อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | สลัดและยำ | อื่นๆ | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- ส่วนผสมยำหมูยอไข่แดงเค็ม
- 100 กรัมหมูยอ
- 30 กรัมไข่เค็มแดง ตราเอโร่
- 50 กรัมหอมแขก
- 20 กรัมผักชีใบเลื่อย
- 50 กรัมมะเขือเทศท้อ
- 1 ลูกมะนาว
- 70 กรัมน้ำยำ
- 10 กรัมพริกขี้หนูแดงจินดาสับละเอียด
- 15 กรัมกระเทียมสับละเอียด
- สูตรยำปลาร้ารวมมิตรทะเล
- 50 กรัมกุ้ง
- 50 กรัมปลาหมึก
- 50 กรัมหมูยอ
- 30 กรัมไข่เค็มแดง ตราเอโร่
- 50 กรัมหอมแขก
- 20 กรัมผักชีใบเลื่อย
- 50 กรัมมะเขือเทศท้อ
- 1 ลูกมะนาว
- 25 กรัมน้ำปลาร้า
- 50 กรัมน้ำยำ
- 10 กรัมพริกขี้หนูแดงจินดาสับละเอียด
- 15 กรัมกระเทียมสับละเอียด
การเตรียมการ
- ใส่น้ำยำ กระเทียม พริกจินดา มะนาวหั่นซีกบีบลงไป
- ใส่หมูยอที่ลวกไว้ ไข่แดงเค็ม หอมแขกซอย ผักชีฝรั่ง มะเขือเทศหั่นเสี้ยว ผสมให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ
วิธีทำยำปลาร้ารวมมิตรทะเล
- ใส่น้ำยำ กระเทียม พริกจินดา มะนาวหั่นซีกบีบลงไป และน้ำปลาร้า คนส่วนผสมให้เข้ากัน
- ใส่กุ้ง ปลาหมึก หมูยอที่ลวกไว้ ไข่แดงเค็ม หอมแขกซอย ผักชีฝรั่ง มะเขือเทศหั่นเสี้ยว ผสมให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ