Skip to content

Language

Cart
ข้าวหน้าไก่ทอดสอดไส้ชีสกับซอสเทริยากิ

ข้าวหน้าไก่ทอดสอดไส้ชีสกับซอสเทริยากิ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ญี่ปุ่น ข้าวและแป้ง ไก่ 90 นาที 1 ที่

 

ส่วนผสม

การเตรียมการ

การหุงข้าว
  1. นำข้าวญี่ปุ่นมาขัดโดยใช้อุ้งมือ ขัดจนน้ำใส ใช้เวลาแช่ข้าว 30 นาที (อัตราส่วนหุงข้าว 1 ส่วนต่อน้ำ 1.2 ส่วน)
  2. เติมน้ำลงในหม้อหุงข้าวตามด้วยเกลือ ใส่ขิงฝาน นำไปหุง

การทำไก่ทอดสอดไส้ชีส
  1. ตั้งกระทะพอร้อนใส่น้ำมันตามด้วยหอมใหญ่สับโดยใช้ไฟอ่อนในการผัดหอมใหญ่ ใช้เวลาในการผัดประมาณ 5 นาที พักทิ้งไว้
  2. นำอกไก่บดลงไปใส่ในเครื่องปั่น ตามด้วย สามเกลอ กระเทียม รากผักชี พริกไทย ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย ตามด้วย ซีอิ๊วขาวและไข่ขาว
  3. ปั่นส่วนผสมจนเนื้อเนียนฟู หลังจากที่ปั่นจนเนื้อเนียนฟู นำหอมที่ผัดมาผสมและคลุกเค้าส่วนผสมให้เข้ากัน
  4. นำพลาสสติกมารองและนำไก่บดวางบนพลาสติกจากนั้นวางชีสตรงกลางและห่อให้เป็นลูกบอล
  5. นำไก่บอลไปลวกโดยใช้อุณหภูมิน้ำ ประมาณ 72-85 องศาเซลเซียส นำไก่บอลใส่ลงไป พอเริ่มสุก็ตักขึ้นมาพักไว้ให้เย็นและแกะพลาสติกแร็ปออก
  6. นำไปคลุก แป้ง ไข่ และเกล็ดขนมปัง จากนั้นนำไปทอดโดยใช้ไฟอุณหภูมิในการทอดที่ 170 องศาเซลเซียส ทอดให้สุกเป็นสีเหลืองทอง

การทำผัดผักเครื่องเคียง
1. นำบล็อคโคลี่และแครอทไปผัด ปรุงรสตามใจชอบ จากนั้นจัดจานเตรียมเสิร์ฟ
2. ตักข้าวจากนั้นตามด้วยมิรินคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยวางผักให้สวยงาม จากนั้นนำไก่บอลมาวางบนข้าว จากนั้นโรยงา
3. นำมาราดซอสเทริยากิ ตกแต่งด้วยสาหร่าย พร้อมเสิร์ฟ
Previous Post Next Post