Skip to content

Language

Cart
สเต็กหมูซอสมัสมั่น

สเต็กหมูซอสมัสมั่น

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
อาหารฟิวชั่น อาหารจานเนื้อ หมู 60 นาที 1 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

ขั้นตอนการทำสเต็ก 
โรยผงหมัก "รสดี หมักย่าง" บนเนื้อของสเต็ก หมักแค่ครึ่งชั่วโมงให้เนื้อหอม นุ่ม รสชาติดี 
ตามด้วยน้ำมัน เพื่อที่จะให้ผงหมัก ได้ซึมเข้าไปในเนื้อของสเต็ก
จากนั้นนำไปกริล (ย่าง) ด้านละ 5 - 7 นาที หรือจนสีเหลืองสวยน่ารับประทาน 

ขั้นตอนการทำซอสมัสมั่น (ซอสสเต็ก)

  1. 1. ใส่กะทิลงไปในกระทะ พอกะทิเดือด ให้ใส่พริกแกงมัสมั่น โดยใช้ไฟกลางเพื่อไม่ให้น้ำพริกไหม้
  2. 2. จากนั้นผัดน้ำพริกให้หอม แตกมัน
  3. 3. ใส่น้ำตาลปี๊ป, น้ำมะขามเปียก, ผงปรุงรส คนให้เข้ากัน

ขั้นตอนการผัดผัก
ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ ตามด้วยหัวหอมแดงสับ, ถั่วหวานต้มสุก, แครอทต้มสุก, ผงปรุงรส

จัดจานด้วยข้าวไรซ์เบอรี่ หุงสุก พร้อมจัดวางสเต็ก, ถั่วหวานต้มสุก, แครอทต้มสุก ราดซอสมัสมั่น โรยด้วยมันฝรั่งหั่นเต๋าทอด, หัวหอมแดงหั่นชิ้นต้มสุก, หอมเจียว, ถั่วลิสง  เป็นอันเสร็จ 
Previous Post Next Post