อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | เครื่องดื่ม | ผลไม้ | 40 นาที | 6 ที่ |
ส่วนผสม
- 9 ซองน้ำขิง ตรา เอโร่ ผสมกับน้ำร้อน 1 ลิตร(ทิ้งไว้ให้เย็น)
- 1000 กรัมน้ำเสาวรสพร้อมเมล็ด ตรา เอโร่
- 500 มิลลิลิตรน้ำเชื่อม
- 200 มิลลิลิตรน้ำมะนาว จากเอโร่ มะนาวผงปรุงรสผสมน้ำ 1:3
- 2 ช้อนโต๊ะเกลือ
- น้ำแข็งบด
- เลมอนฝาน ขิงฝาน ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง
การเตรียมการ
- ทำน้ำขิงโดยแช่ขิงซอง ผสมกับน้ำร้อน 1 ลิตร (ทิ้งไว้ในตู้เย็น)
- ทำน้ำมะนาวโดยผสมมะนาวผงกับน้ำ อัตราส่วน 1:3
- เทน้ำเสาวรสพร้อมเมล็ด ลงในโถแก้ว เทน้ำขิง น้ำมะนาว น้ำเชื่อมและเกลือ ลงไป ผสมให้เข้ากัน
- นำขิงและเลมอนมาฝานบางๆ
- ใส่ขิงและเลมอนที่ฝานไว้ใส่ลงในโถแก้ว จากนั้นใส่ใบสะระแหน่ ปิดฝา พร้อมดื่ม