อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
เกาหลี | ซุป / แกง / ต้มจืด | หมู | 90 นาที | 5 ที่ |
ส่วนผสม
- 70 กรัมบ๊อกฉ่อย
- 50 กรัมแครอท
- 60 กรัมต้นหอมญี่ปุ่น
- 50 กรัมเห็ดออรินจิ
- 50 กรัมเห็ดเข็มทอง
- 50 กรัมผักกาดขาว
- 50 กรัมชองจองวอน โกชูจัง ซอสพริกเกาหลี
- 5 กรัมกระเทียมสับ
- 10 กรัมน้ำมันงา
- 20 กรัมแดซังผงปรุงรสปลาแอนโชวี่
- 10 กรัมซองจองวอน พริกเกาหลีแบบป่นละเอียด
- 15 กรัมน้ำตาล
- 1 ก้อนซัมยัง ราเม็งกึ่งสำเร็จรูป รสไก่เผ็ด
- ผงปรุงซัมยัง ราเม็งกึ่งสำเร็จรูป รสไก่เผ็ด
- 4 ชิ้นหอยแมลงภู่ นิวซีแลนด์
- 3 ชิ้นSpam แฮมกระป๋อง
- 5 ตัวกุ้ง
- 80 กรัมปลาหมึก
- 50 กรัมไส้กรอก
- 75 กรัมถั่วกระป๋อง
- 50 กรัมมอสซาเรลล่าชีส
- 1.2 ลิตรน้ำเปล่า
การเตรียมการ
- ผสมซอสโกชูจัง กระเทียมสับ น้ำมันงา ให้เข้ากัน
- ต้มน้ำให้เดือด ใส่ส่วนผสมข้อ 1 ลงไปคนให้ละลาย ใส่ผงปรุงรสปลาแอนโชวี่ลงไปตามด้วย พริกเกาหลีแบบป่นละเอียด น้ำตาลทราย
- ใส่บะหมี่ซัมยัง ราเม็งกึ่งสำร็จรูป รสไก่เผ็ด พร้อมเครื่องปรุงรสในซองลงไป
- จัดส่วนผสมทุกอย่างในหม้อไฟ ตามด้วยถั่วกระป่อง มอสซาเรลล่าชีส จากนั้นราดน้ำซุปลงไป นำไปต้มในหม้อไฟให้สุก