ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
ฮาชิมากิ

ฮาชิมากิ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ญี่ปุ่น อาหารทานเล่น อื่นๆ 30 Min 1 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1. ร่อนแป้งเค้กใส่อ่างผสมพักไว้ ผสมน้ำสะอาดกับน้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น ไข่ไก่ เข้าด้วยกัน ค่อย ๆ เทผสมลงในแป้งเค้กจนเข้ากันดี แล้วพักไว้ 30 นาที
  2. ตั้งกระทะกลมใบเล็ก ใส่น้ำมัน จากนั้นตอกไข่ไก่ลงไปทอด รอจนไข่ขาวสุก ไข่แดงยังดิบแล้วพักไว้
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย นำเส้นราเม็งลงไปผัด ปรุงรสด้วย Aro ซอสโอโคโนมิยากิ 30 มิลลิลิตร  ผัดให้ส่วนผสมเข้ากันแล้วพักไว้
  4. นำกระทะเทฟล่อนตั้งไฟ ใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่แป้งลงไปให้ได้ครึ่งกระทะ เกลี่ยให้แป้งบาง
  5. โรยกะหล่ำปลีหั่นฝอยลงไป ตามด้วยเบค่อนหั่นชิ้น เส้นราเม็งที่ผัดปรุงรสไว้ จากนั้นใส่แป้งลงทับอีกรอบ แล้วพลิกกลับด้าน ทาซอสโอโคโนมิ
  6. รอจนแป้งอีกด้านขึ้นสี พลิกกลับด้าน แล้วทาซอสโอโคโนมิอีกด้าน
  7. เมื่อทุกอย่างสุกดี ใช้ตะเกียบม้วนเป็นชิ้น จัดลงจานเสิร์ฟ ราด Aro ซอสโอโคโนมิยากิ มายองเนส สาหร่ายเส้น ปลาโอ และวางไข่ดาวไว้ด้านบนสุด
    โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป