Skip to content

Language

Cart
หนังไก่ทอด

หนังไก่ทอด

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย 1 ไก่ 30 นาที 1 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1. เริ่มล้างแล้วก็ขูดหนังไก่ ในส่วนของไขมันส่วนเกินด้านหลังออก หลังจากนั้นเราก็หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
  2. นำหนังไก่ที่เราขูดมาล้างกับเกลือ  จะช่วยให้เมือกของหนังไก่ลดลง ลดกลิ่นคาว ขยำประมาณ 2 นาทีและเริ่มล้างน้ำให้สะอาด
  3. จากนั้นผึ่งหนังไก่บนตะแกรง ให้สะเด็ดน้ำ

ขั้นตอนการหมัก
  1. ตำเครื่องสามเกลอ โดยใส่ตะไคร้ลงไปด้วย เริ่มจากใส่รากผักชี, กระเทียม, ตะไคร้, พริกไทย ลงในครก ตำให้ละเอียด เราก็จะได้เครื่องสามเกลอสำหรับหมัก
  2. นำหนังไก่และเครื่องสามเกลอใส่ลงไปภาชนะ ตามด้วยผงชูรส, น้ำตาล, ซอสหอยนางรม, ซอสปรุงรส คลุกให้เข้ากัน 
  3. เติมแป้งทอดกรอบ, น้ำปูนใส, น้ำเย็น และขยำให้เข้ากัน เพื่อให้ไก่กรอบนาน 
  4. หมักตัวหนังไก่ไว้ประมาณ 20 นาที ในตู้เย็น จากนั้นก็จะนำไปทอดโดยใช้ไฟกลาง แล้วก็คอยคนเป็นระยะ เพื่อให้ความร้อนทั่วถึง
Previous Post Next Post