Recipe
เควสซาดิลยา ไส้หวาน
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฮาลาล ขนมหวาน อื่นๆ 20 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 2 แผ่นแป้งตอร์ติญ่า 1 ฟองไข่ไก่ 5 กรัมเนยเค็ม 80 กรัมกล้วยหอม 20 กรัมน้ำตาล ตามชอบซอสช็อกโกแลต ตามชอบวิปปิ้งครีม ตามชอบถั่วพิชตาชิโอบด ตามชอบนูเทลล่า การเตรียมการ ใส่เนยบนกระทะนาบแป้งตอร์ติญ่าจนเหลืองทอง ทานูเทลล่าให้ทั่วแผ่น ตอกไข่ใส่กล้วยหอม น้ำตาล เนย ใส่เนยบนกระทะนาบแป้งตอร์ติญ่าจนเหลืองทอง ใส่ส่วนผสมที่ผสมไว้นำแผ่นที่ทาเนลทูล่ามาประกบ กลับไปกลับมาจนสุก จัดเสิร์ฟคู่กับวิปปิ้งครีม ถั่วพิชตาชิโอบด
สูตรอาหารเพิ่มเติมวาฟเฟิลผลไม้ครีมสด
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ขนมหวาน แป้งและขนมปัง 40 นาที 5 ที่ ส่วนผสม 1 แพ็ควาฟเฟิลตรา aro 90 กรัมครีมสด 20 กรัมน้ำตาลทราย 7 แผ่นเบคอน 25 กรัมช็อคโกแลต 30 กรัมสตรอเบอรี่ 20 กรัมบลูเบอรี่ 20 กรัมกีวี การเตรียมการ ทำเบคอนกรอบ นำเบคอนอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 2-3 นาที อบจนสีเข้มขึ้นและกรอบ นำมาพักทิ้งไว้ให้เย็น ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือด นำภาชนะมาวาง บนหม้อที่ต้มน้ำ ใส่ช็อคโกแลตลงไปค่อยๆ คนจนกว่าช็อคโกแลตละลาย ทำครีมสด นำอ่างผสมใส่น้ำแข็งและ นำอ่างผสมอีกใบวางบนน้ำแข็งเทครีมลง ไปใส่น้ำตาลจากนั้นใช้เครื่องตีจนขึ้นฟู ตักครีมใส่ถุงบีบ ตกแต่งหน้าวาฟเฟิลผลไม้ บีบครีมลงบนวาฟเฟิลวางผลไม้ตามชอบและวางสตรอเบอรี่ด้านบน นำเบคอนมาจุ่มช็อคโกแลตที่เตรียมไว้ พักไว้จนเย็นปักเบคอนลงไป โรยน้ำตาลไอซิ่ง
สูตรอาหารเพิ่มเติมครัวซองต์ช็อกโกแลต เบรด พุดดิ้ง และซอสช็อกโกแลต คาราเมล
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ขนมหวาน อื่นๆ 60 นาที 1 ที่ ส่วนผสม Croissant Bread Pudding 2 packเอโร่ ครัวซองต์เนยสด 43 กรัม x 4 ชิ้น 250 กรัมมาสเตอร์มาร์ตินี่ มาสเตอร์ กูร์เมต์ วิปปิ้งครีม 350 มลนมสด 30 กรัมเอโร่ บัตเตอร์เบลนด์ ชนิดจืด 5 ฟองไข่ไก่+ไข่แดง (3+2) 80 กรัมน้ำตาล 1.25 กรัมเกลือ 5 มลเบสท์โอเดอร์ กลิ่นวานิลา 100 กรัมDLA ดาร์กช็อกโกแลตชิพส์ คอมพาวด์ Chocolate Caramel Sauce 100 กรัมDLA ดาร์กช็อกโกแลต คูเวอร์เจอร์ 58% 240 กรัมมาสเตอร์มาร์ตินี่ มาสเตอร์ กูร์เมต์ วิปปิ้งครีม 200 กรัมน้ำตาล 50 กรัมน้ำเปล่า 5 กรัมเกลือ 5 มลเบสท์โอเดอร์ กลิ่นวานิลา การเตรียมการ Croissant Bread Pudding นำเนยมาทาภาชนะสำหรับอบ นำครัวซองต์มาตัดเป็นชิ้นหนาขนาด 1 1/2 นิ้ว วางเรียงบนภาชนะสำหรับอบที่ทาด้วยเนย ผสมวิปปิ้งครีม นม น้ำตาล ไข่ไก่ ไข่แดง เกลือ และกลิ่นวนิลา คนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย นำมาราดบนครัวซองต์ที่เรียงไว้ในภาชนะ กดครัวซองต์ให้จมอยู่ในส่วนผสมที่ราด จากนั้นโรยช็อกโกแลตชิพส์ให้ทั้ว นำฟอยล์มาคลุมปิดภาชนะอบไว้ อบที่ 160oC ประมาณ 20-25 นาที จากนั้นเปิดฟอยล์ออก อบต่อจนหน้าขนมขึ้นสีน้ำตาลอีกประมาณ 10 นาที Chocolate Caramel Sauce ละลายช็อกโกแลต พักไว้ ผสมวิปปิ้งครีม เกลือ และกลิ่นวนิลา นำน้ำตาลและน้ำเปล่าใส่ลงในหม้อที่สะอาด นำมาตั้งไฟ (ห้ามคน) จนกระทั่งน้ำตาลเริ่มเปลี่ยนสี เขย่าหม้อวนเบาๆ เพื่อให้สีน้ำตาลเข้ากัน เมื่อได้สีที่ต้องการแล้ว เลื่อนหม้อออกจากไฟ ค่อยๆ เทส่วนผสมวิปปิ้งครีมลงไป (ระวังกระเด็น) จากนั้นคนให้เข้ากัน ใส่ช็อกโกแลตที่ละลายไว้ คนให้เข้ากัน จากนั้นพักไว้ รอเสิร์ฟพร้อมกับเบรด พุดดิ้ง
สูตรอาหารเพิ่มเติมช็อกโกแลตทรัฟเฟิล
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ขนมหวาน อื่นๆ 3 นาที 20 ที่ ส่วนผสม Chocolate Ganache 250 กรัมDLA ดาร์กช็อกโกแลต คูเวอร์เจอร์ 58% 120 กรัมมาสเตอร์มาร์ตินี่ มาสเตอร์ กูร์เมต์ วิปปิ้งครีม 15 กรัมเอโร่ บัตเตอร์เบลนด์ ชนิดจืด 30 มลเหล้า (รสผลไม้ หรือบรั่นดี) optional Coating 50 กรัมถั่วลิสงคั่วบด 50 กรัมมะพร้าวฝอยอบแห้ง 25 กรัมโซเล่คาเฟ่ โกโก้ ผง 100% การเตรียมการ นำวิปปิ้งครีมเทใส่หม้อ นำไปตั้งไฟ พอเดือดปิดไฟ เท DLA ดาร์กช็อกโกแลต คูเวอร์เจอร์ 58% ลงไป ทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที หลังจากนั้นคนผสมให้เข้ากันจนเนียน เติมเนย และเหล้า (ถ้าใส่) ลงไป คนให้เข้ากัน เทใส่ถาดที่รองด้วยพลาสติกแรป นำไปแช่เย็นประมาณ 2-3 ชั่วโมง หรือจนกว่าจะเซ็ตตัว เมื่อช็อกโกแลตเซ็ตตัวแล้ว ใช้ช้อนตักหรือไอศกรีม สกูป ตักช็อกโกแลตขึ้นมาเป็นก้อน ปั้นเป็นก้อนกลมๆ นำไปคลุกกับโคตติ้งต่างๆ ที่เตรียมไว้ นำช็อกโกแลต ทรัฟเฟิล มาวางเรียงในภาชนะแห้งที่มีฝาปิดมิดชิด เก็บในตู้เย็น ได้ 2 อาทิตย์
สูตรอาหารเพิ่มเติมมินิทาร์ต 3 หน้า
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ญี่ปุ่น ขนมหวาน แป้งและขนมปัง 30 นาที 2 ที่ ส่วนผสม มินิทาร์ตไข่ผลไม้ครีมสด (สำหรับ 48 เสิร์ฟ) 48 ถ้วยaro แป้งทาร์ตไข่สำเร็จรูปแช่แข็ง 850 กรัมaro ทาร์ตไข่เหลวแช่แข็ง 200 กรัมaro วิปปิ้งครีม 200 กรัมสตรอเบอร์รี่นำเข้า มินิทาร์ตแมคคาเดเมียคาราเมล (สำหรับ 32 เสิร์ฟ) 32 ถ้วยaro แป้งทาร์ตไข่สำเร็จรูปแช่แข็ง 280 กรัมaro แมคคาเดเมีย 2 ฟองaro ไข่ไก่เบอร์2 50 กรัมaro น้ำตาลทรายแดง 120 กรัมaro น้ำตาลทรายแดง 40 กรัมaro วิปปิ้งครีม 60 กรัมเนยเค็ม 4 กรัมกลิ่นวนิลา มินิทาร์ตพิซซ่าไส้กรอกอีสาน (สำหรับ 24 เสิร์ฟ) 24 ถ้วยaro แป้งทาร์ตไข่สำเร็จรูปแช่แข็ง 80 กรัมaro พาสต้าซอสปรุงสำเร็จ 240 กรัมaro ไส้กรอกอีสาน 100 กรัมaro ผักรวมแช่แข็ง 240 กรัมHoreca มอสซาเรลล่าชีสขูดเส้น การเตรียมการ วิธีทำมินิทาร์ตไข่ผลไม้ครีมสด (สำหรับ 48 เสิร์ฟ) นำน้ำทาร์ตไข่แช่แข็งมาพักไว้ที่ Chillล่วงหน้า1คืน ก่อนนำมาใช้ นำมินิเปลือกทาร์ตไข่มาพักไว้ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 30 นาที นำน้ำทาร์ตที่พักไว้ใส่ลงในเปลือกทาร์ตที่เตรียมไว้ ใส่ให้เต็มถ้วย ตั้งไฟเตาอบไว้ที่ 180-200องศา เมื่ออุณหภูมิเตาอบได้ที่แล้ว นำทาร์ตไข่เข้าเตาอบ ใช้เวลาในการอบประมาณ 20-25 นาทีขึ้นอยู่กับความร้อนของเตาอบแต่ละตัว เมื่อสุกแล้วนำออกมาพักไว้ให้คลายร้อน นำวิปปิ้งครีมที่ตีขึนฟูแล้ว นำมาตกแต่งด้านบนของทาร์ต ตบแต่งด้วยผลไม้สดที่ท่านชื่นชอบ จัดเสริ์ฟที่อุณหภูมิห้องทันที วิธีทำมินิทาร์ตแมคคาเดเมียคาราเมล (สำหรับ 32 เสิร์ฟ) นำเปลือกมินิเปลือกทาร์ตไข่แช่แข็งสำเร็จรุป พักไว้ที่อุณหภูมิห้อง เป็นเวลา 30 นาที นำแมคคาดาเมียที่อบไล่ความชื้นเส็จแล้ว นำมาใส่ลงในถ้วยทาร์ตที่เรียมไว้ จากนั้นทำการผสมน้ำคาราเมล โดยนำส่วนผสมทุกอย่างรวมกัน ผสมจนเข้ากันดี นำมาเทใส่ถ้วย ทาร์ตที่ใส่แมคคาดาเมียไว้ก่อนหน้า จนเต็มถ้วยหรือจนท่วมแมคคาดาเมีย ตั้งไฟเตาอบที่อุณหภูมิ 180-200องศา เมื่อไฟได้ตามที่ตั้งไว้แล้ว นำทาร์ตเข้าเตาอบ ใช้เวลาอบประมาณ 20-25นาที ขึ้นอยู่กับความร้อนของเตาอบแต่ละตัวไม่เท่ากัน เมื่อสุกแล้ว นำออกมาพักไว้ จนคลายควาร้อน แจ้วจัดเสริ์ฟได้ทันที มินิทาร์ตพิซซ่าไส้กรอกอีสาน (สำหรับ 24 เสิร์ฟ) นำมินิทาร์ตแช่แข็งพักไว้ที่อุณถูมิห้องประมาณ20นาที จากนั้นนำซ่อมจิ้มให้ทั่วเปลือกทาร์ต ตั้งไฟเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศา เมื่ออุณหภูมิได้ที่แล้วนำเปลือกทาร์ตเข้าอบ ประมาณ 10-15นาทีหรือจนสีเหลืองทอง จากนั้นพักให้เย็น แล้วนำมาทำเป็นหน้าพิชซ่า โดยใส่พาสต้าซอส ตามด้วยมอสซาเรลล่าชีส ผักรวมและไส้กรอกอีสาน ปิดหน้าทาร์ตด้วยมอสซาเรลล่าชีสอีกรอบ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 180องศา เป็นเวลา 5-8นาที หรือจนชีสละลาย จัดเสริ์ฟขณะพิชซ่ายังอุ่นอยู่ สามารถเสริ์ฟพร้อมกับเครื่องเคียงได้ เช่น พริกขี้หนู สวน,ขิงดอง ,กระเทียมดอง, ผักสด, ที่ท่านชื่นชอบ
สูตรอาหารเพิ่มเติมไอศกรีม 5 รส
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น ขนมหวาน อื่นๆ 30 นาที 7 ที่ ส่วนผสม สตรอเบอร์รี่ (ถ้วยละ 200 กรัม = 6 ถ้วย) 1 กก.aro สตรอเบอร์รี่แช่แข็ง 150 มล.น้ำเปล่า 150 ก.น้ำตาล 2 ก.เกลือ อะโวคาโดน้ำผึ้ง (ถ้วยละ 200 กร้ม = 11 ถ้วย) 1 กก.aro อะโวคาโดแช่แข็ง 300 ก.น้ำเปล่า 200 ก.น้ำตาล 300 ก.น้ำผึ้ง 4 ก.เกลือ 500 มล.นมจืดพร่องมันเนย เสาวรส (ถ้วยละ 200 กรัม = 7 ถ้วย) 1,000 มล.aro น้ำเสาวรสไม่มีเมล็ดแช่แข็ง 200 มล.น้ำเปล่า 200 ก.น้ำตาล 4 ก.เกลือ บลูเบอร์รี่ (ถ้วยละ 200 กรัม = 6 ถ้วย) 1 กก.aro บลูเบอร์รี่แช่แข็ง 500 มล.น้ำเปล่า 250 ก.น้ำตาล 2 ก.เกลือ มัลเบอร์รี่ (ถ้วยละ 200 กรัม = 6 ถ้วย) 1 กก.aro มัลเบอร์รี่แช่แข็ง 700 มล.น้ำเปล่า 200 ก.น้ำตาล 2 ก.เกลือ การเตรียมการ วิธีทำของผลไม้ทั้งหมด ต้มน้ำตาล เกลือ และน้ำ จนละลายและเดือดเล็กน้อยจึงปิดไป ปั่นเนื้อผลไม้ที่ละลายแล้วจนเนื้อละเอียด และกรองผ่านกระชอน (เสาวรสไม่ต้องกรอง) นำหม้อน้ำเชื่อมมาลดความร้อนว่าอ่างน้ำผสมน้ำแข็ง คนไปเรื่อยๆจนน้ำเชื่อมอยู่ในอุณหภูมิห้อง นำน้ำเชื่อมเทลงน้ำผลไม้ผสมให้เข้ากัน แช่ตู้เย็นอย่างน้อย 15 นาทีก่อนนำลงเครื่องปั่นไอศกรีม ใช้เวลาประมาณ 60 นาทีขึ้นไป วิธีทำอโวคาโด้ ต้มน้ำผึ้ง น้ำตาล น้ำเปล่า เกลือให้ละลายและเดือดเล็กน้อยจึงปิดไฟ นำเนื้ออโวคาโด้ที่ละลายแล้วปั่นพร้อมกับนมจืดพร่องมันเนย นำหม้อน้ำเชื่อมมาลดความร้อนว่าอ่างน้ำผสมน้ำแข็ง คนไปเรื่อยๆจนน้ำเชื่อมอยู่ในอุณหภูมิห้อง นำน้ำเชื่อมเทลงในเนื้ออโวคาโด้ปั่นผสมให้เข้ากัน กรองผ่านกระชอนเพื่อให้เนื้อเนียนละเอียด แช่ตู้เย็นอย่างน้อย 15 นาทีก่อนนำลงเครื่องปั่นไอศกรีม นำใส่เครื่องปั่นไอศกรีม ใช้เวลาประทาน 60 นาทีขึ้นไป
สูตรอาหารเพิ่มเติมราสเบอร์รี ช็อกโกแลต ทาร์ต
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ขนมหวาน อื่นๆ 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 1 กรัมไข่แดง 250 กรัมเดลิ เฟรช ราสเบอร์รี่แช่แข็ง 500g 35 ถ้วยจิเวอร์นี่ ถ้วยทาร์ตเค็ม 225 กรัมDLA ดาร์กช็อกโกแลต คูเวอร์เจอร์ 58% 185 กรัมมาสเตอร์มาร์ตินี่ มาสเตอร์ กูร์เมต์ วิปปิ้งครีม 185 กรัมนมสด 1 กรัมไข่ไก่ การเตรียมการ นำวิปปิ้งครีมตั้งไฟพอเดือด จากนั้นปิดไฟ ใส่ดาร์คช็อกโกแลต คูเวอร์เจอร์ลงไป ทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที จากนั้นคนให้เข้ากันจนเนียน เติมนมลงไป คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่ไข่ไก่และไข่แดงลงไป คนให้เข้ากัน นำราสเบอร์รี่แช่แข็งวางเรียงกันบนทาร์ต จากนั้น เทส่วนผสมช็อกโกลงไปจนเกือบเต็มพิมพ์ นำไปอบที่ 160 °C ประมาณ 10-15 นาที หรือจนสุก โดยดูที่ขอบเริ่มเซ็ต แต่ตรงกลางยังไม่เซ็ตดี นำวางบนตะแกรง ผึ่งให้เย็น
สูตรอาหารเพิ่มเติมอินทผลัม เอนเนอร์จีบอล
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ขนมหวาน อื่นๆ 45 นาที 40 ที่ ส่วนผสม 250 กรัมเนเจอร์ส ดีไลท์ อินทผลัมแห้ง พันธุ์เดคเลทนัวร์ 250 กรัม 120 กรัมเอโร่ อัลมอนด์สไลซ์ 500 กรัม 140 กรัมเอโร่ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ซีก 800 กรัม 40 กรัมเฮอริเทจ เมล็ดทานตะวันอบ500 กรัม 60 กรัมDLA ดาร์กช็อกโกแลต คูเวอร์เจอร์ 58% 500 กรัม 95 มล.อีโรส มะพร้าวขูดฝอยอบแห้ง 1 กิโลกรัม 60 กรัมเอโร่ แครนเบอร์รี่ตากแห้ง 1000 กรัม 15 มล.เอโร่ วิปปิ้งครีม 1900 มล. การเตรียมการ นำอินผลัม 200 กรัม แยกเมล็ดออก แล้วแช่น้ำไว้ 15 นาที ระหว่างนั้นนำอัลมอนต์สไลด์ ลงคั่วในกระทะไฟเบา จนเป็นสีน้ำตาลอ่อน ทอดเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ในน้ำมันน้อย ใช้ไฟกลางเบา ปั่นอัลมอนต์ เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ และเมล็ดทานตะวัน ปั่นเข้าด้วยกัน แล้วตักออกพักไว้ นำอินผลัมที่แช่น้ำไว้ไปปั่นจนละเอียด ผสมถั่วอัลมอนต์ เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ และเมล็ดทานตะวันที่ปั่นไว้ แบ่งเป็นสามส่วน ส่วนที่ 1 นำไปผสมกับแครนเบอรี่ที่หั่นเล็กๆ แล้วปั้นเป็นก้อน ก้อนละประมาณ 15 กรัม เป็นเมนูอินผลัมแคนเบอรี่ ส่วนที่สอง นำผสมกับอินผลัมที่แยกไว้ 50 กรัมหั่นเป็นชิ้น แล้วปั้นก้อนละ 15 กรัม เป็นเมนูอินผลัมอัลมอนต์ ส่วนที่สาม นำผสมกับดาร์คชอคโกแลตที่นำไปผสมกับวิปปิ้งครีมและละลายในไมโครเวฟ เป็นเวลา 30-45 วินาที ปั้นเป็นก้อน แล้วนำไปคลุกกับมะพร้าวฝอย เป็นเมนูอินผลัมดาร์คชอคมะพร้าว จะได้เมนูละ 13 ชิ้น รวมทั้งหมดประมาณ 40 ชิ้น
สูตรอาหารเพิ่มเติมอบคุกกี้อย่างไร ให้เนื้อสัมผัสดีสีสวย
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เทคนิคการทำอาหาร ขนมหวาน อื่นๆ 30 นาที 1 ที่ การเตรียมการ อยากเพิ่มยอดขายด้วยเมนูคุกกี้ ระวังกลายเป็นขาดทุน ถ้าไม่รู้เทคนิคที่ถูกต้อง ไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูก เผยเทคนิคในการทำคุกกี้ ให้ได้ทรงสวย น่าทาน สุกกำลังดี ไม่มีไหม้ และเคล็ดลับการทำคุกกี้นิ่ม หรือคุกกี้กรอบ ใช้ส่วนผสมอะไร ให้ได้ตามที่เราต้องการ เสิร์ฟลูกค้าได้อย่างมั่นใจ!
สูตรอาหารเพิ่มเติม2 เทคนิค ละลายช็อกโกแลตให้เพอร์เฟกต์
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เทคนิคการทำอาหาร ขนมหวาน อื่นๆ 30 นาที 2 ที่ การเตรียมการ ก่อนใช้ต้องรู้! ละลายช็อกโกแลตอย่างไร ให้รังสรรค์เมนูต่อได้ เพราะถ้าเราเอาช็อกโกแลตที่ไหม้ไปทำขนมต่อ จะเกิดกลิ่นไหม้ หรือผิวสัมผัสไม่ดีของขนม และถ้านำช็อกโกแลตที่เกิดการแยกชั้นไขมัน ไปทำขนม จะทำให้ขนมเยิ้ม และเป็นน้ำมันเย็นออกมา ไม่น่าทาน เผย 2 เทคนิคดีๆ จากเชฟน้ำกลั่น ทั้งวิธีการตุ๋น (Bain marie) และวิธีการใช้ไมโครเวฟ ไปทำเมนูซอส หรือส่วนผสมของขนม, เบอเกอรี่ก็ได้ จะเป็นอย่างไรนั้น ตามไปดูในคลิปกันเลย ถ้าใครที่กำลังมองหาช็อกโกแลตคุณภาพ ขอแนะนำ DLA Naturals ช็อกโกแลตแท้ 100% จากธรรมชาติ สูตรเฉพาะของตระกูลลาดิแยร์ ที่มีจุดเริ่มต้นจากประเทศเบลเยี่ยม มีฐานการผลิตที่ฟิลิปปินส์และส่งออกไปทั่วโลก จัดเป็นวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม ราคาไม่แพงช็อปได้ที่แม็คโครทุกสาขา : www.makroclick.com/th
สูตรอาหารเพิ่มเติมแจกเทคนิควิธีการทำคาราเมล
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เทคนิคการทำอาหาร ขนมหวาน อื่นๆ 30 นาที 1 ที่ การเตรียมการ เชฟน้ำกลั่น แจกเทคนิคการทำคาราเมล ทำอย่างไรไม่ให้ไหม้ ได้กลิ่นหอม หวานฉ่ำ พร้อมข้อควรระวังที่ผู้ประกอบการต้องรู้ ทั้งการทำคาราเมลแบบ Wet Method เหมาะสำหรับมือใหม่ และการทำคาราเมลแบบ Dry Method โดยใช้น้ำตาลอย่างเดียว แถมใช้เวลาน้อย เป็นส่วนผสมหรือตกแต่งเมนูของหวานแสนอร่อยก็เวิร์ค
สูตรอาหารเพิ่มเติมโซเช่ คาเฟ่ โกโก้ผง 100%
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ การเลือกอุปกรณ์และวัตถุดิบ ขนมหวาน อื่นๆ 30 นาที 4 ที่ การเตรียมการ วัตถุดิบสำคัญ ที่จะทำให้เมนูขนม และเมนูเครื่องดื่มในร้านอร่อย เข้มข้น รสชาติเป็นเอกลักษณ์ หอมมัน ผ่านกระบวนการผลิตที่ทันสมัย จากประเทศมาเลเซีย ชงได้ทั้งเครื่องดื่มร้อน เครื่องดื่มเย็น สามารถนำไปทำเมนูขนมต่างๆ อย่างเบเกอรี่ ขนม และไอศกรีมต่างได้อีกด้วย ทำให้ขนมมีสีสวย น่าทาทน บรรจุอยู่ในถุงซิปล็อกจึงทำให้เก็บรักษาง่าย ช็อปได้ที่แม็คโครทุกสาขา >> https://bit.ly/3pXkyMs
สูตรอาหารเพิ่มเติม