อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | เครื่องดื่ม | ผลไม้ | 10 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- เมล็ดกาแฟโรบัสต้า ตรา โซเล่ คาเฟ่
- 100 กรัมพีชสดแช่แข็ง ตราเอร่ (ละลายแล้ว)
- 20 กรัมราสเบอร์รีแช่แข็ง ตราเอโร่ (ละลายแล้ว)
- 2 ซ็อตกาแฟ
- 10 มิลลิลิตรน้ำเชื่อม
- 10 มิลลิลิตรพีชไซรัป
- 90 กรัมโซดา
- 1 แว่นพีชแช่แข็ง(ส่วนตกแต่ง)
- 10 กรัมราสเบอร์รีแช่แข็ง(ส่วนตกแต่ง)
- สะระแหน่(ส่วนตกแต่ง)
การเตรียมการ
- ชงกาแฟให้ได้ 50-60 ซีซี จากเมล็ดกาแฟโรบัสต้า
- ปั่นโซดา พีชสดและราสเบอร์รีแช่แข็ง พอหยาบ นำมากรอง
- ใส่กาแฟในแก้วตามด้วยพีชไซรัปคนให้เข้ากัน ใส่น้ำแข็งหลอดเล็กใส่ส่วนผสมที่ปั่นไว้ตกแต่งด้วยพีชและราสเบอร์รี ใบสะระแหน่