ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
มิลกี้ มูสครีม บราวน์ชูการ์เจลลี่

มิลกี้ มูสครีม บราวน์ชูการ์เจลลี่

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย เครื่องดื่ม อื่นๆ 2 นาที 1 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1.  นำน้ำร้อน 20 ml. ละลายน้ำตาลทรายแดง 15 g. เทลงแก้วเสิร์ฟ แล้วเติมแข็งเต็มแก้ว 480 g.
  2. น้ำร้อน 90 ml. ละลายกับผงนมสด 30 g. เทลงแก้ว
  3.  นำมิลแลคโกลด์ ครีม 60 ml. ผสม ไอซิ่ง 5 g. ตีมือจนเป็นมู๊สครีมtopด้านบนแก้ว

วิธีตีมูสครีมสกูป
วิธีที่ 1 >> ครั้งละ 1 เสิร์ฟ

สูตร : วิปปิ้งครีม 60 g + ไอซ์ซิ่ง 5 g
>> ใช้เครื่องตีไฟฟ้าขนาดเล็กเวลาประมาณ 45-60 วินาที
ข้อดี : ควบคุมต้นทุนได้ง่าย
ข้อเสีย : เนื้อครีมเซ็ทตัวเร็วเมื่อโดนอากาศ

วิธีที่ 2 >> ครั้งละ 5 เสิร์ฟ

สูตร : วิปปิ้งครีม 300 g + ไอซ์ซิ่ง 25 g
>> ใช้เครื่องตีขนมไฟฟ้าขนาดใหญ่ ตีความเร็วระดับเบอร์ 6 ใช้เวลา 6-7 นาที 
ข้อดี : เนื้อครีมสมูท ไม่เซ็ทตัวเร็วเมื่อโดนอากาศ
ข้อเสีย : ต้องใช้ให้หมดภายใน 1 วัน เพราะไว้นานๆเนื้อครีมจะเหลว

     4. ตกแต่งบราวชูก้าเจลลี่ 30 g. และโรยผงน้าตาลทรายแดง 0.5 g.
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป