Skip to content

Language

Cart
แกงถั่วลูกไก่ กับโรตี

แกงถั่วลูกไก่ กับโรตี

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
อินเดีย ซุป / แกง / ต้มจืด ผัก 45 นาที 3 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่น้ำมัน อบเชย โป๊ยกั๊ก เเละเกลือเล็กน้อย ตามด้วยถั่วลูกไก่ ต้มนานประมาณ 30นาที จนถั่วสุก
  2. ขั้นตอนการทำเเกง ใส่น้ำมันผัดกับเมล็ดยี่หร่า เเละขิงกระเทียมบด จนหอมมีสีเหลือง
  3. ตามด้วยหัวหอมสับละเอียด ผงขมิ้น พริกป่นเเขก มะเขือเทศสับ ผัดจนเป็นเนื้อเดียวกัน
  4. เติมน้ำต้มสุก 1 ถ้วย ตามด้วยผงผักชี เเละน้ำต้มสุกอีก 1 ถ้วย
  5. ใส่ผงเมล็ดยี่หร่า เครื่องเทศอินเดีย เกลือ พริกขี้หนูสับ ขิงซอยบาง ผักชีซอย ตามด้วยถั่วลูกไก่ต้มสุก
  6. นำเเผ่นเเป้ง Paratha ย่างบนกระทะ พร้อมเสิร์ฟคู่กัน
Previous Post Next Post