อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อินเดีย | ซุป / แกง / ต้มจืด | ผัก | 45 นาที | 3 ที่ |
ส่วนผสม
- 1 ถ้วยถั่วลูกไก่
- 3 ลูกมะเขือเทศสับ
- 2 ลูกหัวหอมหั่น
- 3 ช้อนโต๊ะน้ำมันเนย
- 2 ช้อนชาเมล็ดยี่หร่า
- 2 ช้อนโต๊ะขิง-กระเทียมบด
- 1 ช้อนชาเกลือ
- 1 ช้อนโต๊ะเครื่องเทศอินเดีย
- 1 ช้อนโต๊ะพริกป่นเเขก
- 1 ช้อนโต๊ะผงขมิ้น
- 2 ช้อนโต๊ะผงผักชี
- 2 ช้อนชาผงเมล็ดยี่หร่า
- 1 ช้อนโต๊ะพริกขี้หนูเขียว
- 5 ชิ้นขิงซอยบาง
- 2-3 ชิ้นโป๊ยกั๊ก
- แผ่นแป้ง Paratha
การเตรียมการ
- ตั้งน้ำให้เดือด ใส่น้ำมัน อบเชย โป๊ยกั๊ก เเละเกลือเล็กน้อย ตามด้วยถั่วลูกไก่ ต้มนานประมาณ 30นาที จนถั่วสุก
- ขั้นตอนการทำเเกง ใส่น้ำมันผัดกับเมล็ดยี่หร่า เเละขิงกระเทียมบด จนหอมมีสีเหลือง
- ตามด้วยหัวหอมสับละเอียด ผงขมิ้น พริกป่นเเขก มะเขือเทศสับ ผัดจนเป็นเนื้อเดียวกัน
- เติมน้ำต้มสุก 1 ถ้วย ตามด้วยผงผักชี เเละน้ำต้มสุกอีก 1 ถ้วย
- ใส่ผงเมล็ดยี่หร่า เครื่องเทศอินเดีย เกลือ พริกขี้หนูสับ ขิงซอยบาง ผักชีซอย ตามด้วยถั่วลูกไก่ต้มสุก
- นำเเผ่นเเป้ง Paratha ย่างบนกระทะ พร้อมเสิร์ฟคู่กัน