบควันเทียน ตราอัมพวา ใส่เกลือ คนให้ได้ที่ปิดไฟ ทำทับทิมกรอบ แห้วหั่นเต๋า แช่ในน้ำเชื่อมสีแดง และแช่ในน้ำดอกอัญชันสด ให้ได้สีสวย กรองเอาแค่แห้ว แล้วนำไปคลุแป้งมันให้ทั่ว ใช้ตะแกรงกรองกรองแห้ว ร่อนแป้งส่วนเกินออกไป นำไปต้มในน้ำเดือด ประมาณ 3 นาที ใช้ไฟปานกลาง เมื่อสุกจะลอยขึ้นมามีสีใส ตักขึ้น ทับทิมกรอบสีฟ้าดอกอัญชัน ทำเช่นเดียวกัน ตามข้อ 3-5 นำน้ำเชื่อมใบเตยเข้มข้น และกะทิที่ได้ มาปั่นรวมกับน้ำแข็งให้ละเอียด จัดลงถ้วย ใส่ทับทิมกรอบไว้ด้านล่าง ตักบิงซูกะทิราดทับ และท็อปปิ้งด้วยทับทิมกรอบด้านบน จัดเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมบัวลอย 5 สี
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย ขนมหวาน แป้งและขนมปัง 120 นาที 7 ที่ ส่วนผสม 58 กรัมน้ำใบเตย (คั้น 1:4)(แป้งใบเตย) 55 กรัมแป้งข้าวเหนียว(แป้งใบเตย) 5 กรัมแป้งมันสำปะหลัง(แป้งใบเตย) 58 กรัมน้ำอัญชัน(แป้งอัญชัน) 55 กรัมแป้งข้าวเหนียว(แป้งอัญชัน) 5 กรัมแป้งมันสำปะหลัง(แป้งอัญชัน) 30 กรัมมันส้มนึ่งสุกบด(แป้งมันส้ม(Sweet potato)) 40 กรัมแป้งข้าวเหนียว(แป้งมันส้ม(Sweet potato)) 5 กรัมแป้งมันสำปะหลัง(แป้งมันส้ม(Sweet potato)) 45 กรัมน้ำเปล่า(แป้งมันส้ม(Sweet potato)) 30 กรัมฟักทองนึ่งสุกบด(แป้งฟักทอง) 25 กรัมแป้งข้าวเหนียว(แป้งฟักทอง) 5 กรัมแป้งมันสำปะหลัง(แป้งฟักทอง) 30 กรัมเผือกนึ่งสุกบด(แป้งเผือก) 40 กรัมแป้งข้าวเหนียว(แป้งเผือก) 5 กรัมแป้งมันสำปะหลัง(แป้งเผือก) 45 กรัมน้ำเปล่า(แป้งเผือก) 750 กรัมกะทิอัมพวา(น้ำกะทิ) 100 กรัมน้ำมะพร้าว(น้ำกะทิ) 195 กรัมน้ำตาลทราย(น้ำกะทิ) 50 กรัมใบเตย(น้ำกะทิ) 200 กรัมกะทิอัมพวา(น้ำกะทิสำหรับราดหน้า) 10 กรัมเกลือ(น้ำกะทิสำหรับราดหน้า) 10 กรัมมะพร้าวอ่อน(ท้อปปิ้ง) 10 กรัมเผือกต้มหั่นเต๋า(ท้อปปิ้ง) 15 ฟองไข่ไก่(ไข่หวาน) 1 ลิตรน้ำ(ไข่หวาน) 300 กรัมน้ำตาลทราย(ไข่หวาน) การเตรียมการ การทำแป้งใบเตย นำใบเตยไปปั่น 100 กรัม น้ำ 400 กรัม ปั่นเสร็จนำไปกรองกับผ้าขาวบาง เราก็จะได้น้ำใบเตย นำทุกอย่างมาผสมรวมกัน แป้งข้าวเหนียว แป้งมัน จากนั้นเทน้ำใบเตยไปผสมกับตัวแป้ง ค่อยๆเทผสมทีละน้อย นวดจนกระทั่งแป้งจับกันเป็นก้อนแล้วสามารถปั้นได้ การทำแป้งอัญชัน นำอัญชันแห้งไปแช่ในน้ำร้อนซึ่งความเข้มข้นสีก็แล้วแต่ที่เราต้องการ จากนั้นนำมาผสมรวมกัน แป้งข้าวเหนียว แป้งมัน นำเผือกนึ่งสุกบดมาผสมกับแป้งข้าวเหนียว แป้งมันสำปะหลัง ถ้าแห้งไปเติมน้ำได้เล็กน้อย นวดจนปั้นได้ การทำแป้งฟักทอง นำฟักทองมาผสมกับแป้งข้าวเหนียว แป้งมันสำปะหลังนวดให้เข้ากัน แบ่งแป้งแต่ละสีมาปั้นเป็นลูกกลมๆ ขนาดเท่าๆกัน การทำแป้งเผือก นำเผือกนึ่งสุกบดมาผสมกับแป้งข้าวเหนียว แป้งมันสำปะหลัง ถ้าแห้งไปเติมน้ำได้เล็กน้อย นวดจนปั้นได้ การทำแป้งมันส้ม นำมันส้มนึ่งสุกบดมาผสมกับแป้งข้าวเหนียว แป้งมันสำปะหลัง ถ้าแห้งไปเติมน้ำได้เล็กน้อย นวดจนปั้นได้ การต้มบัวลอย ตั้งน้ำให้เดือด ใส่บัวลอยที่ปั้นแล้วลงไฟต้ม ให้ลอยขึ้น จากนั้นก็ช้อนขึ้นมา ใส่น้ำที่เตรียมไว้ เพื่อให้แป้งเย็นและอยู่ตัว การทำน้ำกะทิ นำกะทิอัมพวาใส่ลงในกระทะทองเหลือง ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำมะพร้าว และใบเตย รอกะทิอัมพวาเดือดจากนั้นก็ใส่เม็ดแป้งบัวลอยที่แช่น้ำไว้ลงไป การทำน้ำกะทิราดหน้า ขั้นตอนการทำกะทิราดหน้า นำกะทิอัมพวาแล้วใส่เกลือลงไป คนให้เข้ากันและปิดไฟ การทำไข่หวาน น้ำ 1 ลิตรต่อน้ำตาลทราย 300 กรัม ตั้งน้ำไม่ควรให้น้ำเดือด และค่อยๆ เทไข่ลงไป ต้มประมาณ 2 นาที การจัดเสิร์ฟนำบัวลอย ตักใส่ชาม ราดหน้าด้วยน้ำกะทิ ตามด้วยไข่หวาน เผือกต้ม และมะพร้าวอ่อน
สูตรอาหารเพิ่มเติมแครมบรูว์เล มันม่วง
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ขนมหวาน นมและชีส 40 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 600 กรัมไข่เหลวปรุงสำเร็จรูปพาสเจอร์ไรซ์แช่แข็ง สำหรับทำทาร์ตไข่ ตรา เอโร่ 45 กรัมผงมันม่วง 150 กรัมน้ำร้อน 100 กรัมน้ำตาล(โรยหน้า) วิปปิ้งครีม มันม่วงเชื่อม ใบสะระแหน่ การเตรียมการ ผสมผงมันม่วงกับน้ำร้อนให้เข้ากัน ใส่ไข่เหลวปรุงสำเร็จพาสเจอร์ไรซ์แช่แข็ง ตราเอโร่ คนส่วนผสมให้เข้ากัน เทลงพิมพ์ 3/4 ของพิมพ์ เข้าอบ 160 องศาเซลเซียส นาน 20 นาที ทิ้งไว้ที่อุณภูมิห้อง จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นให้เซ็ทตัว โรยน้ำตาลแล้วเบิร์นจนน้ำตาลไหม้เป็นคาราเมล ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีม มันม่วงเชื่อมและใบสะระแหน่
สูตรอาหารเพิ่มเติมหม้ออาหารทะเลเมดิเตอร์เรเนียน
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ขนมหวาน อาหารทะเล 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 8 ชิ้นหอยแมลงภู่แช่แข็ง ตราเอโร่ 2 ชิ้นปูนิ่มแช่แข็ง ตราเอโร่ 200 กรัมปลากะพงแช่แข็ง ตราเอโร่ 12 ชิ้นกุ้งปลอกเปลือกแช่แข็ง ตราเอโร่ 40 มิลลิลิตรน้ำมันมะกอก 1 ลูกหัวหอมใหญ่หั่นเต๋า 1 ถ้วยเฟนเนลหั่น 2 ชิ้นกระเทียมสับ 350 มิลลิลิตรมะเขือเทศบดกระป๋อง 600 มิลลิลิตรน้ำสต็อกไก่ จากผงปรุงรสไก่ ตราเอโร่ 2 ใบใบกระวาน 30 กรัมใบพาสลีย์สับ 1 ช้อนโต๊ะน้ำพริกเผา ตราเอโร่ การเตรียมการ นำหัวหอมใหญ่มาหั่นเต๋า นำปลากะพงมาหั่นเต๋าใหญ่ ปูนิ่มหั่น 4 ชิ้น ต่อ 1 ตัว การทำซุป ตั้งหม้อใส่น้ำมันมะกอก กระเทียม หัวหอมใหญ่หั่นเต๋าผัดประมาณ 1 นาที ใส่เฟนเนลหั่นลงไป ใส่เกลือพริกไทยนิดหน่อย ผัดให้ผักเริ่มนุ่ม ใส่มะเขือเทศบดกระป๋องลงไป ใส่น้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย ตามด้วยผงปรุงรสไก่ ใบกระวาน ต้มให้เดือด ใส่ปูนิ่มลงไป กุ้ง หอยแมลงภู่นึ่ง ต้มให้ได้ที่ ใส่เนื้อปลาลงไป รอประมาณ 1 นาที ใส่พาสลีย์สับและน้ำพริกเผาลงไป จัดลงถ้วยพร้อมเสิร์ฟทานคู่กับขนมปังกระเทียม
สูตรอาหารเพิ่มเติมเควสซาดิลยา ไส้หวาน
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฮาลาล ขนมหวาน อื่นๆ 20 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 2 แผ่นแป้งตอร์ติญ่า 1 ฟองไข่ไก่ 5 กรัมเนยเค็ม 80 กรัมกล้วยหอม 20 กรัมน้ำตาล ตามชอบซอสช็อกโกแลต ตามชอบวิปปิ้งครีม ตามชอบถั่วพิชตาชิโอบด ตามชอบนูเทลล่า การเตรียมการ ใส่เนยบนกระทะนาบแป้งตอร์ติญ่าจนเหลืองทอง ทานูเทลล่าให้ทั่วแผ่น ตอกไข่ใส่กล้วยหอม น้ำตาล เนย ใส่เนยบนกระทะนาบแป้งตอร์ติญ่าจนเหลืองทอง ใส่ส่วนผสมที่ผสมไว้นำแผ่นที่ทาเนลทูล่ามาประกบ กลับไปกลับมาจนสุก จัดเสิร์ฟคู่กับวิปปิ้งครีม ถั่วพิชตาชิโอบด
สูตรอาหารเพิ่มเติมวาฟเฟิลผลไม้ครีมสด
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ขนมหวาน แป้งและขนมปัง 40 นาที 5 ที่ ส่วนผสม 1 แพ็ควาฟเฟิลตรา aro 90 กรัมครีมสด 20 กรัมน้ำตาลทราย 7 แผ่นเบคอน 25 กรัมช็อคโกแลต 30 กรัมสตรอเบอรี่ 20 กรัมบลูเบอรี่ 20 กรัมกีวี การเตรียมการ ทำเบคอนกรอบ นำเบคอนอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 2-3 นาที อบจนสีเข้มขึ้นและกรอบ นำมาพักทิ้งไว้ให้เย็น ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด นำภาชนะมาวาง บนหม้อที่ต้มน้ำ ใส่ช็อคโกแลตลงไปค่อยๆ คนจนกว่าช็อคโกแลตละลาย ทำครีมสด นำอ่างผสมใส่น้ำแข็งและ นำอ่างผสมอีกใบวางบนน้ำแข็งเทครีมลง ไปใส่น้ำตาลจากนั้นใช้เครื่องตีจนขึ้นฟู ตักครีมใส่ถุงบีบ ตกแต่งหน้าวาฟเฟิลผลไม้ บีบครีมลงบนวาฟเฟิลวางผลไม้ตามชอบและวางสตรอเบอรี่ด้านบน นำเบคอนมาจุ่มช็อคโกแลตที่เตรียมไว้ พักไว้จนเย็นปักเบคอนลงไป โรยน้ำตาลไอซิ่ง
สูตรอาหารเพิ่มเติมครัวซองต์ช็อกโกแลต เบรด พุดดิ้ง และซอสช็อกโกแลต คาราเมล
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ขนมหวาน อื่นๆ 60 นาที 1 ที่ ส่วนผสม Croissant Bread Pudding 2 packเอโร่ ครัวซองต์เนยสด 43 กรัม x 4 ชิ้น 250 กรัมมาสเตอร์มาร์ตินี่ มาสเตอร์ กูร์เมต์ วิปปิ้งครีม 350 มลนมสด 30 กรัมเอโร่ บัตเตอร์เบลนด์ ชนิดจืด 5 ฟองไข่ไก่+ไข่แดง (3+2) 80 กรัมน้ำตาล 1.25 กรัมเกลือ 5 มลเบสท์โอเดอร์ กลิ่นวานิลา 100 กรัมDLA ดาร์กช็อกโกแลตชิพส์ คอมพาวด์ Chocolate Caramel Sauce 100 กรัมDLA ดาร์กช็อกโกแลต คูเวอร์เจอร์ 58% 240 กรัมมาสเตอร์มาร์ตินี่ มาสเตอร์ กูร์เมต์ วิปปิ้งครีม 200 กรัมน้ำตาล 50 กรัมน้ำเปล่า 5 กรัมเกลือ 5 มลเบสท์โอเดอร์ กลิ่นวานิลา การเตรียมการ Croissant Bread Pudding นำเนยมาทาภาชนะสำหรับอบ นำครัวซองต์มาตัดเป็นชิ้นหนาขนาด 1 1/2 นิ้ว วางเรียงบนภาชนะสำหรับอบที่ทาด้วยเนย ผสมวิปปิ้งครีม นม น้ำตาล ไข่ไก่ ไข่แดง เกลือ และกลิ่นวนิลา คนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย นำมาราดบนครัวซองต์ที่เรียงไว้ในภาชนะ กดครัวซองต์ให้จมอยู่ในส่วนผสมที่ราด จากนั้นโรยช็อกโกแลตชิพส์ให้ทั้ว นำฟอยล์มาคลุมปิดภาชนะอบไว้ อบที่ 160oC ประมาณ 20-25 นาที จากนั้นเปิดฟอยล์ออก อบต่อจนหน้าขนมขึ้นสีน้ำตาลอีกประมาณ 10 นาที Chocolate Caramel Sauce ละลายช็อกโกแลต พักไว้ ผสมวิปปิ้งครีม เกลือ และกลิ่นวนิลา นำน้ำตาลและน้ำเปล่าใส่ลงในหม้อที่สะอาด นำมาตั้งไฟ (ห้ามคน) จนกระทั่งน้ำตาลเริ่มเปลี่ยนสี เขย่าหม้อวนเบาๆ เพื่อให้สีน้ำตาลเข้ากัน เมื่อได้สีที่ต้องการแล้ว เลื่อนหม้อออกจากไฟ ค่อยๆ เทส่วนผสมวิปปิ้งครีมลงไป (ระวังกระเด็น) จากนั้นคนให้เข้ากัน ใส่ช็อกโกแลตที่ละลายไว้ คนให้เข้ากัน จากนั้นพักไว้ รอเสิร์ฟพร้อมกับเบรด พุดดิ้ง
สูตรอาหารเพิ่มเติมช็อกโกแลตทรัฟเฟิล
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ขนมหวาน อื่นๆ 3 นาที 20 ที่ ส่วนผสม Chocolate Ganache 250 กรัมDLA ดาร์กช็อกโกแลต คูเวอร์เจอร์ 58% 120 กรัมมาสเตอร์มาร์ตินี่ มาสเตอร์ กูร์เมต์ วิปปิ้งครีม 15 กรัมเอโร่ บัตเตอร์เบลนด์ ชนิดจืด 30 มลเหล้า (รสผลไม้ หรือบรั่นดี) optional Coating 50 กรัมถั่วลิสงคั่วบด 50 กรัมมะพร้าวฝอยอบแห้ง 25 กรัมโซเล่คาเฟ่ โกโก้ ผง 100% การเตรียมการ นำวิปปิ้งครีมเทใส่หม้อ นำไปตั้งไฟ พอเดือดปิดไฟ เท DLA ดาร์กช็อกโกแลต คูเวอร์เจอร์ 58% ลงไป ทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที หลังจากนั้นคนผสมให้เข้ากันจนเนียน เติมเนย และเหล้า (ถ้าใส่) ลงไป คนให้เข้ากัน เทใส่ถาดที่รองด้วยพลาสติกแรป นำไปแช่เย็นประมาณ 2-3 ชั่วโมง หรือจนกว่าจะเซ็ตตัว เมื่อช็อกโกแลตเซ็ตตัวแล้ว ใช้ช้อนตักหรือไอศกรีม สกูป ตักช็อกโกแลตขึ้นมาเป็นก้อน ปั้นเป็นก้อนกลมๆ นำไปคลุกกับโคตติ้งต่างๆ ที่เตรียมไว้ นำช็อกโกแลต ทรัฟเฟิล มาวางเรียงในภาชนะแห้งที่มีฝาปิดมิดชิด เก็บในตู้เย็น ได้ 2 อาทิตย์
สูตรอาหารเพิ่มเติมมินิทาร์ต 3 หน้า
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ญี่ปุ่น ขนมหวาน แป้งและขนมปัง 30 นาที 2 ที่ ส่วนผสม มินิทาร์ตไข่ผลไม้ครีมสด (สำหรับ 48 เสิร์ฟ) 48 ถ้วยaro แป้งทาร์ตไข่สำเร็จรูปแช่แข็ง 850 กรัมaro ทาร์ตไข่เหลวแช่แข็ง 200 กรัมaro วิปปิ้งครีม 200 กรัมสตรอเบอร์รี่นำเข้า มินิทาร์ตแมคคาเดเมียคาราเมล (สำหรับ 32 เสิร์ฟ) 32 ถ้วยaro แป้งทาร์ตไข่สำเร็จรูปแช่แข็ง 280 กรัมaro แมคคาเดเมีย 2 ฟองaro ไข่ไก่เบอร์2 50 กรัมaro น้ำตาลทรายแดง 120 กรัมaro น้ำตาลทรายแดง 40 กรัมaro วิปปิ้งครีม 60 กรัมเนยเค็ม 4 กรัมกลิ่นวนิลา มินิทาร์ตพิซซ่าไส้กรอกอีสาน (สำหรับ 24 เสิร์ฟ) 24 ถ้วยaro แป้งทาร์ตไข่สำเร็จรูปแช่แข็ง 80 กรัมaro พาสต้าซอสปรุงสำเร็จ 240 กรัมaro ไส้กรอกอีสาน 100 กรัมaro ผักรวมแช่แข็ง 240 กรัมHoreca มอสซาเรลล่าชีสขูดเส้น การเตรียมการ วิธีทำมินิทาร์ตไข่ผลไม้ครีมสด (สำหรับ 48 เสิร์ฟ) นำน้ำทาร์ตไข่แช่แข็งมาพักไว้ที่ Chillล่วงหน้า1คืน ก่อนนำมาใช้ นำมินิเปลือกทาร์ตไข่มาพักไว้ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 30 นาที นำน้ำทาร์ตที่พักไว้ใส่ลงในเปลือกทาร์ตที่เตรียมไว้ ใส่ให้เต็มถ้วย ตั้งไฟเตาอบไว้ที่ 180-200องศา เมื่ออุณหภูมิเตาอบได้ที่แล้ว นำทาร์ตไข่เข้าเตาอบ ใช้เวลาในการอบประมาณ 20-25 นาทีขึ้นอยู่กับความร้อนของเตาอบแต่ละตัว เมื่อสุกแล้วนำออกมาพักไว้ให้คลายร้อน นำวิปปิ้งครีมที่ตีขึนฟูแล้ว นำมาตกแต่งด้านบนของทาร์ต ตบแต่งด้วยผลไม้สดที่ท่านชื่นชอบ จัดเสริ์ฟที่อุณหภูมิห้องทันที วิธีทำมินิทาร์ตแมคคาเดเมียคาราเมล (สำหรับ 32 เสิร์ฟ) นำเปลือกมินิเปลือกทาร์ตไข่แช่แข็งสำเร็จรุป พักไว้ที่อุณหภูมิห้อง เป็นเวลา 30 นาที นำแมคคาดาเมียที่อบไล่ความชื้นเส็จแล้ว นำมาใส่ลงในถ้วยทาร์ตที่เรียมไว้ จากนั้นทำการผสมน้ำคาราเมล โดยนำส่วนผสมทุกอย่างรวมกัน ผสมจนเข้ากันดี นำมาเทใส่ถ้วย ทาร์ตที่ใส่แมคคาดาเมียไว้ก่อนหน้า จนเต็มถ้วยหรือจนท่วมแมคคาดาเมีย ตั้งไฟเตาอบที่อุณหภูมิ 180-200องศา เมื่อไฟได้ตามที่ตั้งไว้แล้ว นำทาร์ตเข้าเตาอบ ใช้เวลาอบประมาณ 20-25นาที ขึ้นอยู่กับความร้อนของเตาอบแต่ละตัวไม่เท่ากัน เมื่อสุกแล้ว นำออกมาพักไว้ จนคลายควาร้อน แจ้วจัดเสริ์ฟได้ทันที มินิทาร์ตพิซซ่าไส้กรอกอีสาน (สำหรับ 24 เสิร์ฟ) นำมินิทาร์ตแช่แข็งพักไว้ที่อุณถูมิห้องประมาณ20นาที จากนั้นนำซ่อมจิ้มให้ทั่วเปลือกทาร์ต ตั้งไฟเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศา เมื่ออุณหภูมิได้ที่แล้วนำเปลือกทาร์ตเข้าอบ ประมาณ 10-15นาทีหรือจนสีเหลืองทอง จากนั้นพักให้เย็น แล้วนำมาทำเป็นหน้าพิชซ่า โดยใส่พาสต้าซอส ตามด้วยมอสซาเรลล่าชีส ผักรวมและไส้กรอกอีสาน ปิดหน้าทาร์ตด้วยมอสซาเรลล่าชีสอีกรอบ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180องศา เป็นเวลา 5-8นาที หรือจนชีสละลาย จัดเสริ์ฟขณะพิชซ่ายังอุ่นอยู่ สามารถเสริ์ฟพร้อมกับเครื่องเคียงได้ เช่น พริกขี้หนู สวน,ขิงดอง ,กระเทียมดอง, ผักสด, ที่ท่านชื่นชอบ
สูตรอาหารเพิ่มเติมไอศกรีม 5 รส
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น ขนมหวาน อื่นๆ 30 นาที 7 ที่ ส่วนผสม สตรอเบอร์รี่ (ถ้วยละ 200 กรัม = 6 ถ้วย) 1 กก.aro สตรอเบอร์รี่แช่แข็ง 150 มล.น้ำเปล่า 150 ก.น้ำตาล 2 ก.เกลือ อะโวคาโดน้ำผึ้ง (ถ้วยละ 200 กร้ม = 11 ถ้วย) 1 กก.aro อะโวคาโดแช่แข็ง 300 ก.น้ำเปล่า 200 ก.น้ำตาล 300 ก.น้ำผึ้ง 4 ก.เกลือ 500 มล.นมจืดพร่องมันเนย เสาวรส (ถ้วยละ 200 กรัม = 7 ถ้วย) 1,000 มล.aro น้ำเสาวรสไม่มีเมล็ดแช่แข็ง 200 มล.น้ำเปล่า 200 ก.น้ำตาล 4 ก.เกลือ บลูเบอร์รี่ (ถ้วยละ 200 กรัม = 6 ถ้วย) 1 กก.aro บลูเบอร์รี่แช่แข็ง 500 มล.น้ำเปล่า 250 ก.น้ำตาล 2 ก.เกลือ มัลเบอร์รี่ (ถ้วยละ 200 กรัม = 6 ถ้วย) 1 กก.aro มัลเบอร์รี่แช่แข็ง 700 มล.น้ำเปล่า 200 ก.น้ำตาล 2 ก.เกลือ การเตรียมการ วิธีทำของผลไม้ทั้งหมด ต้มน้ำตาล เกลือ และน้ำ จนละลายและเดือดเล็กน้อยจึงปิดไป ปั่นเนื้อผลไม้ที่ละลายแล้วจนเนื้อละเอียด และกรองผ่านกระชอน (เสาวรสไม่ต้องกรอง) นำหม้อน้ำเชื่อมมาลดความร้อนว่าอ่างน้ำผสมน้ำแข็ง คนไปเรื่อยๆจนน้ำเชื่อมอยู่ในอุณหภูมิห้อง นำน้ำเชื่อมเทลงน้ำผลไม้ผสมให้เข้ากัน แช่ตู้เย็นอย่างน้อย 15 นาทีก่อนนำลงเครื่องปั่นไอศกรีม ใช้เวลาประมาณ 60 นาทีขึ้นไป วิธีทำอโวคาโด้ ต้มน้ำผึ้ง น้ำตาล น้ำเปล่า เกลือให้ละลายและเดือดเล็กน้อยจึงปิดไฟ นำเนื้ออโวคาโด้ที่ละลายแล้วปั่นพร้อมกับนมจืดพร่องมันเนย นำหม้อน้ำเชื่อมมาลดความร้อนว่าอ่างน้ำผสมน้ำแข็ง คนไปเรื่อยๆจนน้ำเชื่อมอยู่ในอุณหภูมิห้อง นำน้ำเชื่อมเทลงในเนื้ออโวคาโด้ปั่นผสมให้เข้ากัน กรองผ่านกระชอนเพื่อให้เนื้อเนียนละเอียด แช่ตู้เย็นอย่างน้อย 15 นาทีก่อนนำลงเครื่องปั่นไอศกรีม นำใส่เครื่องปั่นไอศกรีม ใช้เวลาประทาน 60 นาทีขึ้นไป
สูตรอาหารเพิ่มเติมราสเบอร์รี ช็อกโกแลต ทาร์ต
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ขนมหวาน อื่นๆ 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 1 กรัมไข่แดง 250 กรัมเดลิ เฟรช ราสเบอร์รี่แช่แข็ง 500g 35 ถ้วยจิเวอร์นี่ ถ้วยทาร์ตเค็ม 225 กรัมDLA ดาร์กช็อกโกแลต คูเวอร์เจอร์ 58% 185 กรัมมาสเตอร์มาร์ตินี่ มาสเตอร์ กูร์เมต์ วิปปิ้งครีม 185 กรัมนมสด 1 กรัมไข่ไก่ การเตรียมการ นำวิปปิ้งครีมตั้งไฟพอเดือด จากนั้นปิดไฟ ใส่ดาร์คช็อกโกแลต คูเวอร์เจอร์ลงไป ทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที จากนั้นคนให้เข้ากันจนเนียน เติมนมลงไป คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่ไข่ไก่และไข่แดงลงไป คนให้เข้ากัน นำราสเบอร์รี่แช่แข็งวางเรียงกันบนทาร์ต จากนั้น เทส่วนผสมช็อกโกลงไปจนเกือบเต็มพิมพ์ นำไปอบที่ 160 °C ประมาณ 10-15 นาที หรือจนสุก โดยดูที่ขอบเริ่มเซ็ต แต่ตรงกลางยังไม่เซ็ตดี นำวางบนตะแกรง ผึ่งให้เย็น
สูตรอาหารเพิ่มเติมอินทผลัม เอนเนอร์จีบอล
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ขนมหวาน อื่นๆ 45 นาที 40 ที่ ส่วนผสม 250 กรัมเนเจอร์ส ดีไลท์ อินทผลัมแห้ง พันธุ์เดคเลทนัวร์ 250 กรัม 120 กรัมเอโร่ อัลมอนด์สไลซ์ 500 กรัม 140 กรัมเอโร่ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ซีก 800 กรัม 40 กรัมเฮอริเทจ เมล็ดทานตะวันอบ500 กรัม 60 กรัมDLA ดาร์กช็อกโกแลต คูเวอร์เจอร์ 58% 500 กรัม 95 มล.อีโรส มะพร้าวขูดฝอยอบแห้ง 1 กิโลกรัม 60 กรัมเอโร่ แครนเบอร์รี่ตากแห้ง 1000 กรัม 15 มล.เอโร่ วิปปิ้งครีม 1900 มล. การเตรียมการ นำอินผลัม 200 กรัม แยกเมล็ดออก แล้วแช่น้ำไว้ 15 นาที ระหว่างนั้นนำอัลมอนต์สไลด์ ลงคั่วในกระทะไฟเบา จนเป็นสีน้ำตาลอ่อน ทอดเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ในน้ำมันน้อย ใช้ไฟกลางเบา ปั่นอัลมอนต์ เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ และเมล็ดทานตะวัน ปั่นเข้าด้วยกัน แล้วตักออกพักไว้ นำอินผลัมที่แช่น้ำไว้ไปปั่นจนละเอียด ผสมถั่วอัลมอนต์ เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ และเมล็ดทานตะวันที่ปั่นไว้ แบ่งเป็นสามส่วน ส่วนที่ 1 นำไปผสมกับแครนเบอรี่ที่หั่นเล็กๆ แล้วปั้นเป็นก้อน ก้อนละประมาณ 15 กรัม เป็นเมนูอินผลัมแคนเบอรี่ ส่วนที่สอง นำผสมกับอินผลัมที่แยกไว้ 50 กรัมหั่นเป็นชิ้น แล้วปั้นก้อนละ 15 กรัม เป็นเมนูอินผลัมอัลมอนต์ ส่วนที่สาม นำผสมกับดาร์คชอคโกแลตที่นำไปผสมกับวิปปิ้งครีมและละลายในไมโครเวฟ เป็นเวลา 30-45 วินาที ปั้นเป็นก้อน แล้วนำไปคลุกกับมะพร้าวฝอย เป็นเมนูอินผลัมดาร์คชอคมะพร้าว จะได้เมนูละ 13 ชิ้น รวมทั้งหมดประมาณ 40 ชิ้น
สูตรอาหารเพิ่มเติมอบคุกกี้อย่างไร ให้เนื้อสัมผัสดีสีสวย
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เทคนิคการทำอาหาร ขนมหวาน อื่นๆ 30 นาที 1 ที่ การเตรียมการ อยากเพิ่มยอดขายด้วยเมนูคุกกี้ ระวังกลายเป็นขาดทุน ถ้าไม่รู้เทคนิคที่ถูกต้อง ไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูก เผยเทคนิคในการทำคุกกี้ ให้ได้ทรงสวย น่าทาน สุกกำลังดี ไม่มีไหม้ และเคล็ดลับการทำคุกกี้นิ่ม หรือคุกกี้กรอบ ใช้ส่วนผสมอะไร ให้ได้ตามที่เราต้องการ เสิร์ฟลูกค้าได้อย่างมั่นใจ!
สูตรอาหารเพิ่มเติม2 เทคนิค ละลายช็อกโกแลตให้เพอร์เฟกต์
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เทคนิคการทำอาหาร ขนมหวาน อื่นๆ 30 นาที 2 ที่ การเตรียมการ ก่อนใช้ต้องรู้! ละลายช็อกโกแลตอย่างไร ให้รังสรรค์เมนูต่อได้ เพราะถ้าเราเอาช็อกโกแลตที่ไหม้ไปทำขนมต่อ จะเกิดกลิ่นไหม้ หรือผิวสัมผัสไม่ดีของขนม และถ้านำช็อกโกแลตที่เกิดการแยกชั้นไขมัน ไปทำขนม จะทำให้ขนมเยิ้ม และเป็นน้ำมันเย็นออกมา ไม่น่าทาน เผย 2 เทคนิคดีๆ จากเชฟน้ำกลั่น ทั้งวิธีการตุ๋น (Bain marie) และวิธีการใช้ไมโครเวฟ ไปทำเมนูซอส หรือส่วนผสมของขนม, เบอเกอรี่ก็ได้ จะเป็นอย่างไรนั้น ตามไปดูในคลิปกันเลย ถ้าใครที่กำลังมองหาช็อกโกแลตคุณภาพ ขอแนะนำ DLA Naturals ช็อกโกแลตแท้ 100% จากธรรมชาติ สูตรเฉพาะของตระกูลลาดิแยร์ ที่มีจุดเริ่มต้นจากประเทศเบลเยี่ยม มีฐานการผลิตที่ฟิลิปปินส์และส่งออกไปทั่วโลก จัดเป็นวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม ราคาไม่แพงช็อปได้ที่แม็คโครทุกสาขา : www.makroclick.com/th
สูตรอาหารเพิ่มเติมแจกเทคนิควิธีการทำคาราเมล
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เทคนิคการทำอาหาร ขนมหวาน อื่นๆ 30 นาที 1 ที่ การเตรียมการ เชฟน้ำกลั่น แจกเทคนิคการทำคาราเมล ทำอย่างไรไม่ให้ไหม้ ได้กลิ่นหอม หวานฉ่ำ พร้อมข้อควรระวังที่ผู้ประกอบการต้องรู้ ทั้งการทำคาราเมลแบบ Wet Method เหมาะสำหรับมือใหม่ และการทำคาราเมลแบบ Dry Method โดยใช้น้ำตาลอย่างเดียว แถมใช้เวลาน้อย เป็นส่วนผสมหรือตกแต่งเมนูของหวานแสนอร่อยก็เวิร์ค
สูตรอาหารเพิ่มเติมโซเช่ คาเฟ่ โกโก้ผง 100%
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ การเลือกอุปกรณ์และวัตถุดิบ ขนมหวาน อื่นๆ 30 นาที 4 ที่ การเตรียมการ วัตถุดิบสำคัญ ที่จะทำให้เมนูขนม และเมนูเครื่องดื่มในร้านอร่อย เข้มข้น รสชาติเป็นเอกลักษณ์ หอมมัน ผ่านกระบวนการผลิตที่ทันสมัย จากประเทศมาเลเซีย ชงได้ทั้งเครื่องดื่มร้อน เครื่องดื่มเย็น สามารถนำไปทำเมนูขนมต่างๆ อย่างเบเกอรี่ ขนม และไอศกรีมต่างได้อีกด้วย ทำให้ขนมมีสีสวย น่าทาทน บรรจุอยู่ในถุงซิปล็อกจึงทำให้เก็บรักษาง่าย ช็อปได้ที่แม็คโครทุกสาขา >> https://bit.ly/3pXkyMs
สูตรอาหารเพิ่มเติมDLA ดาร์คช็อกโกแลต คูเวอร์เจอร์ 58%
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ การเลือกอุปกรณ์และวัตถุดิบ ขนมหวาน อื่นๆ 30 นาที 1 ที่ การเตรียมการ เจ้าของร้านเบเกอรีห้ามพลาด! ไอเท็มลับฉบับโปร วันนี้ ขอแนะนำช็อกโกแลต เกรดพรีเมียม ช่วยให้เจ้าของร้านเบเกอรี ทำเมนูที่มีส่วนผสมของช็อกโกแลต ได้รสชาติและคุณภาพที่ดี มีนื้อสัมผัสนุ่มละมุนลิ้นเป็นพิเศษวัตถุดิบดี มีชัยไปกว่าครึ่ง ด้วย DLA ดาร์กช็อกโกแลต คูเวอร์เจอร์ 58% คิดค้นสูตรโดยชาวเบลเยียม ไม่มีสารเคมีหรือสารสังเคราะห์ เราจะได้สี กลิ่น รสชาติจากเมล็ดโกโก้ นำมาทำช็อกโกแลตแท้ 100% ที่มีคุณภาพดี มีฐานการผลิตที่ฟิลิปปินส์และส่งออกไปทั่วโลก จัดเป็นวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม ราคาไม่แพงช็อปได้ที่แม็คโครทุกสาขา : www.makroclick.com/th
สูตรอาหารเพิ่มเติมราสเบอร์รีแช่แข็ง เดลิ เฟรช
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ การเลือกอุปกรณ์และวัตถุดิบ ขนมหวาน ผลไม้ 30 นาที 1 ที่ การเตรียมการ ไอเท็มลับฉบับโปร ที่ผู้ประกอบการร้านเบเกอรี และร้านเครื่องดื่มต้องมี! เลือกใช้ผลไม้ที่มีรสชาติดี แนะนำราสเบอร์รีแช่แข็ง เดลิเฟรช นำเข้าจากประเทศชิลี รสชาติหวานอร่อย ลูกใหญ่เต็มคำ คงความสดใหม่ เก็บไว้ได้นาน เพราะผ่านการถนมอาหารด้วยความเย็น -18 องศา เพื่อผู้ประกอบการมีวัตถุดิบคุณภาพดี ใช้ได้ตลอดทั้งปี คำนวณต้นทุนง่ายเดลิ เฟรช เหมาะสำหรับเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ เมนูเครื่องดื่ม สามารถทำขนมพวกเบเกอรี เช่น ราสเบอร์รี ช็อกโกแลตทาร์ต หรือว่าแยมราสเบอร์รี เป็นไส้ขนมต่าง ๆ ได้ คุ้มค่า คุ้มราคา ดีต่อใจ และดีต่อต้นทุนแบบนี้ ไม่มีไม่ได้แล้ว ช็อปได้ที่แม็คโครทุกสาขา : www.makroclick.com/th
สูตรอาหารเพิ่มเติมเก็บช็อกโกแลตถูกวิธี สีเงาสวย ใช้ได้นาน
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ การเลือกอุปกรณ์และวัตถุดิบ ขนมหวาน อื่นๆ 30 นาที 1 ที่ การเตรียมการ สายขนมหวานควรรู้! แชร์ 4 ขั้นตอนสำคัญ ในการเก็บช็อกโกแลตให้ถูกวิธี สีเงาสวย ยืดอายุการใช้งาน หมดปัญหาช็อกโกแลตขึ้นฝ้า หรือช็อกโกแลตขึ้นเกล็ดน้ำตาล คงคุณภาพ เหมือนวันแรกที่เปิดใช้ถ้าใครที่กำลังมองหาช็อกโกแลตคุณภาพ ขอแนะนำ DLA Naturals ช็อกโกแลตแท้ 100% จากธรรมชาติ สูตรเฉพาะของตระกูลลาดิแยร์ ที่มีจุดเริ่มต้นจากประเทศเบลเยี่ยม มีฐานการผลิตที่ฟิลิปปินส์และส่งออกไปทั่วโลก จัดเป็นวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม ราคาไม่แพง ช็อปได้ที่แม็คโครทุกสาขา : www.makroclick.com/th
สูตรอาหารเพิ่มเติมโรตีแกงกุรุหม่าไก่
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฮาลาล ขนมหวาน ไก่ 30 นาที 4 ที่ ส่วนผสม 1000 กรัมเอโร่ น่องติดสะโพกไก่แช่แข็ง 2 กิโลกรัม 320 กรัมเอโร่ แผ่นแป้งโรตีแช่แข็ง 1600 กรัม 1000 กรัมเอโร่ โยเกิร์ตธรรมชาติ 2 กิโลกรัม 75 กรัมผงกะหรี่ 100 กรัม 25 กรัมขมิ้นผง 250 กรัม 20 กรัมลูกเอ็ล 20 กรัมเกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 5 กิโลกรัม 100 กรัมเอโร่ น้ำมะขามเปียก 1 กิโลกรัม 250 กรัมมันฝรั่ง แพ็ค 1 กก. 75 กรัมมะเขือเทศราชินี 1 กก. 300 กรัมน้ำมันพืช 200 กรัมเอโร่ หอมเจียว 400 กรัม 200 กรัมหอมแขก ปอกเปลือก 500 กรัม 100 กรัมขิงแก่ 1 กก. 100 กรัมกระเทียมสด ปอกเปลือก 1 กิโลกรัม 35 กรัมผักชี 300 กรัม 70 กรัมพริกชี้ฟ้า 1000 กรัม 20 กรัมอบเชย 30 กรัมเอโร่ ลูกเกดเหลือง 1000 กรัม 10 กรัมกานพลู การเตรียมการ ปั่น หอมแขก กระเทียม ขิง รากผักชี พริกชี้ฟ้า แล้วนำไปหมักกับเนื้อไก่ ใส่เกลือ ซอยหอมแขก และลงไปเจียวกับน้ำมันจนBrownส่งกลิ่นหอม และใส่กานพลู อบเชย นำไก่ที่หมักไว้ ใส่ลงไปในน้ำมันหอมเจียว ใส่โยเกิร์ต น้ำมะขามเปียก ใส่ผงกะพรี่ และขมิ้น ตุ๋นไปเบาไปเรื่อยๆ ประมาณ 10นาที หรือจนไก่สุก (ขึ้นอยู่กับปริมาณ) ใส่ลูกเกด ใส่มันฝรั่งที่หั่นเป็นชิ้น เปิดไฟเบาต่อจนมันฝรั่งนิ่ม ใส่มะเขือเทศราชินี รอจนน้ำแกงงวด และเป็นน้ำมันลอยขึ้น และตำลูกเอ็ลใส่ลงไปเพิ่มความหอม แล้วปิดไฟพร้อมเสิร์ฟ ตักเสิร์ฟ โรยผักชี หอมเจียว เสิร์ฟคู่กับแผ่นแป้งโรตีเอโร สามารถทอดกรอบในน้ำมันเยอะ หรือทอดนุ่ม แล้วตบข้างๆให้แป้งแตก
สูตรอาหารเพิ่มเติมร้านขนมถ้วย
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย 1 ไก่ 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม ขนมถ้วยน้ำตาลมะพร้าว ตัวขนม 250 กรัมกะทิ อัมพวา หน้ากะทิขนม 50 กรัมแป้งข้าวเจ้า 15 กรัมแป้งถั่วเขียว ขนมถ้วยใบเตย ตัวขนม 200 กรัมกะทิ อัมพวา 50 กรัมแป้งข้าวเจ้า 15 กรัมแป้งถั่วเขียว 20 กรัมแป้งท้าวยายม่อม 112 กรัมน้ำตาลมะพร้าว 50 กรัมใบเตย 80 กรัมน้ำเปล่า 2 กรัมเกลือ หน้ากะทิขนม 200 กรัมกะทิ อัมพวา 20 กรัมแป้งข้าวเจ้า 20 กรัมน้ำตาลทรายขาว 2 กรัมเกลือ 200 กรัมกะทิ อัมพวา 20 กรัมแป้งท้าวยายม่อม 112 กรัมน้ำตาลมะพร้าว 2 กรัมเกลือ 20 กรัมแป้งข้าวเจ้า 20 กรัมน้ำตาลทรายขาว 2 กรัมเกลือ การเตรียมการ ขนมถ้วยน้ำตาลมะพร้าวทำตัวขนมถ้วย ทำน้ำเชื่อมกะทิโดยนำกะทิและน้ำตาลปี๊บผสมจนละลายเข้ากันดี น้ำแป้งข้าวเจ้า แป้งท้าวยายม่อมและแป้งถั่วเขียว ใส่ในอ่างผสมเดียวกัน จากนั้นทยอยเทน้ำเชื่อมกะทิลงไป พอนวดแป้งเป็นก้อนได้ นวดแป้งสักพักหนึ่ง จากนั้นค่อยๆ เทส่วนผสมน้ำกะทิที่เหลือ แล้วนวดให้เนื้อแป้งละลายเป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้อย่างน้อย 30 นาที ทำหน้ากะทิ ผสมแป้งข้าวเจ้า น้ำตาลทราย เกลือให้เข้ากัน เทกะทิลงผสมคนจนละลายเข้ากัน วิธีนึ่งขนม นึ่งถ้วยตะไลในลังถึง 5 นาที ให้ถ้วยร้อน ตักแป้งส่วนตัวขนมถ้วยลงไปในพิมพ์ 1 ช้อน (18 กรัม) นึ่ง 15 นาที แล้วตักส่วนหน้ากะทิลงไปจนเต็มถ้วยตะไล นึ่งไฟแรง อีก 15 นาที จนขนมสุก ยกลงจากเตา พักไว้ให้เย็น จึงแคะออกจากพิมพ์ --------------------------- ขนมถ้วยใบเตย ทำตัวขนมถ้วย หั่นใบเตยเป็นท่อน จากนั้นนำไปปั่นกับน้ำเปล่า 80 กรัม จากนั้นกรองน้ำใบเตยและนำมาใช้ 50 กรัม ทำน้ำเชื่อมกะทิโดยนำกะทิและน้ำตาลปี๊บผสมจนละลายเข้ากันดี น้ำแป้งข้าวเจ้า แป้งท้าวยายม่อมและแป้งถั่วเขียว ใส่ในอ่างผสมเดียวกัน จากนั้นทยอยเทน้ำเชื่อมกะทิลงไป พอนวดแป้งเป็นก้อนได้ นวดแป้งสักพักหนึ่ง จากนั้นค่อยๆ เทส่วนผสมน้ำกะทิที่เหลือ แล้วนวดให้เนื้อแป้งละลายเป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้อย่างน้อย 30 นาที ทำหน้ากะทิ ผสมแป้งข้าวเจ้า น้ำตาลทราย เกลือให้เข้ากัน เทกะทิลงผสมคนจนละลายเข้ากัน วิธีนึ่งขนม นึ่งถ้วยตะไลในลังถึง 5 นาที ให้ถ้วยร้อน ตักแป้งส่วนตัวขนมถ้วยลงไปในพิมพ์ 1 ช้อน (18 กรัม) นึ่ง 15 นาที แล้วตักส่วนหน้ากะทิลงไปจนเต็มถ้วยตะไล นึ่งไฟแรง อีก 15 นาที จนขนมสุก ยกลงจากเตา พักไว้ให้เย็น จึงแคะออกจากพิมพ์
สูตรอาหารเพิ่มเติมครัวซองต์เนยสด เอโร่
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ขนมหวาน อื่นๆ 30 Min 1 ที่
สูตรอาหารเพิ่มเติมครัวซองต์เนยกระเทียมโรยชีส
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ขนมหวาน แป้งและขนมปัง 30 Min 1 ที่ ส่วนผสม Egg Wash (ทาได้ 22 ชิ้น 45 กรัม) 1 ฟองARO ไข่ไก่ เบอร์ 2 มีฝา 30 ฟอง 30 มิลลิลิตรแมกโนเลีย นมสดพาสเจอร์ไรซ์ 2 ลิตร 1 เสิร์ฟ 50 กรัมเอ็มเบคเฮาส์ ครัวซองต์เนยสด (1 ชิ้น) 12 กรัมเนยกระเทียม500กรัม ตราเอโร่ 30 กรัมเดลิเฟรชมอสซาเรลลาขูดเส้น 2 กรัมEgg Wash 1 กล่องเอโร่ กล่องเบเกอรี่ รุ่น PR-103 x 100 กล่อง การเตรียมการ ผสมไข่แดงและนมให้เข้ากัน นำครัวซองแช่แข็งที่คลายตัวแล้ว มาวางไว้ในอุณหภูมิห้อง ที่ไม่เกิน 25-26 องศา เมื่อครัวซองขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 2 เท่าจึงทาด้วยไข่แดงและนมที่ผสมไว้ จากนั้นนำเข้าเตาอบที่ 170 องศา 15-20 นาที ก่อนเสิร์ฟ ผ่ากลางครัวซองเพื่อทาเนยโรยชีสไว้ด้านบน นำเข้าเตาอบ 10 นาที ที่อุณหภูมิ 170 องศา
สูตรอาหารเพิ่มเติมวุ้นกะทิ
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย Sweets Other 45 Min 1 ที่ ส่วนผสม กะทิ 100% ตราอัมพวา 600 มิลลิลิตร ผงวุ้น 14 กรัม น้ำ 400 มิลลิลิตร น้ำตาล 170 กรัม เกลือ 6 กรัม สีผสมอาหารสีฟ้า/ดอก 0.5 มิลลิลิตร สีผสมอาหารสีเหลือง/ดอก 0.5 มิลลิลิตร สีผสมอาหารสีแดง/ดอก 0.5 มิลลิลิตร สีผสมอาหารสีชมพู/ดอก 0.5 มิลลิลิตร การเตรียมการ แช่ผงวุ้นกับน้ำสะอาด 10 นาที ครบ 10 นาที นำขึ้นตั้งไฟให้เดือดและผงวุ้นละลายหมด ใส่กะทิลงไป พอเดือดอีกรอบ ใส่น้ำตาลและเกลือ คนจนน้ำตาลและเกลือละลายหมด นำวุ้นมาแบ่งผสมสีผสมอาหารตามชอบ หยอดวุ้นสีบริเวณกลีบดอก เล็กน้อย เลือกสีตามต้องการ จากนั้นเทวุ้นกะทิที่ไม่ผสมสีใสลงไปจนเต็มพิมพ์ จากนั้นทิ้งไว้จนเซ็ตตัว ก่อนแกะออกจากพิมพ์
สูตรอาหารเพิ่มเติมพายแอปเปิ้ลคาราเมล
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก Sweets Fruit 45 Min 1 ที่
สูตรอาหารเพิ่มเติมมูสฮาเซลนัทและช็อกโกแลตมิลเลอร์เกรซ
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก Sweets Other 45 Min 1 ที่
สูตรอาหารเพิ่มเติมกะทิใบเตยสเฟียร์ ข้าวเหนียวดำเปียก
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย Sweets Coconut milk 60 Min 1 ที่ ส่วนผสม ข้าวเหนียวดำเปียกใส่เผือก 100 มิลลิลิตรกะทิอัมพวา 100 กรัมข้าวเหนียวดำหุงสุก 150 กรัม 250 มิลลิลิตรน้ำสะอาด 60 กรัมน้ำตาลปี๊บ 50 กรัมน้ำตาลทรายขาว 15 กรัมใบเตย 2 ใบ 0.5 กรัมเกลือ 70 กรัมเนื้อมะพร้าวน้ำหอม 100 กรัมเผือกหั่นเต๋านึ่ง Spheres น้ำกะทิ ใบเตย 150 มิลลิลิตรอัมพวา กะทิขวด 20 มิลลิลิตรน้ำใบเตย 10 กรัมน้ำตาลทรายขาว 4 กรัมเกลือ 3 กรัมเอโร่ แป้งข้าวเจ้า 5 กรัมโซเดียม อัลจิเนต 200 มิลลิลิตรน้ำสะอาด 10 กรัมแคลเซียม แลคเตท 800 มิลลิลิตรน้ำสะอาด ปริมาณ 1 เสิร์ฟ 200 กรัมข้าวเหนียวดำเปียกเผือก 35 กรัมSpheres น้ำกะทิ ใบเตย การเตรียมการ ขั้นตอนการทำข้าวเหนียวดำเปียกใส่เผือก นำน้ำสะอาดตั้งไฟรอเดือดแล้วใส่ข้าวเหนียวดำ ให้ข้าวเหนียวบานขึ้น ตั้งไฟกลางประมาณ 5-7นาที จนข้าวเหนียวดำนิ่มขึ้น เม็ดเริ่มแตกตัว ใส่ใบเตยที่มัดไว้ลงไป ปรุงรสด้วย น้ำตาลมะพร้าว น้ำตาลทราย และเกลือ เพิ่มความมันโดยการใส่น้ำกะทิอัมพวา ใส่เผือกนึ่ง และเนื้อมะพร้าว ปิดไฟตักจัดเสิร์ฟ ขั้นตอนการทำSpheres น้ำกะทิใบเตย ผสมน้ำกะทิอัมพวา น้ำใบเตย น้ำตาลทราย เกลือและแป้งข้าวเจ้า นำขึ้นตั้งไฟ รอจนเดือดแล้วยกลงพักไว้ให้เย็น ผสมน้ำสะอาดและโซเดียม อัลจิเนต ใช้เครื่องปั่นผสมให้เข้ากัน เทใส่ภาชนะรอเซ็ตตัว 30 นาที นำข้อ3มาผสมกับน้ำกะทิที่เตรียมไว้ ในอัตรส่วน 1:1 นำน้ำกะทิที่ผสมโซเดียมอัลจิเนต ตักใส่พิมพ์ แช่แข็ง ผสมแคลเซียม แลคเตทและน้ำสะอาดให้เข้ากัน พักไว้ 30 นาที ใช้ช้อนกลมตักส่วนผสมน้ำกะทิที่ผสมโซเดียมอัลจิเนต ค่อยๆหย่อยใส่ในน้ำแคลเซียม แลคเตท คอยคนเรื่อยๆ ทิ้งไว้3นาที ตักใส่ในน้ำล้าง นำ Spheres น้ำกะทิใบเตย วางบนข้าวเหนียวดำเปียก เคล็ดลับ ใช้ข้าวเหนียวนึ่งสุก เป็นการประหยัดเวลาทำ เผือกสามารถกดเป็นรูปลวดลายต่างๆได้ ข้าวเหนียวจะมีรสหวาน น้ำกะทิจะมีรสเค็ม น้ำแคลเซียมแลคเตท ทิ้งไว้ก่อนนำมาใช้15นาที น้ำกะทิใส่พิมพ์นำใบแช่แข็งก่อนทำสเฟีย
สูตรอาหารเพิ่มเติมคัพเค้กข้าวเหนียวตัด
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย Sweets ข้าว 45 Min 10 ที่ ส่วนผสม 200 กรัมเอโร่ ข้าวเหนียวขาวเขี้ยวงู กะทิสำหรับนึ่ง 50 มิลลิลิตรเอโร่ กะทิยูเอชที 100% 50 มิลลิลิตรน้ำสะอาด กะทิสำหรับหน้า 240 มิลลิลิตรเอโร่ กะทิยูเอชที 100% 24 กรัมเอโร่ แป้งข้าวเจ้า 95 กรัมน้ำตาลทรายขาวบริสุทธช้อนฟ้า1กก.X5 1 กรัมเอโร่ เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน ชนิดถุง 5 กิโลกรัม แต่งหน้า 150 กรัมทองหยอดไข่แมงดา 10 ลูกลูกชุบ 10 ชิ้นบรรจุภัณฑ์ การเตรียมการ นำข้าวเหนียวแช่น้ำ 30 นาที จากนั้นจากใส่ถ้วยฟอยถ้วยละ 10 กรัมตามด้วยกะทิสำหรับนึ่ง 10 กรัม และนำไปนึ่งเป็นเวลา 20 นาที เมื่อข้าวเหนียวสุกตามด้วยหน้ากะทิด้านบน 30 กรัม และนึ่งอีก 20 นาที จนหน้าขนมแตกมัน จากนั้นนำมาตกแต่งหน้าด้วยลูกชุปและดอกไม้กินได้
สูตรอาหารเพิ่มเติมข้าวเหนียวเปียกลำไย
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย Sweets Fruit 45 Min 1 ที่ ส่วนผสม 400 กรัมเอโร่ กะทิยูเอชที 100% 1000 มล. 2 กรัมแป้งข้าวจ้าว 1 กรัมเกลือ 15 กรัมใบเตย 1 กิโลกรัมเนื้อลำไยสดแกะเม็ด 400 กรัมข้าวเหนียว 500 กรัมน้ำตาลทรายขาว 3 ลิตรน้ำเปล่า 1 กรัมเกลือ 50 กรัมแป้งท้าว 100 กรัมแป้งมัน การเตรียมการ ส่วนของน้ำกะทิ แบ่งหางกะทิเล็กน้อยมาผสมแป้งข้าวจ้าว คนให้ละลาย นำหางกะทิที่เหลือผสมกับหัวกะทิใส่ลงในหม้อต้ม ใส่ใบเตยมัด เกลือ คนผสมให้เข้ากัน แล้วตั้งไฟให้เดือด ค่อย ๆ เทแป้งข้าวจ้าวที่ละลายไว้ลงให้หม้อ และคนเร็ว ๆ ให้เดือดอีกครั้ง ปิดไฟและยกลง ส่วนของข้าวเหนียว ซาวข้าวเหนียว ล้างให้สะอาด นำข้าวที่ล้างแล้วแช่น้ำอุ่น ทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที นำข้าวที่แช่น้ำไว้แล้วไปนึ่ง 30 -35 นาที และพักไว้ ผสมแป้งมันและแป้งท้าวให้เข้ากัน แล้วผสมน้ำคนจนแป้งละลาย นำน้ำเปล่าเทใส่หม้อ ใส่ใบเตยมัด ต้นจนน้ำเดือด เทแป้งที่ผสมไว้ลงหม้อและใส่น้ำตาลแล้วคนให้ผสมกันเร็ว ๆ นำข้าวเหนียวที่หุงสุกแล้ว เทใส่หม้อที่เตรียมไว้ใน ข้อ 3. คนให้ข้าวเหนียวแตกตัวผสมกัยน้ำแป้ง แล้วจึงใส่ลำไยสดแกะเม็ด คนให้เข้ากัน พักไว้สักครู่ แล้วจัดเสริฟ ราดน้ำกะทิ ที่เตรียมไว้
สูตรอาหารเพิ่มเติมทิมเบอร์ริง 3 สไลต์
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น ข้าวและแป้ง Vegetable 45 Min 1 ที่ ส่วนผสม ส่วนผสม เบสคัสตาร์ดวานิลา 15 กรัมแป้งข้าวโพด 100 กรัมผงคัสตาร์ด 100 กรัมน้ำตาลทราย 420 มิลลิลิตรนมสด 55 มิลลิลิตรมิลแลค โกลด์ ครีม ส่วนผสม ไส้คัสตาร์ดเลมอนวานิลา 200 กรัมเบสคัสตาร์ดวานิลา 5 มิลลิลิตรกลิ่นวานิลา 5 กรัมผิวเลมอน 20 กรัมน้ำเลมอน ส่วนผสม ไส้คัสตาร์ดมัทฉะน้ำผึ้ง 200 กรัมเบสคัสตาร์ดวานิลา 25 กรัมผงมัทฉะ 25 กรัมน้ำผึ้ง ส่วนผสม ไส้คัสตาร์ดทรัฟเฟิลช็อคโกแลต 200 กรัมเบสคัสตาร์ดวานิลา 60 กรัมนูเทลล่า 6 กรัมผงโกโก้ 40 กรัมทรัฟเฟิล ส่วนผสมสำหรับจัดเสริฟ 1 ชิ้นทิมเบอร์ริง 50 กรัมไส้คัสตาร์ดที่ผสมไว้ การเตรียมการ เบสคัสตาร์ดวานิลา--นำส่วนผสมใส่หม้อตั้งไฟกลาง คนตลอดจนข้นหนืดใส่ครีมลงไป ผสมให้เข้ากันปิดไฟ แบ่งเบสคัสตาร์ดเป็น 3 ถ้วย ไส้คัสตาร์ดมัทฉะน้ำผึ้ง -- ผสมเบสคัสตาร์ด ผงชาเขียว น้ำผึ้ง ให้เข้ากัน ไส้คัสตาร์ดเลมอนวานิลา -- ผสมเบสคัสตาร์ดน้ำเลมอน กลิ่นวนิลา ผิวเลม่อน ให้เข้ากัน ไส้คัสตาร์ดทรัฟเฟิลช็อคโกแลต -- ผสม เบสคัสตาร์ด ทรัฟเฟิลเพส นูเทล่า ผงโกโก้ ให้เข้ากัน นำไส้ใส่ถุงบีบ บีบเข้าในตัวทิมเบอริง และแต่งหน้า
สูตรอาหารเพิ่มเติมAffogato - อัฟโฟกาโต้
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ข้าวและแป้ง Other 120 Min 1 ที่ ส่วนผสม ส่วนผสมสำหรับไอศรีม 60 กรัมน้ำตาลทราย 1 กรัมเกลือ 15 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 430 มิลลิลิตรคาร์เนชั่น ครีมเทียมพร่องไขมัน 200 มิลลิลิตรมิลแลค โกลด์ ครีม 15 กรัมบอนกาแฟ เมล็ดกาแฟคั่ว ไอซ์คอฟฟี่เบลนด์ 50 กรัมอัลมอนด์สับหยาบ 20 กรัมมัลติเบสสำหรับทำไอศกรีม 30 กรัมคาลัว ส่วนผสมสำหรับจัดเสริฟ 100 กรัมไอศกรีม 2 สกู๊ป 45 มล.กาแฟ 1 ช๊อต สำหรับตกแต่งอัลมอนด์ สำหรับตกแต่งเกล็ดช็อคโกแลต สำหรับตกแต่งไมโครกรีน สำหรับตกแต่งดอกไม้ สำหรับตกแต่งแผ่นวาฟเฟิล การเตรียมการ บดเมล็ดกาแฟใส่ในไอศกรีม ท๊อฟฟี่คาราเมลนำน้ำตาลทราย เกลือ น้ำเปล่าใส่หม้อตั้งไฟอ่อนให้เป็นสีน้ำตาล เติมนม ผสมให้เข้ากัน เทวัตถุดิบที่เหลือใส่หม้อตั้งไฟให้เดือดเล็กน้อย เติมผงมัลติเบส ใส่กาแฟบดละเอียดลงไปทิ้งไว้ 5 นาที กรอกกากกาแฟออก นำไป cool down ให้เย็น นำใส่เครื่องทำไอศกรีมปั่น 1 ชั่วโมง และนำไปแช่แข็ง ตักไอศกรีมใส่ภาชนะที่จะดเสิร์ฟ ตกแต่งให้สวยงาม เสิร์ฟคู่กับกาแฟ 1 ช็อต
สูตรอาหารเพิ่มเติมทาร์ตโยเกิร์ตมะม่วง
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย Sweets Fruit 45 Min 1 ที่ ส่วนผสม 150 กรัมโยเกิร์ต 10 กรัมนมข้นหวาน 3 แผ่นเจลาตินแผ่น 10 มิลลิลิตรน้ำร้อน 10 ถ้วยเปลือกทาร์ตแช่แข็ง 100 กรัมมะม่วงสุก 2 กรัมดอกไม้ทานได้ 10 ดอก เม็ดถั่วเขียว การเตรียมการ นำเปลือกทาตใส่ถาดอบ ตักเมล็ดถั่วเขียวใส่ นำเข้าอบไฟ 180องศา เวาลา 10 นาที นำเมล็ดถั่วเขียวออกและพักทาตให้เย็น นำเจลาตินแผ่นแช่น้ำเย็นจนแผ่นเจลาตินนิ่ม นำเจลลาติน ผสมกับน้ำร้อนคนให้ละลาย ผสมโยเกิร์ต น้ำข้นหวาน และเจลาติน ตักส่วนผสมของโยเกิร์ตใส่ในทาร์ต นำไปแช่แย็น รอให้โยเกิร์ตเซทตัว หั่นมะม่วงสุกเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเต๋า ตักมะม่วงสุกวางบนทาร์ต ตกแต่งด้วยดอกไม้
สูตรอาหารเพิ่มเติมทาร์ตแครนเบอร์รี่กับช็อคโกแลตมูส - โดย เชฟพลอย
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น Sweets Other 34 Min 2 ที่ ส่วนผสม ทาร์ตแครนเบอร์รี่กับช็อคโกแลตมูส ทาร์ตแครนเบอร์รี่กับช็อคโกแลตมูส ทาร์ตแครนเบอร์รี่กับช็อคโกแลตมูส
สูตรอาหารเพิ่มเติมสังขยาใบเตยมะพร้าวอ่อน - โดย เชฟเก้า
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น Sweets Flour & Bread 30 Min 1 ที่ ส่วนผสม สังขยาใบเตยมะพร้าวอ่อน - โดย เชฟเก้า สังขยาใบเตยมะพร้าวอ่อน - โดย เชฟเก้า สังขยาใบเตยมะพร้าวอ่อน - โดย เชฟเก้า
สูตรอาหารเพิ่มเติมเครปเย็นใบเตยไส้มะพร้าว ท็อปปิ้งครีมมาสคาโปนมะพร้าว - โดย เชฟเกด
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น Sweets Other 35 Min 1 ที่ ส่วนผสม Cold crepes pandan leaf Cold crepes pandan leaf Cold crepes pandan leaf
สูตรอาหารเพิ่มเติมแพนเค้กช็อคโกแลตกล้วยหอมและไอศรีมวนิลา - โดย เชฟเบนซ์
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น Sweets Flour & Bread 30 Min 1 ที่ ส่วนผสม Chocolate Pancakes Banana Chocolate Pancakes Banana Chocolate Pancakes Banana
สูตรอาหารเพิ่มเติมCyrus Tiramisu
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก Sweets Other 35 Min 1 ที่ ส่วนผสม Cyrus Tiramisu Cyrus Tiramisu
สูตรอาหารเพิ่มเติม